6 Cách Tắt cổng USB trong Win 10

Nếu bạn muốn ngăn người khác sao chép tài liệu / File quan trọng từ máy tính của mình qua thiết bị lưu trữ USB, bạn nên tắt tính năng sử dụng thiết bị lưu trữ USB trên máy tính của mình.

Để làm điều này, bạn có thể chỉ cần hạn chế quyền truy cập vào các đĩa lưu trữ di động hoặc ngăn hoàn toàn các thiết bị lưu trữ di động kết nối với máy tính của bạn qua cổng USB. Bây giờ, bài đăng này sẽ chỉ cho bạn hai tùy chọn để tắt tính năng sử dụng thiết bị lưu trữ USB trên máy tính Windows 10.

Tắt cổng USB máy tính

Cách tắt cổng USB máy tính để không ai được phép sử dụng cổng USB của hệ thống mà không có sự cho phép của bạn. Điều này sẽ giúp tăng cường bảo mật hệ thống của bạn.

Sử dụng BIOS để tắt cổng USB

Khi khởi động máy tính, bạn nhấn Delete, F2, F8 … để truy cập BIOS.

Tại đây, điều hướng đến mục Cài đặt nâng cao hoặc là Thiết bị tích hợp (Tùy thuộc vào các loại bo mạch chủ khác nhau mà truy cập các phím tắt và thứ tự sắp xếp của các menu cũng khác nhau):

Tắt cổng USB bằng BIOS

Tắt cổng USB máy tính bằng Registry

  1. Sử dụng phím tắt để bắt đầu Chạy Windows I E Cửa sổ + R . Để biết thêm các phím tắt để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, bạn có thể kiểm tra liên kết bên dưới có giải thích chi tiết cho từng và mọi phím tắt trong cửa sổ hệ điều hành của Microsoft và vẫn còn nhiều thủ thuật như vậy vẫn chưa xuất hiện trên blog này.
  1. Trong cửa sổ chạy, gõ lệnh ” regedit “Như thể hiện trong hình ảnh bên dưới và nhấp vào đồng ý . Thao tác này sẽ khởi chạy Cửa sổ Registry Editor.Tắt cổng USB máy tính - Hình 1
  2. Nếu bạn đăng nhập với người dùng khác ngoại trừ Quản trị viên thì nó sẽ yêu cầu quyền quản trị viên, chỉ cần cấp quyền và chuyển sang bước tiếp theo.
  3. Trong cửa sổ tiếp theo, điều hướng đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE >> SYSTEM >> CurrentControlSet >> dịch vụ như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.Registry Editor-HKEY_LOCAL_MACHINE data-lazy-src=
  1. Sau khi bạn chọn usbstor Thư mục mà bạn sẽ nhận được tùy chọn để chơi một trò lừa mà bạn đang mong đợi. Trong ảnh chụp màn hình ở trên có Start tùy chọn hợp lệ là 3 . Chỉnh sửa giá trị này thành 4 và chắc chắn Hệ thập lục phân đã chọn trong cùng một cửa sổ và nhấp vào đồng ý .Tắt cổng USB máy tính - Hình 4
  1. Bây giờ bạn có thể đóng toàn bộ cửa sổ mà bạn đã mở trong khi thực hiện các bước trên. Sau khi bước này được thực hiện thành công, sẽ không thể truy cập vào cổng USB của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Do đó nâng cao tính bảo mật của hệ thống.
  1. Nếu bạn muốn sử dụng USB thì hãy làm theo các bước tương tự 1-6 và thay đổi giá trị của Start thành 3 . Đơn giản! Điều đó không khó phải không ??

Tắt cổng USB bằng Trình quản lý Thiết bị

Áp dụng cho Windows 7 và Windows 8

1. Nhập quản lý thiết bị trong hộp Tìm kiếm trên Menu Start, sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị.

2. Trên cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, tìm và nhấp vào nó Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng (USB).

Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng (USB)

3. Nhấp đúp vào cổng USB cụ thể.

4. Trên hộp thoại USB Root, nhấp vào thẻ Người lái xe.

5. Nhấp để chọn Vô hiệu hóa.

Tắt cổng USB

Sử dụng intelliadmin để tắt / bật cổng USB

Bạn có thể tải xuống và sử dụng công cụ USB Drive Disabler / Enabler miễn phí cho phép bạn dễ dàng bật hoặc tắt ổ USB trên PC chạy Windows của mình. www.intelliadmin.com để tải xuống.

Sử dụng Microsoft Fix It.

Nếu thiết bị lưu trữ USB đã được cài đặt trên máy tính Windows của bạn, bạn có thể chỉnh sửa Registry Widnows để đảm bảo rằng USB không hoạt động khi ai đó kết nối nó với PC, bằng cách sử dụng Microsoft Fix it 50061. Trước tiên, hãy kiểm tra xem nó có áp dụng cho phiên bản của hệ điều hành Windows.

Sử dụng phần mềm miễn phí của bên thứ ba

Bạn có thể tải xuống hoặc mua phần mềm và công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính Windows 7 của mình khỏi bị mất hoặc trộm dữ liệu khi bật hoặc tắt cổng USB. Ngoài ra bạn có thể tải xuống USB Drive Disable Pro để bật hoặc tắt cổng USB trên máy tính / Laptop Windows 7.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật