5 trang web học tiếng trung online bạn cần biết

Việc học tiếng Trung online ngày càng được ưa chuộng. Không chỉ tiết kiệm được chi phí, thời gian, các chương trình học online còn giúp người học học được ở mọi nơi, mọi lúc. Vậy học tiếng Trung online như thế nào? Học ở đâu thì tốt, thì chuẩn? Dưới đây 5 website giúp tự học tiếng Trung onlineXEM WEB thấy rất hữu dụng, các bạn có thể tham khảo nhé:

Chineasy

Đây là website giúp học từ vựng cực kỳ dễ dàng thông qua hình ảnh và minh hoạ bắt mắt. Cách tiếp cận sáng tạo, độc đáo của Chineasy đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ cộng đồng nhà nghiên cứu giáo dục cũng như cộng đồng người học trên toàn thế giới.

Trang chủ Chineasy
Trang chủ Chineasy

Tuy vậy, trang web này sử dụng hoàn toàn 100% là tiếng Anh, đây có thể là một khó khăn với người học ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Chineasy cũng chỉ giúp bạn nhớ từ vựng một cách nhanh nhất, không giúp học được thêm quá nhiều về tiếng Trung giao tiếp hay ngữ pháp.

Hình ảnh học từ vựng của Chineasy’s
Hình ảnh học từ vựng của Chineasy’s

Huazhongwen

Là một trang blog có thể giúp mọi người học học được những từ vựng hiện đại và xu thế, cực kỳ phù hợp với những người đang đi học để giao tiếp và sử dụng tiếng Trung.

Hình ảnh học từ vựng của Huazhongwen
Hình ảnh học từ vựng của Huazhongwen

Blog được thiết kế rất bắt mắt, có hình minh họa sáng tạo và độc đáo. Các từ đều có pinyin và hình ảnh minh hoạ giải thích sát nghĩa, dễ hiểu. Đây là 1 cách tiếp cận với người học rất thú vị và gần gũi.

Hình ảnh học từ vựng của Huazhongwen
Hình ảnh học từ vựng của Huazhongwen

Tuy nhiên, Huazhongwen có nhược điểm là không có nhiều từ vựng, không giúp được bạn học được ngữ pháp hay cách dùng. Và cũng như Chineasy, trang web này chỉ có tiếng Anh, điều này có thể gây ra khó khăn với các bạn học sinh không biết hoặc không giỏi tiếng Anh.

CCTV – Learn to speak Chinese

Đây là một website chứa nhiều bài học từ CCTV – một kênh truyền hình vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc.

Hình ảnh trang chủ của  CCTV - Learn to speak Chinese
Hình ảnh trang chủ của  CCTV – Learn to speak Chinese

Trang này có những bài giảng đi kèm với những ví dụ minh họa cực kỳ sinh động. Các bạn hoàn toàn có thể giao tiếp rất tốt khi học những videos của trang. Trong trang này có rất nhiều những videos nói về các tình huống thường ngày, nội dung gần gũi và âm điệu chuẩn.

Tuy vậy, CCTV – Learn to speak Chinese có một nhược điểm là hình ảnh hơi cũ, không có hệ thống từ vựng. Bên cạnh đó, CCTV – Learn to speak Chinese cũng có nhược điểm là cũng chỉ có tiếng Anh.

Chinesepod

Chinesepod là một trang web học tiếng trung nổi tiếng. ChinesePod gây ấn tượng bởi cách tiếp cận với người học vô cùng thú vị và mới mẻ.

Hình ảnh video bài học của Chinesepod
Hình ảnh video bài học của Chinesepod

Trang sở hữu rất nhiều những clip hướng dẫn học một cách sinh động và hào hứng, không gây nhàm chán nên đặc biệt dễ học. Hệ thống từ vựng được list ra rất rõ ràng, không những vậy còn có đầy đủ kiến thức ngữ pháp.

Hình ảnh thư viện các bài giảng của Chinesepod
Hình ảnh thư viện các bài giảng của Chinesepod

Ngoài ra còn có những bài luyện tập cụ thể nữa. Có thể nói, ChinesePod là 1 trang học tiếng Trung vô cùng thú vị, tuy nhiên, do là trang học quốc tế nên ChinesePod cũng chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Điều này có thể gây khó khăn cho người học không biết ngôn ngữ này.

Hình ảnh thư viện của Chinesepod
Hình ảnh thư viện của Chinesepod

EasyChinese

Easy Chinese là một kênh học tiếng Trung mới mẻ dành riêng cho học viên Việt Nam. Easy Chinese xây dựng hệ thống sản phẩm hỗ trợ việc học tiếng Trung dành riêng cho người Việt.

Hình ảnh học tiếng Trung qua những câu quote của Easy Chinese
Hình ảnh học tiếng Trung qua những câu quote của Easy Chinese

Với cách tiếp cận đến người học rất thú vị và gần gũi, đến với Easy Chinese, mọi người có thể học tiếng Trung thông qua những clip sinh động, thú vị. Kiến thức cũng được lồng ghép đan xen khéo léo, giúp việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hình ảnh những bài test hàng tuần của Easy Chinese
Hình ảnh những bài test hàng tuần của Easy Chinese

Những kiến thức trong các bài học của Easy Chinese có tính ứng dụng cao, dễ dàng thực hành và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày nên rất thu hút cộng đồng người học ở Việt Nam.


Trên đây là một số website mà XEM WEB thấy cực kỳ thú vị và tiện dụng cho các bạn đang học tiếng Trung. Hãy click vào một trang web nào đấy và học ngay đi nào.

COMMENT để chia sẻ những suy nghĩ của bạn về các trang web trên hoặc giới thiệu thêm với chúng mình những địa chỉ học tập đáng tin cậy khác mà bạn biết nhé.

Cảm ơn các bạn, XEM WEB luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường học tiếng Trung.