Ad hoc là gì? Những ý nghĩa của Ad hoc


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Ad hoc là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về từ gì cũng như thảo luận và giải đáp về từ viết tắt là gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Ad hoc là gì. ? Ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt là gì? Ad-hoc Network và Ad-hoc Testing là gì? Đặc biệt là gì, tầm quan trọng của đặc biệt trong cuộc sống
Ad hoc là gì, tầm quan trọng của ad hoc trong cuộc sống - Nghialagi.org
Ad hoc là gì, tầm quan trọng của ad hoc trong cuộc sống – Nghialagi.org

Định nghĩa của Ad hoc là gì?

Để hiểu nghĩa của một từ trước hết chúng ta phải tìm hiểu về nghĩa của từ đó và từ ad hoc là gì?

 • AD hoc được viết tắt là Ad hoc testing
 • Trong tiếng anh, nghĩa của nó được hiểu là với mục đích xây dựng một hệ thống mạng kết nối, chủ yếu là các thiết bị vô tuyến như tivi… nó được xem như một tập hợp của nhiều hơn một nút mạng, có khả năng kết nối mà không cần đến các trạm thu phát sóng. Có thể nói ad hoc là công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến hiện nay, với những tính năng và ứng dụng vô cùng ưu việt cho phép các nút mạng giao tiếp trực tiếp với nhau mà không cần phải thông qua các thiết bị khác. qua trung gian. Khi sử dụng bộ thu phát sóng không dây không cần nhiều thiết bị cố định vẫn có thể truyền và phát tín hiệu.
 • Kể từ khi ad hoc ra đời, chúng đã trở nên phổ biến và được kỳ vọng sẽ gia nhập và tham gia vào sự liên kết của các mô hình mạng truyền thống như mạng di động, truyền thông vệ tinh hay internet …, nhờ sự ra đời của ad hoc nơi các thiết bị cầm tay như di động điện thoại, Laptop, PDA… và các thiết bị cố định khác như điểm truy cập internet không dây, trạm thu phát – bs được kết nối và liên hệ với nhau tạo thành một hệ thống. Mạng lưới toàn cầu.

Tìm hiểu về các đặc điểm của ad hoc

Có thể nói, sự ra đời của ad hoc mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng với đặc điểm nổi bật của mạng ad hoc là mỗi máy chủ không chỉ hoạt động như một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống. trung gian giữa các thiết bị.

 • – Mỗi nút mạng có khả năng di động, độc lập và không cố định
 • – Băng thông trong liên lạc vô tuyến hẹp
 • – Không có thực thể tập trung, hay nói cách khác là mạng phân tán
 • – Cấu trúc liên kết là mạng thay đổi theo thời gian và chất lượng kênh luôn thay đổi

