10 thủ thuật hữu ích dành cho Google Chrome

Google Chrome Nó hiện đang là một trình duyệt rất phổ biến trên thế giới nhờ sự mượt mà, đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt này của Google, 10 mẹo sau đây có thể cho phép bạn làm được nhiều việc với nó mà không cần cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung nào.

Google-Chrome

Trước tiên, hãy nói về các mẹo giúp bạn Tăng tốc trình duyệt Chrome. Đọc ngay: Mẹo để tăng tốc trình duyệt Google Chrome

Dưới đây là 10 mẹo khác hữu ích khi sử dụng trình duyệt Chrome.


 1. Lưu các trang web dưới dạng File PDF
  Chrome có chức năng tích hợp để lưu các trang web dưới dạng File PDF. Để làm như vậy, trên trang web để lưu, hãy nhấn Ctrl + P (hoặc là Cmd + P Mac), sau đó nhấn Tiết kiệm. Bạn cũng có thể có một vài tùy chọn ngay bên dưới như lưu một trang cụ thể, khổ giấy, căn lề … trước khi lưu.
  pdf
 2. Chỉ định phím tắt cho ứng dụng Chrome và Tiện ích mở rộng
  Google Chrome hỗ trợ rất nhiều phím tắt và bạn cũng có thể gán các phím cho các ứng dụng và tiện ích mở rộng theo cách thủ công. Đầu tiên, hãy truy cập trang Tiện ích bằng cách nhập vào thanh địa chỉ chrome: // extensions /, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Phím tắt. Sau đó chọn từng ứng dụng và nhấn phím tắt để gán.
  phim tat chrome
 3. Chọn nhiều trang để xóa khỏi lịch sử duyệt web
  Nếu bạn muốn xóa nhiều trang trong Lịch sử, sẽ rất khó cho bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn xóa 20 trang web gần đây nhất, thông thường bạn sẽ phải chọn mỗi trang trong số 20 lần. Nhưng điều đó là không cần thiết, vì bạn có thể chọn 20 trang đó cùng một lúc bằng cách chọn trang đầu tiên, sau đó nhấp vào Shift và chọn trang cuối cùng, tất cả các trang còn lại sẽ được chọn.
 4. Cài đặt Tiện ích bổ sung bên ngoài Tiện ích mở rộng
  Hiện tại, Google Chrome chỉ cho phép cài đặt các tiện ích bổ sung từ Google Web Store. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt các tiện ích bổ sung từ bên ngoài bằng các trang web Tiện ích, chọn nhập Chế độ nhà phát triển.nhiều tiền hơn cho Chrome
  Sau đó kéo File trực tiếp CRX chuyển đến cửa sổ Chrome và cài đặt bình thường.
 5. Khắc phục nhanh khi Chrome chạy chậm, bị đơ
  Sau một vài giờ sử dụng liên tục, bạn có thể cảm thấy Chrome chạy chậm hơn rất nhiều, việc đơn giản nhất là khởi động lại nó. Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng không hoạt động, bây giờ bạn có thể nhập Người quản lý nhiệm vụ bằng cách nhấn Shift + ESC, sắp xếp theo bộ nhớ, chọn các tác vụ tiêu tốn bộ nhớ và chạm vào Kết thúc quá trình.
  Trịnh Lý Tả vu
 6. Soạn email ngay trên thanh địa chỉ.
  Thông thường, khi bạn muốn soạn một email, bạn phải vào trang Gmail. Nhưng bây giờ bạn có thể nhanh chóng soạn email và gửi bằng cách gõ vào thanh địa chỉ mailto: emailnguoinhan, ví dụ mailto: phongnhansu@gmail.com. Sau đó một cửa sổ chỉnh sửa sẽ xuất hiện và người nhận sẽ được điền sẵn.
 7. Mở các định dạng media, office ngay trên Chrome.
  Bạn hoàn toàn có thể xem video, nhạc, file văn bản, PDF … bằng Chrome bằng cách kéo thả chúng thay vì phải mở nhiều phần mềm chuyên dụng khác.
 8. Thanh dấu trang hiển thị nhiều hơn
  Nếu thanh dấu trang của bạn đã đầy và bạn vẫn muốn hiển thị thêm, chỉ cần nhấp chuột phải vào các trang đã đánh dấu trước đó, nhấp vào biên tập.
  sửa trang
  Trong phần Tên, bạn có thể xóa chúng hoặc đặt chúng một cách ngắn gọn, khi đó dấu trang của bạn chỉ có một biểu tượng và thanh dấu trang sẽ có nhiều chỗ hơn để hiển thị.
 9. Tắt Flash để tăng độ ổn định cho Chrome
  Nhiều trang web ngày nay hỗ trợ HTML5, nhưng một số vẫn cần Flash. Để Chrome hoạt động ổn định hơn, bạn nên tắt Flah, khi truy cập các trang web yêu cầu chúng ta có thể bật ngay. Đầu tiên bạn nhập thanh địa chỉ chrome: // settings / content, Dỡ xuống Cắm vào, chọn Bấm để chơi, sau đó nhấn Đã hoàn thành. Khi truy cập các trang web yêu cầu Flash Player, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của nó để kích hoạt.
  Đã bật flash
 10. Xem trang web offline bằng cách mở bộ nhớ cache trên Google Chrome
  Nếu bạn muốn xem một trang web offline hoặc không thể truy cập được, bạn có thể xem nó trên bộ nhớ cache của Google bằng cách gõ vào thanh địa chỉ Cache: trước địa chỉ trang web, bạn sẽ được đưa đến bộ nhớ cache của trang web của mình. Google, nếu có.

Hi vọng với những thủ thuật trên, bạn sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh của trình duyệt này. Chúc may mắn.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.