5 mẹo nhỏ giúp máy tính của bạn nhanh hơn

Bạn đã quá mệt mỏi với tình trạng máy tính chạy ì ạch khiến bạn mất nhiều thời gian để làm công việc hoặc chờ đợi tải game. Nhưng bạn không có tiền để đầu tư một chiếc máy mới. Vì vậy trong bài viết này Phong Vũ sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo để làm cho máy tính của bạn nhanh hơn, Ít khó chịu khi sử dụng.

1. Sử dụng Task Manager để tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Các ứng dụng ngầm là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm. Sau một thời gian bạn cài đặt chương trình mới, một số ứng dụng xuất hiện trên thanh tác vụ của bạn, một số thì không, nhưng ứng dụng thực tế đang chạy ở chế độ nền. Với Win 8 trở lên, nhấn Ctrl + Alt + Del để mở Quản lý công việc và chọn tab Khởi động để quản lý tất cả các ứng dụng khởi động trong nền với Windows. trên Windows 7 đi tới thanh Menu Start, kiểu “msconfig“, Nhấp chuột Tab khởi động và sẽ thấy danh sách này.

Sau đó, bỏ chọn (Tắt) bất kỳ chương trình nào mà bạn không cần.

2. Xóa dịch vụ

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới menu Start và Chạy “services.msc “. Bằng cách này, màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các dịch vụ đang hoạt động. Các chương trình đang ở trạng thái”Tự động“, Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải, chọn Tính chất và trả lại cài đặt Hướng dẫn sử dụng.

3. Gỡ cài đặt các chương trình và trò chơi bạn không còn sử dụng

Đây là bước khá cơ bản nhưng một số người lại bỏ qua. Chỉ cần tìm kiếm Windows Control Panel> Gỡ cài đặt chương trình, Một danh sách các chương trình sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn gỡ cài đặt các chương trình và trò chơi mà bạn không còn sử dụng nữa.

4. Cập nhật phần mềm chống vi rút

Vi rút hoặc phần mềm độc hại có thể khiến máy tính của bạn không nhanh như trước đây. Hãy “Phòng bệnh hơn chữa bệnh“, Bạn không nên để máy tính bị nhiễm virus rồi mới đi tìm cách gỡ bỏ. Các phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay là Avast, AVG, Bitdefender, Malwarebytes hay ở Việt Nam là BKAV. Nếu bạn đang phân vân giữa phần mềm diệt virus miễn phí, hãy sử dụng ngay phần mềm được tích hợp sẵn trong Windows có tên. Cơ bản về Bảo mật của Microsoft. Bạn cần cập nhật thường xuyên và quét virus, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều mối đe dọa tiềm ẩn.

5. LLoại bỏ hiệu ứng và hoạt ảnh

Hiệu ứng và hoạt ảnh làm cho màn hình của bạn trông đẹp hơn. Nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc máy cấu hình yếu và phải gánh nhiều việc nặng thì máy tính sẽ trở nên chậm chạp.

Để tắt hiệu ứng Aero trên Windows 7, bạn nhấp chuột phải vào màn hình, sau đó nhấn Cá nhân hóa. Chọn thẻ Màu Windows sau đó bỏ chọn Bật tính minh bạch.

Trên Windows 8Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + E, kích chuột phải Máy tính chọn Thuộc tính. Ở cửa sổ Hệ thống, chọn Thiết lập hệ thống nâng cao, tại hộp thoại Thuộc tính Sysem chọn thẻ Nâng cao > Hiệu suất > Cài đặt.

Tại hộp thoại Tùy chọn hiệu suất > Hiệu ứng hình ảnh Bạn tắt các tác dụng không cần thiết bên dưới để lấy lại dung lượng RAM đang bị hệ thống sử dụng một cách lãng phí. Sau khi hoàn tất, nhấn Ứng dụng > OK 2 lần, thoát khỏi cửa sổ Hệ thống.

Trên đây là một số thủ thuật mà Phong Vũ đưa ra hi vọng sẽ giúp máy tính nhà bạn chạy nhanh hơn, giảm thời gian chờ load Win cũng như phần mềm. Tuy nhiên, sau tất cả, lời khuyên tốt nhất là bạn vẫn nên nâng cấp thêm RAM cũng như sắm thêm ổ SSD để tối ưu máy tính, trải nghiệm chắc chắn sẽ đáng đồng tiền bát gạo.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/