10 Cách dễ dàng để Tăng tốc Windows 10

Làm cho máy tính của bạn nhanh hơn mà không cần cài đặt ổ SSD.

Nếu PC Windows 10 cũ của bạn đã sáng, bắt đầu mất một chút ánh sáng, có nhiều cách để tạo ra một chút lúng túng trong bước của nó. Dưới đây là một số cách nhanh chóng, dễ dàng để cải thiện hiệu suất mà không cần trao đổi phần cứng.

1. Đục

Menu Start mới của Windows 10 rất đơn giản và dễ nhìn, nhưng sự minh bạch đó chiếm rất nhiều tài nguyên. Để khôi phục các tài nguyên này, bạn có thể tắt tính trong suốt trong menu Start, thanh tác vụ và trung tâm hành động: Mở Cài đặt và tiến lên Cá nhân hóa> Màu sắc bật và tắt Tạo Start, thanh tác vụ và trung tâm hành động minh bạch

để xây dựng windows 10

2. Không có hiệu ứng đặc biệt

Làm cho menu Start, thanh tác vụ và trung tâm hành động trở nên trong suốt là một trong những điều đó, nhưng Windows 10 vẫn có rất nhiều hiệu ứng đặc biệt tích hợp sẵn khác. Nhấp chuột phải vào nút Khởi đầu và bấm vào Hệ thống.

system-settings.png

Nhấp chuột Thiết lập hệ thống nâng cao để mở menu Thuộc tính Hệ thống. Trên tab Nâng cao trong Hiệu suất Nhấp chuột Cài đặt

Thao tác này sẽ mở menu Tùy chọn Hiệu suất. Trong thẻ Hiệu ứng hình ảnh, Xin vui lòng chọn Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất để tắt tất cả các hoạt ảnh không cần thiết và các hiệu ứng đặc biệt hoặc chọn Tập quán và bỏ chọn các hiệu ứng hình ảnh mà bạn nghĩ có thể tồn tại nếu không có. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào đồng ý để áp dụng các thay đổi của bạn.

3. Tắt chương trình Khởi động

Nếu máy tính của bạn mất nhiều thời gian để khởi động – và bạn đã bật Fast Startup và mọi thứ – bạn có thể có quá nhiều chương trình khởi động khi bạn bật máy tính của mình. Để khắc phục điều này, hãy nhấp chuột phải vào nút Khởi đầu và hãy nhấn Quản lý công việc. Nhấp vào tab Khởi động (nhấp chuột Thêm chi tiết nếu bạn không thấy tab Khởi động) và đọc danh sách các chương trình khởi động cùng máy tính của bạn. Nếu bạn thấy một chương trình không bắt buộc, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Vô hiệu hóa . Bạn cũng có thể sắp xếp danh sách các chương trình theo Tác động khởi động , nếu bạn muốn xem chương trình nào đang chiếm nhiều tài nguyên nhất (và thời gian).

4. Tìm (và khắc phục) sự cố

Windows 10 có trình khắc phục sự cố hiệu suất tích hợp có thể giúp bạn tìm và khắc phục bất kỳ sự cố nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn. Để mở trình gỡ rối, hãy nhấp chuột phải vào nút Khởi đầu và bấm vào Control Panel . Trong phần Bảo mật và Bảo trì ở trên cùng, nhấp vào Khắc phục sự cố máy tính thông thường . Tiếp theo, dưới Hệ thống và Bảo mật , nhấn Chạy các nhiệm vụ bảo trì.

chạy-bảo trì-nhiệm vụ.png

5. Giảm thời gian chờ menu khởi động

Khi máy tính khởi động, menu khởi động sẽ được hiển thị trong một khoảng thời gian nhất định trước khi hệ điều hành tải. Điều này cho bạn thời gian để làm những việc như khởi động Windows ở Chế độ an toàn. Bạn có thể mất vài giây thời gian khởi động của mình bằng cách thay đổi thời gian chờ của menu khởi động, được đặt thành 30 giây theo mặc định.

system-properties-advanced-system-settings.png

Để làm điều này, nhấp chuột phải vào nút Khởi đầu và hãy nhấn Control Panel . Đi Hệ thống> Cài đặt hệ thống nâng cao , và trong Khởi động và phục hồi , nhấn Cài đặt .

boot-delay-timeout-2.png

Kế tiếp Thời gian hiển thị danh sách hệ điều hành: thay đổi giá trị từ 30 giây đến mười giây và nhấp đồng ý .

6. Không có tiền boa

Windows 10 đôi khi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách khai thác tối đa hệ điều hành của bạn. Nó quét máy tính của bạn để tìm kiếm điều này, một quá trình có thể có tác động nhẹ đến hiệu suất. Để tắt các mẹo này, hãy truy cập Start> Cài đặt> Hệ thống> Thông báo và hành động bật và tắt Nhận các mẹo, thủ thuật và đề xuất khi bạn sử dụng Windows.

no-tips.jpg

7. Chạy Disk Cleanup

Đây là một chiến thắng. Nó sẽ cải thiện hiệu suất và giải phóng dung lượng trên ổ cứng của bạn. Disk Cleanup đã tồn tại mãi mãi, nhưng tiện ích Windows đáng tin cậy này vẫn có thể giúp dọn dẹp các File tạm thời, trình cài đặt và các File rác khác nằm rải rác trong ổ cứng của bạn. Để chạy nó, chỉ cần tìm kiếm Disk Cleanup, chạy nó và nhấp vào nút có nhãn Dọn dẹp các File hệ thống .

disk-cleanup.jpg

8. Xóa đồ họa

Nếu máy tính của bạn có các ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn không muốn hoặc không cần, hãy xóa chúng. Tương tự với bất kỳ ứng dụng nào bạn cài đặt mà bạn thấy ít hoặc không sử dụng sau này. Nhấp chuột phải các Khởi đầu menu, chọn Control Panel và dưới Các chương trình tiêu đề, nhấn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình . Theo dõi danh sách theo thời gian và chọn các chương trình bạn không cần nữa và nhấp vào Gỡ cài đặt ở đầu danh sách.

uninstall-apps.jpg

9. Kế hoạch tiết kiệm điện

Đảm bảo rằng bạn không sử dụng kế hoạch tiết kiệm điện nếu không cần thiết. Ngay cả máy tính để bàn đôi khi cũng có tính năng tiết kiệm pin, điều này sẽ không giúp ích được gì cho bạn trừ khi bạn đang cố gắng tiết kiệm pin. Mở Control Panel và tiến lên Phần cứng và Âm thanh> Tùy chọn Nguồn để xem bạn đang sử dụng gói nguồn nào. Để có hiệu suất tốt hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng High-performance hoặc là Cân bằng (hoặc kế hoạch từ nhà sản xuất máy tính nói rằng nó cân bằng).

power-plan.jpg

10. Khởi động lại máy tính của bạn

Tăng tốc máy tính của bạn đơn giản như … khởi động lại nó? Có lẽ. Khởi động lại máy tính của bạn sẽ xóa bộ nhớ của nó và dừng bất kỳ quá trình nào có thể làm hỏng tài nguyên. Ngoài ra, tắt máy tính của bạn không giống như khởi động lại – việc tắt máy bị ảnh hưởng bởi Khởi động nhanh của Windows 10, lưu ảnh chụp nhanh của máy tính của bạn và các quy trình của nó trong File hiberfile để khởi động nhanh hơn. . Khởi động lại không Bị ảnh hưởng bởi Fast Startup, vì vậy nếu bạn đã khởi động Fast Startup, máy tính của bạn là cách duy nhất để xóa hoàn toàn bộ nhớ và các quy trình tắt máy.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật