4 phần mềm tiết kiệm pin laptop tối ưu tối đa tuổi thọ pin của bạn

Trong Laptop và máy tính chúng ta luôn có sẵn các chế độ tiết kiệm pin. Nhưng nếu bạn kết hợp sử dụng các phần mềm tiết kiệm pin laptop của bên thứ 3 thì bạn càng bảo vệ pin tốt hơn. Lưu ý là chúng ta phải sử dụng phần mềm uy tín để tránh ảnh hưởng xấu đến máy. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

1. Trình tối ưu hóa pin

Battery Optimizer là một ứng dụng lâu đời, được người dùng laptop ưa chuộng. Công việc của nó là loại bỏ các tính năng ngốn pin không cần thiết. Battery Optimizer có một hệ thống giám sát pin khá tốt, chính xác cao và chi tiết. Bạn có thể kiểm tra phần trăm thời lượng pin còn lại, tính toán thời điểm sạc, thời gian sạc,… Nhìn chung, phần mềm này là một “màn hình” pin laptop của bạn.

Ứng dụng có thể cung cấp thông tin chính xác về pin Laptop của bạn
Ứng dụng có thể cung cấp thông tin chính xác về pin Laptop của bạn

2. Phần mềm tiết kiệm pin laptop Avanquest Energy Saver Eco

Avanquest Energy Saver Eco được giới thiệu là có thể giảm tới 40% điện năng tiêu thụ của thiết bị. Ngoài ra, nó cũng gián tiếp làm giảm nhiệt cho CPU. Trong phần mềm này có 2 tính năng chính:

Tính năng này kiểm soát cách CPU hoạt động ở chế độ tiết kiệm pin tối đa. Phương pháp xác định là theo nhu cầu và thói quen sử dụng. Bạn có thể xem thông tin xử lý chi tiết của CPU.

Người dùng có thể cài đặt Smart Sleep để Laptop hoặc máy tính tự động chuyển sang chế độ Chờ theo khung giờ nhất định trong ngày. Thời gian cụ thể được điều chỉnh dựa trên thói quen sử dụng của bạn.

4 phần mềm tiết kiệm pin Laptop để tối đa hóa tuổi thọ pin của bạn
2 chức năng chính của Avanquest Energy Saver Eco

3. AutoPowerOptionsOK

AutoPowerOptionsOK không chỉ là một phần mềm tiết kiệm pin Laptop. Nó cũng có rất nhiều tính năng thú vị khác. Ví dụ: các chức năng thuận tiện nhất và được khuyến nghị sử dụng là:

  • Tắt màn hình

Bạn có thể điều chỉnh để Laptop tắt màn hình để tiết kiệm pin sau một thời gian không hoạt động trên máy tính.

  • Điều chỉnh các sự kiện chuột và điều chỉnh các thao tác trên bàn phím (Sự kiện bàn phím)

Tương tự với màn hình, bạn cũng có thể tự động tắt chuột và bàn phím. Hệ điều hành có thể tích hợp sẵn chế độ tắt màn hình, nhưng với chuột và bàn phím, bạn phải sử dụng phần mềm này để tùy chỉnh.

  • Công tắc tùy chọn nguồn tự động

Ví dụ, nếu trong khoảng 10 giây, bạn thực hiện thao tác với máy tính (như click chuột, bàn phím) thì Laptop sẽ ở chế độ pin bình thường. Nếu không, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện (Power Saver).

Vì có nhiều tính năng nên các bạn tìm hiểu kỹ cách sử dụng phần mềm
Vì có nhiều tính năng nên các bạn tìm hiểu kỹ cách sử dụng phần mềm

4. Phần mềm tiết kiệm pin Laptop Bộ nhân đôi pin

Nhà phát hành Battery Double thậm chí còn tự tin hơn Avanquest Energy Saver Eco khi khẳng định phần mềm này có thể giúp bảo vệ mức tiết kiệm pin thông thường gấp đôi. Nó sẽ tắt các ứng dụng và chức năng nền không cần thiết trên máy tính của bạn. Cụ thể, Battery Double tối ưu tốt nhất hiệu suất của ổ CD / DVD, CPU, ổ cứng, … Nhưng bạn không nhất thiết phải tắt hoàn toàn chúng. Người dùng có thể lựa chọn nhiều chế độ: tắt hoàn toàn, giảm mức sử dụng hoặc chỉ giảm tốc độ xử lý.

Battery Doubler là một ứng dụng đã có từ rất lâu và vẫn được nhiều người sử dụng
Battery Doubler là một ứng dụng đã có từ rất lâu và vẫn được nhiều người sử dụng

Để không phải tốn tiền thay pin laptop mới, bạn hãy thực hiện các bước bảo vệ pin ngay từ đầu. Sử dụng phần mềm tiết kiệm pin laptop như đã gợi ý ở trên là một trong những phương pháp hiệu quả nhất!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.