Acquisition là gì? Những ý nghĩa của Acquisition


XemWeb.info giải thích Chuyển đổi nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như thảo luận và giải đáp cho các bạn trẻ viết tắt là gì, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, đó là Acquisition là gì? Ý nghĩa mua lại. Chuyển đổi là gì? Khái niệm mua lại. Chuyển đổi là gì? Cách sử dụng Chuyển đổi trong các trường hợp khác nhau mà bạn chưa biết
Chuyển đổi là gì? Cách sử dụng Acquisition trong các trường hợp khác nhau mà bạn chưa biết - Nghialagi.org
Chuyển đổi là gì? Cách sử dụng Acquisition trong các trường hợp khác nhau mà bạn chưa biết – Nghialagi.org

Định nghĩa của Acquisition là gì?

 • Mua lại là một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều trường hợp và lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên trong kinh doanh và marketing, Acquisition được hiểu là thuật ngữ chuyên ngành nói về việc mua lại, sáp nhập hoặc một doanh nghiệp được mua lại.

Các hình thức chuyển đổi phổ biến là gì?

Trên thế giới hiện nay (trong đó có Việt Nam), có 2 hình thức Mua lại chính và phổ biến nhất, đó là:

 • Mua lại tài sản – Mua lại tài sản: Doanh nghiệp A mua lại một phần hoặc toàn bộ tài sản mà doanh nghiệp B có. Đồng thời, Bên B phải có trách nhiệm chuyển quyền sở hữu số tài sản này cho Bên A.
 • Mua lại nếu cổ phần – Mua cổ phần: Công ty A mua lại phần lớn hoặc có thể toàn bộ số cổ phần của doanh nghiệp B để trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp B. Đây cũng là hình thức đang được sử dụng và diễn ra chủ yếu hiện nay.

Vai trò của Chuyển đổi là gì?

Có nhiều lý do để các công ty mua, bán hoặc sáp nhập với nhau. Nhưng lý do chính thường là mở rộng quy mô, đảm bảo sự tồn tại, đa dạng hóa thị trường và nguồn hàng, tăng thị phần hoặc giảm chi phí cho công ty mẹ …

1. Mua lại là một cách để thâm nhập thị trường nước ngoài

 • Cũng giống như khi chúng ta ra nước ngoài thì phải có vốn ngoại ngữ, việc mua lại công ty, doanh nghiệp ở một quốc gia nào đó sẽ là cánh cửa rộng mở, là cầu nối cho một cá nhân, doanh nghiệp ở một quốc gia khác. thuận tiện hơn khi tiếp cận và bước vào quốc gia đó.
 • Chưa kể đến những gì công ty địa phương có (nguồn lực lao động, máy móc, thương hiệu, dây chuyền sản xuất và các mối quan hệ nội bộ …), giảm chi phí đầu tư mới cũng sẽ là lợi nhuận kế toán.

2. Mua lại cũng là một chiến lược tăng trưởng

 • Khi một công ty gặp phải những hạn chế về sức mạnh tài chính hoặc thiếu các nguồn lực tương tự cũng như khả năng mở rộng trong một lĩnh vực nào đó thì việc mua lại một công ty khác, sáp nhập (mua lại) sẽ là giải pháp tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích hơn là cố gắng mở rộng công ty của mình. .

3. Để giảm công suất dư thừa và giảm cạnh tranh

 • Nếu có quá nhiều cạnh tranh hoặc khan hiếm nguồn cung, các công ty có thể tìm đến các thương vụ mua lại để giảm công suất dư thừa, loại bỏ cạnh tranh và tập trung tốt hơn vào các nhà cung cấp năng suất. cao nhất.

4. Kế thừa công nghệ mới

 • Một công ty có thể mua lại một công ty khác với những công nghệ mà họ không có hoặc không thể triển khai để tận dụng lợi thế này trong kinh doanh.

Sự gia nhập và phát triển của các hoạt động Mua lại tại Việt Nam:

 • Nếu trước đây, khái niệm “Chuyển đổi là gì?” dường như còn khá mơ hồ đối với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam thì nay nó đã trở thành một “xu thế” quen thuộc và tất yếu trong nền kinh tế hội nhập. Để làm được điều này, Mua lại đã phải trải qua một thời kỳ thăng trầm, từng bước tiếp cận việc du nhập vào thị trường kinh tế nước ta. Lịch sử phát triển của Acquisition tại Việt Nam có thể chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn từ 1986 đến trước 2005:

 • Đây là bước khởi đầu của Mua lại tại thị trường Việt Nam, do khung pháp lý cho việc mua / bán doanh nghiệp chưa được chính thức ban hành. Giai đoạn này chủ yếu tập trung vào các công ty nước ngoài mua lại doanh nghiệp thông qua các liên doanh và hiệp hội. Trong đó, một số thương vụ tiêu biểu phải kể đến là việc Unilever mua lại công ty kem đánh răng P / S vào năm 2003 và công ty kem đánh răng Dạ Lan nổi tiếng được Colgate Palmolive mua lại.

Giai đoạn từ năm 2005 đến cuối năm 2013:

Đây là thời kỳ “thăng hoa” của hoạt động Mua lại trong nền kinh tế nước ta. Sự kiện gia nhập đại gia đình Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO vào năm 2007 thực sự đã giúp Mua lại phát triển một cách “điên cuồng”. Bằng chứng rõ ràng về điều đó là sự gia tăng chóng mặt của các thương vụ kinh doanh trong những năm qua:

 • Năm 2007 là 113 vụ, đạt tổng giá trị giao dịch là 1.753 triệu USD.
 • Năm 2008, tăng lên hơn 146 vụ, với hơn 1,1 tỷ USD.
 • Năm 2009, con số tiếp tục tăng lên với 295 vụ, đạt tổng giá trị giao dịch hơn 1,14 tỷ USD.
 • Năm 2010, có 345 thương vụ mua / bán doanh nghiệp, với tổng giá trị giao dịch lên tới 1,75 tỷ USD.

Giai đoạn 2014 đến nay:

Tại thời điểm này, hành lang pháp lý về Mua lại tiếp tục được hình thành, hoàn thiện và sửa đổi một số quy định trong Luật Đầu tư, Luật Bất động sản và Luật Doanh nghiệp.
Sân chơi bình dân và khung pháp lý dần được mở rộng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về “Mua lại là gì?”, Cũng như nắm bắt các cơ hội chiến lược để thúc đẩy tái cấu trúc doanh nghiệp. . Cũng trong thời kỳ này, một số vụ mua lại / mua bán phổ biến đã diễn ra:

 • Trong ngành bán lẻ tiêu dùng, không thể không kể đến làn sóng đầu tư đến từ Thái Lan với thương vụ hệ thống siêu thị Metro Việt Nam được tập đoàn TCC mua lại, với tổng giá trị hơn 879 triệu USD.
 • Chuỗi siêu thị Big C Việt Nam được Central Group mua lại với giá trị thanh toán 1,14 tỷ USD. Và chính tập đoàn này đã thông qua công ty con Power Buy để mua 49% cổ phần của NKT với mục đích sở hữu siêu thị điện máy Nguyễn Kim.
 • Hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng Victoria tại Việt Nam và Campuchia đã được Công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh mua lại. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty Thiên Minh đã có quyền sở hữu toàn bộ 5 chuỗi resort – khách sạn tại Việt Nam bao gồm: Victoria Phan Thiết Beach, Victoria Chau Doc Hotel, Victoria Sapa Resort & Spa, Victoria Hoi An Beach Resort & Spa Victoria Cần Thơ Resort. . Và một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Campuchia: Victoria Angkor Resort.
 • Vingroup “chơi” mạnh mua 70% cổ phần tại Ocean Retail vào năm 2014, với khát vọng phát triển và hình thành chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích Vinmart trên toàn quốc.
 • Công ty Điện tử Hanuel Hà Nội mua 70% giá trị cổ phần của khách sạn 5 sao Daewoo, mặc dù giá trị thương vụ mua lại không được công khai nhưng vẫn tạo ra một làn sóng chấn động cho ngành nhà hàng – khách sạn Việt Nam. Nam trong một thời gian dài.

Các khái niệm liên quan đến Chuyển đổi là gì?

Tiếp thu trong Tuyển dụng là gì?

 • Trong ngành nhân sự và tuyển dụng, có một thuật ngữ liên quan đến Thu hút, đó là Thu hút nhân tài. Vậy Mua lại Nhân tài là gì?
 • Talent Acquisition là Mua lại Nhân tài. Nói một cách đơn giản, đây là quy trình mà bạn triển khai trong một thời gian dài nhằm xây dựng, tuyển dụng và lựa chọn nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp của mình.

Mua lại trong Kinh doanh Thương mại là gì?

Trong kinh doanh thương mại ngày nay, còn có một chỉ số khác liên quan đến Acquisition và nó vô cùng quan trọng trong việc ra quyết định và thực hiện các chiến lược marketing của doanh nghiệp, đó là Customer Acquisition. Chi phí (CAC).

Và theo định nghĩa, Customer Acquisition Cost được hiểu là chi phí mà doanh nghiệp phải trả để có được khách hàng, hay có thể hiểu là chi phí biến đổi trong Marketing Online. Đặc biệt:

 • CAC cao, đang gia tăng – Chi phí nhiều nhưng ít khách hàng -> Cần dừng lại và thay đổi chiến dịch
 • CAC thấp, có xu hướng giảm – Chi phí thấp nhưng có nhiều khách hàng -> Doanh nghiệp đang gặt hái nhiều lợi ích

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Chuyển đổi là gì?? Những ý nghĩa của từ Acquisition sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Acquisition là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Nguồn tham khảo: Wikipedia (tiếng Anh)

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