22 câu nói gây bão mạng trong năm 2019

Năm 2019 là một năm đầy những drama, những bước tiến mới,… và có 1 thứ không thể thiếu là những câu nói gây bão mạng mới. Mà có thể là sẽ đeo bám chúng ta suốt cả cuộc đời như những câu vãi *** được sử dụng từ năm 2006 đến hiện tại vẫn không bao giờ hết hot.

Sắp hết năm 2019 rồi, chúng ta cùng nhau điểm lại 22 câu nói thần thánh trong 1 năm qua nhé.

Nhà bao việc – Thịnh Ngựa (Đỗ Duy Nam) trong phim Mê Cung

Khi được rủ đi chơi Trung thu, người đáp vui vẻ trả lời “đi chơi làm sao được, nhà bao việc”. Khi được đồng nghiệp rủ đi ăn trưa, bạn vui vẻ trả lời “ đi ăn gì giờ này, nhà bao việc”… Một câu nói đơn giản, ngắn gọn được đưa vào đời sống một cách tự nhiên nhất xuất phát từ đâu?

Thực ra, câu nói này được được nhân vật Thịnh Ngựa (do diễn viên Đỗ Duy Nam đóng) trong phim Mê Cung, trình chiếu trên kênh VTV3 thời gian vừa qua. Trong một phân cảnh khi bị thẩm vấn, nhân vật Thịnh Ngựa trả lời: …”nhà em còn bao việc”.

Rất nhanh chóng, một câu nói đơn giản, ngắn gọn tưởng như không mấy ai quan tâm trong phim bỗng nhiên được giới trẻ ưa chuộng và bước ra đời sống hằng ngày.

Chào các đầu gấu và các con vợ – Khánh Sky

Là câu nói cửa miệng của giang hồ mạng xã hội Khánh Sky.

Xin chào các đầu gấu, xin chào các con vợ của Khánh nhé. Khánh Sky vẫn nguyên chân , nguyên hàm răng nhé. Tuổi gì mà ăn được Khánh Sky mà đòi đưa Khánh đi Việt Đức được.

Tao là Khánh Sky không đàn em của thằng nào, một mình tao chấp hết

Là phát ngôn ngông cuồng của giang hồ mạng xã hội Khánh Sky :))))


Tao thấy mà tao tức á

Để miêu tả đơn giản, meme Tao Thấy Mà Tao Tức cũng chỉ mới xuất hiện trong vòng 1 – 2 tháng gần đây (tháng 6 – 7/2019) với hình ảnh đầu tiên rất có thể là hình của chú chó đang “cuốn tóc” và mặt khá đăm chiêu. Với dòng chữ được ghép vào khá hài hước chỉ rõ sự ức chế khi thấy khó chịu/bất công trước việc gì đó, meme này bắt đầu biến thể và hình thành với nhiều dạng khác nhau – chủ yếu với thú vật cưng hoặc các nhân vật đặc biệt khác.

Tao nhìn mà tao thấy tức á
Tức không ngủ được

Toang thật rồi bu em ạ – 1977 Vlog

Là câu nói của Dậu trong video sicom 1977 Vlog – Chị dâu Parody – Kỷ Nguyên Hắc Ám của hiện tượng mạng 1977 Vlog.

Câu nói đã gây một cơn sốt cực mạnh trong suốt thời gian những tháng cuối năm 2019.

Sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky – 1977 Vlog

Với những câu nói cà khịa cực căng nhưng vẫn gần gũi với giới trẻ, 1977 Vlog trở thành hiện tượng Youtube khiến nhiều người phải chú ý. Và câu nói “hãy sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky” cũng là câu nói của Dậu trong video sicom 1977 Vlog – Chị dâu Parody – Kỷ Nguyên Hắc Ám của hiện tượng mạng 1977 Vlog.

 

Sa chào cô chú đi con – Quỳnh Trần JP

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cậu nhóc đầu nấm với khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu kèm dòng chữ “Sa chào cô chú đi con!”. Bé Sa thường là nhân vật khách mời bất đắc dĩ trong Vlog của mẹ. Hiện cậu bé và mẹ đang sống tại Nhật Bản.

Sa chào cô chú đi con
Sa chào cô chú đi con

Mẹ của bé Sa là Quỳnh Trần JP (sinh năm 1985) là vlogger nổi tiếng ở Nhật Bản và Việt Nam. Bà mẹ bỉm sữa được nhiều người yêu mến nhờ lối nói chuyện gần gũi, tự nhiên. Cô thường quay Vlog ăn uống và cuộc sống ở Nhật. Hiện kênh của cô có gần 1,2 triệu lượt theo dõi.

Thế tại sao mình phải trả lời bạn?

