5G là gì? Những ý nghĩa của 5G

XemWeb.info giải đáp ý nghĩa của 5G

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, là tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, thảo luận về các câu trả lời viết tắt của từ này trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới, đó là 5G là gì? Ý nghĩa của 5G. Mạng 5G là gì? Ưu điểm của 4G là gì? Xu hướng sử dụng trong tương lai như thế nào? Mạng 5G là gì? Lợi ích và tác hại của nó đối với đời sống con người như thế nào?
Mạng 5G là gì? Tính năng, ứng dụng và cách thức hoạt động của nó? - Nghialagi.org
Mạng 5G là gì? Tính năng, ứng dụng và cách thức hoạt động của nó? – Nghialagi.org

Định nghĩa của 5G là gì?

 • 5G là viết tắt của Thế hệ thứ 5, hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động. Nó sẽ hoạt động trong dải bước sóng milimet – từ 30 GHz đến 300 GHz.
 • Theo thông tin được công bố, công nghệ 5G sẽ sử dụng các trạm HAPS thay vì các trạm gốc mặt đất đang được khai thác cho mạng 2G, 3G và 4G.
 • Trạm HAPS là viết tắt của High Altitude Stratospheric Platform Stations. Đây là những chiếc máy bay được treo ở một vị trí cố định cách mặt đất khoảng 17km ~ 22km, và hoạt động như một vệ tinh!
 • Do đó, tín hiệu mạng 5G sẽ giảm tình trạng bị cản trở bởi các tòa nhà cao tầng. Đồng thời, do ở độ cao lớn nên các vấn đề về khai thác liên quan đến vùng phủ sẽ được giải quyết dễ dàng. Đặc biệt, những nơi mà các trạm phát sóng trên đất liền không thể phủ sóng cũng có thể bắt được mạng 5G (khi sử dụng các trạm HAPS).

Ưu điểm của mạng 5G

Sự ra đời của mạng 5G hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích và ứng dụng rộng rãi trong tương lai, do mạng 5G sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn mạng 4G.

Mạng 5G Mạng 4G
Tốc độ – Theo lý thuyết, tốc độ vượt qua ước tính 10Gbp / giây (10 gigabit mỗi giây), gấp 10 lần so với 4G.

Độ trễ (ping) có thể giảm xuống 4 Mb / giây, thậm chí 1 Mbps.

Ví dụ: Tốc độ 5G cho phép xem video “8k” và tải một bộ phim 3D chỉ mất 30 giây.

– Theo lý thuyết, tốc độ đạt tới 1 – 1,5 Gbp / s.

Độ trễ (ping) là 75 Mbps.

Ví dụ: Tốc độ 4G cho phép xem video “8k” và tải một bộ phim 3D là 6 phút.

Ban nhạc được sử dụng Tần số cao của băng tần không dây là khoảng 30 GHz – 300 GHz. Dải tần số thấp 700 MHz – 2600 MHz.
Phủ sóng Rộng, do sử dụng Các trạm HAPS được treo lơ lửng trên không. Hạn chế, vì sử dụng nhà ga được xây dựng trên mặt đất.
Hỗ trợ kết nối thiết bị Kết nối 10-100 lần số các thiết bị được kết nối cùng một lúc như:

-Điện thoại thông minh.

Máy móc hạng nặng.

– Mạng lưới cảm biến được sử dụng trong các tòa nhà, thành phố, trang trại, …

-Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng.

=>Kết nối giữa các thiết bị của người dùng cá nhânthiết bị giữa các máy móc.

Kết nối giữa các thiết bị của người dùng cá nhân trong một số lĩnh vực nhất định.
Giảm thiểu tuyệt đối gián đoạn giữa các thiết bị. Khó điều khiển bị gián đoạn, chuyển mạng giữa các thiết bị.
Tiết kiệm năng lượng Giảm đến 90% điện năng tiêu thụ để sử dụng mạng.

=>Giúp tăng tuổi thọ pin lên 10 năm dành cho điện thoại pin yếu …

Không có gì nổi bật hiệu suất năng lượng của thiết bị.

* Mạng 5G là gì và có nhiều ưu điểm hơn 4G nhưng vẫn gặp nhiều thách thức như:

Mạng 5G phải sử dụng sóng siêu âm với tần số cao (từ 20GHZ đến 300GHz), nhưng chúng không thể xuyên qua tường hoặc mái nhà. Trong khi đó, bước sóng của mạng 4G có khả năng vượt chướng ngại vật tốt hơn 5G. Do đó, vấn đề để giải quyết tình trạng này cho mạng 5G có thể là sự xuất hiện của vùng phủ sóng của các ăng-ten thu sóng.

Công nghệ của các thiết bị thông minh cần được khai thác phù hợp với công nghệ 5G như nền tảng và ứng dụng thiết bị.

Xu hướng phát triển của mạng 5G trong tương lai

Xu hướng phát triển mạng 5G tại Việt Nam

 • Thành công của việc thử nghiệm mạng 5G vào năm 2019 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch tần số vào đầu năm sau, các nhà mạng lớn tại Việt Nam cho biết.
 • Từ đó, các nhà mạng mới đang thực sự chuẩn bị mọi thứ để thực hiện thay đổi cơ sở hạ tầng, nhằm đáp ứng các tần số mà Bộ dự kiến ​​sử dụng cho 5G.
 • Ngoài ra, theo ước tính trong báo cáo của Ericsson, các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam sẽ có cơ hội đạt thêm 3,17 tỷ USD doanh thu nếu sử dụng công nghệ mạng 5G để giải quyết vấn đề số hóa ngành. ngành công nghiệp.
 • Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các nhà mạng phải làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ, chất lượng và giảm giá thành để đạt doanh thu như mong muốn.

Xu hướng phát triển mạng 5G trên thế giới

 • Vì tốc độ tải nhanh và độ phủ sóng rất rộng nên xu hướng phát triển mạng 5G trong tương lai sẽ thực sự bùng nổ trên toàn thế giới. Ngoài ra, việc khai thác hiệu quả mạng 5G sẽ thực sự làm thay đổi tốc độ phát triển của công nghệ, đặc biệt là trước sự xuất hiện của nhiều thiết bị kết nối chưa được khai thác trước đây.
 • Các nhà mạng lớn đã đặt mục tiêu rằng mạng 5G sẽ bắt đầu phủ sóng vào năm 2020.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp 5G là gì? Những ý nghĩa của 5G sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa 5G là gì? Xin đừng ngại để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.