4 cách chụp màn hình laptop, máy tính đơn giản không phải ai cũng biết

Có vô số cách để chụp ảnh màn hình Laptop, từ sử dụng các lệnh tự động của hệ điều hành đến sử dụng trang web hoặc cài đặt phần mềm. Nhưng với nhu cầu đơn giản, bạn không cần cài đặt gì cả, chỉ cần sử dụng một trong các cách sau:

1. Cách chụp ảnh màn hình mà không cần Paint

Hầu hết mọi người đều biết rằng trên bàn phím Laptop và máy tính nói chung đều có nút Print Screen. Vì bàn phím Laptop nhỏ nên nó thường được viết tắt là PrtScr. Đây là nút dành riêng để chụp ảnh màn hình, có sẵn trong mọi Windows.

Rất nhiều người có thói quen nhấn Print Screen rồi Ctrl + V vào Paint. Nhưng nếu bạn sử dụng Windows 8 trở lên, thì không cần phải mất công sức nữa. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động vào máy tính của bạn trong thư mục Hình ảnh mặc định. Chỉ cần vào thư mục Ảnh, tìm phần Ảnh chụp màn hình và bạn sẽ thấy bức ảnh. Lưu ý rằng với phương pháp này, hệ thống sẽ chụp toàn bộ màn hình. Nếu bạn chỉ muốn một phần nhỏ, hãy cắt hình ảnh.

4 cách đơn giản để chụp ảnh màn hình Laptop của bạn mà không cần tải xuống ứng dụng hoặc web
Nút Print Screen là nút mặc định trên tất cả các bàn phím

2. Cách chụp ảnh màn hình Laptop với Sơn

Nếu chúng ta vẫn sử dụng Windows 7, Windows XP hoặc các hệ điều hành cũ hơn nói chung thì vẫn phải áp dụng cách truyền thống là sử dụng Paint. Các bước thực hiện như sau: Nhấn Print Screen (PrtScr)> mở file Paint mới> nhấn Ctrl + V để dán ảnh lại. Trên Paint, chúng ta có thể cắt ảnh theo kích thước mong muốn và chỉnh sửa nhiều tùy chọn khác.

3. Cách chụp ảnh màn hình với Snipping Tool

Công cụ Snipping (Sketch) là phương pháp chụp ảnh màn hình mặc định có sẵn trên Windows. Tính năng này rất thú vị nhưng tiếc là ít người biết. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể chọn không gian cần chụp chứ không mặc định chụp màn hình như hai phương pháp trên. Tiến hành như sau:

  • Tìm Công cụ cắt trong thanh công cụ tìm kiếm
  • Khi công cụ Snipping Tool xuất hiện, nhấp vào chữ New và nó sẽ hiển thị 4 tùy chọn:

– Free-form Snip: Ảnh chụp màn hình dạng tự do, tức là bạn có thể kéo chuột để chọn khu vực bạn muốn chụp

– Rectangular Snip: Chụp ảnh màn hình với khung hình chữ nhật, bạn có thể thoải mái lựa chọn vùng muốn chụp nhưng khung kích thước

Window Snip: Chụp nhanh với một cửa sổ đang mở

– Toàn màn hình Snip: Chụp ảnh toàn màn hình

Sau khi chọn vùng màn hình muốn chụp, bạn mở Paint lên và dán ảnh vào và lưu lại.

Snipping Tool là một tính năng rất thú vị nhưng không nhiều người biết đến
Snipping Tool là một tính năng rất thú vị nhưng không nhiều người biết đến

4. Cách chụp ảnh màn hình bằng nút Windows + giảm âm lượng

Đây là một phím tắt chỉ khả dụng cho Laptop Microsoft Surface. Tổ hợp phím Windows + nút giảm âm lượng có thể chụp ảnh màn hình tương tự như nút Print Screen trên các máy khác. Ảnh sẽ tự động được lưu vào thư mục Ảnh của máy.

Trên đây là 4 cách chụp màn hình laptop siêu đơn giản và dễ nhớ dành cho laptop. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng laptop của mình!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.