Xuất phát từ đoạn chat hỏi của một cô gái về việc mua mèo Robert Chen, câu nói “thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn” đang xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn về sự kiện này tại bài viết “Cái Kết Đắng Của Cô Gái Hỏi Mua Mèo Của Việt Kiều Robert Chen“.

Liêm sỉ gì tầm này nữa

Liêm sỉ có ý nghĩa là tính tình ngay thẳng trong sạch và sự tự giác, tự hổ thẹn của bản thân khi làm chuyện sai trái, đi ngược lại với lương tâm của mình.

Liêm sỉ gì tầm này nữa
Liêm sỉ gì tầm này nữa

Câu nói Liêm sỉ gì tầm này nữa thường được cư dân mạng sử dụng như 1 cách tự mỉa mai hoặc tự bao biện cho bản thân khi họ biết điều gì đó là không đúng, đáng hổ thẹn nhưng vẫn làm.

Love you 3000 – Avengers: End Game

Vì sao có câu thoại “I love you 3.000” trong “Avengers: Endgame”? Câu thoại đáng yêu của gia đình nhà Stark thực chất đến từ chính trải nghiệm ngoài đời của nam diễn viên Robert Downey Jr.

Để tìm hiểu chi tiết về câu nói này thì các bạn hãy tìm hiểu tại bài viết “I love you 3.000” trong “Avengers: Endgame”?

Độ ta không độ nàng

“Độ ta không độ nàng” có tên gốc là “Độ tôi, không độ cô ấy” (tên tiếng Trung: 渡我不渡她) là một bài hát nhạc Hoa. Phiên bản gốc cùng tên do Tô Đàm Đàm và Giai Bằng trình bày, lời Việt Yu Ling. Những ca từ trong bài hát là câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu hòa thượng và cô gái phàm trần là quận chúa rất xinh đẹp. Tuổi thơ của hai người lớn lên cùng nhau chính vì thế cô gái có tình cảm đặc biệt với vị tiểu hòa thượng này. Thế nhưng, vì tiểu hòa thượng là người đã quy y cửa phật nên không thể động lòng được trước quận chúa.

Độ ta không độ nàng
Độ ta không độ nàng

Sau này, nàng bị hoàng tử xấu xa nhìn trúng, muốn lấy nàng làm thiếp, nàng không chịu, chạy đến hỏi hòa thượng: “Chàng có thích ta không?”, chàng không đáp lời, nàng nói: “Ta hiểu rồi”. Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia uống say, mò đến phòng nàng đòi động phòng trước, cướp mất sự trong trắng của nàng, nên nàng đã treo cổ tự vẫn trên người còn đang mặc đồ cưới.

Chính cái chết của nàng đã khiến cho vị tiểu hòa thượng thức tỉnh và nhận ra rằng mình cũng có tình cảm sâu đậm với cô gái ấy nhưng không dám thừa nhận. Hòa thượng tìm đến tên hoàng tử kia, một kiếm chém đứt yết hầu.

Lúc đi hết mình lúc về hết tiền – Bích Phương (MV Đi đu đưa đi)

“Lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” – Câu hát của Bích Phương trong “Đi Đu Đưa Đi” lại làm dân mạng phải suy ngẫm đủ điều về tính thực tế…

Lúc đi hết mình lúc về hết tiền
Lúc đi hết mình lúc về hết tiền

Ngoài ra, CĐM đang biến thể lời bài hát này của Bích Phương thành rất nhiều câu khác nhau và phổ biến là “Lúc đi hết mình lúc về hết tiền”.

Thanh xuân như một ly trà

Nếu bạn thường xuyên theo dõi bộ phim “Về nhà đi con” thì ắt hẳn sẽ biết câu nói này do Ánh Dương (Bảo Hân thủ vai) sáng chế ra. Câu thơ này có phần vừa hài hước, vừa dễ nhớ… khiến cho cư dân mạng một lần nghe đã phải sưu tập ngay về để đăng tải lên mạng xã hội.

Đấm cho không trượt phát nào

Hễ cứ thấy những câu chuyện hài hước trên mạng, mà kết quả có thể dẫn đến một trận ẩu đả, đánh nhau thì chúng ta lại được dịp nhìn thấy các câu chế như “Lỡ chôm 5k đi net, bố em phát hiện đấm em không trượt phát lào”. Vậy thì câu nói hài hước này bắt nguồn từ đâu?

Bố em đấm em không trượt phát nào
Bố em đấm em không trượt phát nào

Thật ra câu nói này xuất phát từ một đoạn nhỏ trong clip livestream hàng ngày của Khá Bảnh. Trong đó, có một bạn bình luận rằng: “Anh Bảnh ơi, em cắt tóc giống anh, bố em đấm em không trượt phát nào” và được Khá Bảnh đọc lại. Kể từ đó, câu nói này cũng trở thành hiện tượng mạng và được bình luận ở khắp mọi nơi trong mọi tình huống.

Cục sì lầu ông bê lắp

Theo lý giải được cho là đúng nhất thì “Cục xì lầu ông bê lắp” xuất phát từ TikTok – trào lưu làm video ngắn rất được giới trẻ ưa chuộng. Bài hát Pump It Up với ca từ cùng giai điệu sôi động đã vô tình được người dùng nào đó khám phá ra và trở thành nhạc nền được yêu thích nhất trong các video trên TikTok.

Với các bạn trẻ Việt, việc không nghe rành lời hát tiếng Anh của Pump It Up đã vô tình “Việt hoá” nó thành “Cục xì lầu ông bê lắp”. Câu nói nghe có phần kỳ quặc này cũng không khó để trở nên phổ biến trong thế giới mạng hiện nay.

Câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” từng được phổ nhạc theo tiếng Việt trong gameshow Hành khách cuối cùng, với lời hát khá nổi tiếng một thời: “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!”

Em muốn uống tà tưa

Câu nói có phần độc đáo này đã lan rộng khắp mạng xã hội nhờ vào một video được lan truyền trên Youtube và nhiều người đã phải thắc mắc rằng không biết trào lưu nào đã bắt đầu từ đâu. Sau đó thì mọi người đã tìm ra được nguồn gốc, đó chính là từ “nữ hoàng nhạc chế” Hậu Hoàng sau khi bài nhạc này được đưa vào clip “Chuyện Xóm Trọ” đã ra mắt vào ngày 18/08 vừa qua.

Người yêu ơi em muốn uống tà tưa
Người yêu ơi em muốn uống tà tưa

Đây được biết là một clip chế được thực hiện để nói về cuộc sống ở trọ của những sinh viên xa nhà, ngoài những tình huống dở khóc dở cười ra thì đoạn clip ngắn này cũng đã truyền tải được những thông điệp liên quan đến ý thức chung của những người ở trọ. Trong đoạn clip này đã có phân cảnh của Hậu Hoàng đã dẫn người yêu về phòng và bày đồ ăn vặt, nước uống la liệt khắp phòng, kèm theo đó là một loạt những cử chỉ nũng nịu với người bạn trai của mình “Này ăn iu, em mún uống tà tữa. Oke em iu há miệng ra. Ăn iu em nhìu hông? Ăn iu em to như này này” (Này anh yêu em muốn uống trà sữa/OK em yêu há miệng ra/Anh yêu em nhiều không/Anh yêu em to như này này).

Chủ tịch thử lòng và cái kết

Trào lưu này được xuất phát từ loạt clip trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc), do các diễn viên hài đóng. Sau đó được một số kênh YouTube Việt remake lại và khiến nó trở thành phổ biến trên diễn đàn. Một trong những kênh đi đầu trào lưu này là SVM School với khẩu hiệu: “Đừng bao giờ khinh thường người khác”.

Mô-típ của các đoạn video này đơn giản là một người sẽ đóng giả nghèo khổ, xấu xí, bị dè bỉu, chê bai để thử phản ứng của những người khác và cái kết là bài học cho ai khinh thường mình. Với các tình huống đánh vào tâm lý người xem cùng cái kết thỏa mãn, trào lưu này dần trở nên phổ biến trong cộng đồng mạng.

Siêu to khổng lồ

Là câu nói bất hủ của Bà Tân Vlog trong series những video nấu những món ăn siêu to khủng lồ của bà.

Chị hiểu hông?

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện trào lưu mới mang tên “Chị hiểu hông?”. Câu nói này bắt nguồn từ một vụ cãi vã về việc cầm nhầm túi xách giữa hai cô gái. Thực hư câu chuyện thế nào chưa rõ nhưng lời nói, hành động và thái độ của nữ chính trong clip khiến dân mạng chú ý.

Chị hỉu hông?
Chị hỉu hông?

Tiền nhiều để làm gì?

Là câu nói của ông Đặng Lê Anh Vũ, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn cafe Trung Nguyên trong phiên tòa ly hôn đình đám trong năm 2019.

Cần cù bù siêng năng, không làm mà muốn có ăn thì chỉ có ăn cứt

Là câu nói nghe rất vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục anh giang hồ Huấn Hoa Hồng.

Nghe vô lí nhưng lại rất thuyết phục

Câu nói này được cho là có nguồn gốc từ tiêu đề của 1 đoạn video trong đó những người đàn ông đang bàn luận về cái vòng luẩn quẩn của việc lấy hay không lấy vợ. Sau khi xuất hiện nó ngay lập tức lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, đặc biệt thông qua những comment tại các Fanpage thông tin cho giới trẻ nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.