Ứng dụng đặc biệt trong cuộc sống

 • Như đã phân tích ở trên, ad hoc có một ứng dụng rất quan trọng trong việc phát triển hệ thống công nghệ thông tin, chính vì vậy mà con người đã ứng dụng ad hoc rất nhiều vào hệ thống, mạng học AD phổ biến được cấu tạo bởi các thiết bị không đồng nhất như điện thoại di động, laptop, can giao tiếp với nhau thông qua mạng học quảng cáo.
 • Mạng tương đối phân tán vì các nút của mạng rất gần nhau nằm rải rác về mặt địa lý, mạng này là cần thiết.
 • Mạng đặc biệt lý tưởng trong trường hợp không có sẵn cơ sở hạ tầng và thông tin, cần thiết lập một mạng tạm thời để trao đổi thông tin và làm việc cộng tác. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và là sự lựa chọn đầu tiên.
 • Cứu hộ: Thảm họa, thiên tai tàn phá, khó có cơ sở hạ tầng ngay lập tức có thể ứng cứu được, hoặc hệ thống cũ bị bão lụt, thảm họa hư hỏng. Theo bài kiểm tra, việc sử dụng mạng đặc biệt là một lựa chọn số một, mỗi xe cảnh sát hay xe cứu thương, lính cứu hỏa .. đều được trang bị một thiết bị đầu cuối di động như một phần của nó. Trong mạng đặc biệt, mỗi nhân viên mang theo một thiết bị để tạo thành mạng liên kết tạm thời, trao đổi thông tin và hoạt động như một bộ định tuyến trên internet.
 • Tại các hội nghị lớn cũng sử dụng ad hoc, họ ít sử dụng mạng truyền thống, họ sử dụng ad hoc để chia sẻ tài liệu thông tin với nhau, đó là các tập tin đính kèm qua email hoặc sao chép sang các thiết bị lưu trữ khác. Cấp có khả năng di động, thuận tiện hơn nhiều so với sử dụng truyền thống, tất cả những người tham gia hội nghị có thể sử dụng thiết bị di động để tạo thành một mạng học tập quảng cáo trong suốt. lúc đó. Các thiết bị này có thể giao tiếp với nhau, truyền và nhận dữ liệu một cách xuất sắc nhờ những tiến bộ của ad hoc, khi hội nghị kết thúc, chúng chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản: tắt nguồn, mạng sẽ tự động hủy. Ad hoc mang lại rất nhiều lợi ích cho việc truyền tải thông tin và dữ liệu.
 • Trong cuộc sống hàng ngày: Từ những phân tích trên ta thấy rằng ad hoc là một thiết bị rất quan trọng, trong cuộc sống hàng ngày ad hoc cũng mang lại rất nhiều lợi ích, từ việc chia sẻ game trên internet. điện thoại khi bạn chuyển đến một địa điểm khác, hoặc chia sẻ tài liệu học tập và công việc có thể được chia sẻ một cách đặc biệt theo cách đơn giản và thuận tiện. Với môi trường mạng không dây ở đây là môi trường không có cấu trúc mạng thuần túy, tức là không có cơ sở hạ tầng, không có trạm gốc mà là các thiết bị đầu cuối tự cấu hình để thiết lập mạng. , không có cơ sở dữ liệu tập trung, bản thân nó được chia thành các mạng nhỏ, một mạng riêng.
 • Ý tưởng của mạng ad hoc là xây dựng một mạng kết nối giữa các đầu cuối và trạm gốc để tạo thành một trạm gốc. Các thiết bị đầu cuối này sẽ tự động bắt đầu giao tiếp với nhau để tạo thành một mạng được kết nối. tạm thời với mục đích truyền dữ liệu và thông tin giữa các nút mạng. Ad hoc lần đầu tiên được phát triển với mục đích phục vụ cho quân đội, tuy nhiên do một số ưu điểm về giá thành, nó rất tiện lợi và linh hoạt nên ngày nay bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó, như một loại mạng thông thường khác, nếu bạn đang ở chung phòng với bạn bè sử dụng máy tính , bạn có thể chọn AD hoc để chia sẻ thông tin, tài liệu với nhau, đó là lựa chọn phù hợp nhất mà bạn nên thử chúng. .
 • Với nhiều người đã biết đến ad hoc từ lâu nhưng do không sử dụng nên chưa biết hết các tính năng của nó, chỉ khi bạn dùng thử và cảm nhận mới thấy hết được những ưu điểm mà AD hoc mang lại thì bạn mới biết nhé. ngạc nhiên về tốc độ và sự đơn giản của ad hoc, tiết kiệm chi phí của phương pháp này, tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ chọn ad hoc để sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng mạng ad hoc

 • Sử dụng mạng ad hoc không còn quá khó đối với các bạn trẻ, hay những người thường xuyên sử dụng các thiết bị di động và máy tính thì ad hoc đã không còn xa lạ, tuy nhiên đôi khi các bạn vẫn gặp phải một số tình huống nếu biết cách giải quyết thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản, bạn có thể lưu ý một số cách sau để biết cách giải quyết khi gặp phải.
 • Trong trường hợp quên mật khẩu và tên mạng WiFi đã tạo, hãy nhập lệnh theo hướng dẫn sau để xem lại: netsh wlan show hostnetwork
 • Nếu bạn muốn dừng phát WiFi từ Laptop của mình, đối với các thiết bị khác bạn chỉ cần nhập lệnh rất đơn giản sau: netsh wlan stop hostnetwork
 • Trong trường hợp bạn muốn hủy mạng WiFi đã tạo, hãy nhập lệnh: netsh wlan set Hostnetwork mode = disallow ssid = key =
 • Có thể nói ad hoc có tính năng hữu ích này và được sử dụng khi bạn cần kết nối để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi, với ad hoc hoàn toàn không cần thiết bị kết nối ngoài. Trong những trường hợp khẩn cấp như đi vùng mưa bão, trung tâm đường truyền mạng bị ảnh hưởng không truyền được, hoặc nơi không có modem, wifi để truyền và phát tín hiệu của nhiều thiết bị thì việc sử dụng quảng cáo học là lựa chọn số một, ngoài ra, bạn có thể cũng sử dụng các phần mềm phát sóng wifi trên máy tính như Wi-Host, Connectify Hotspot, MyPubicWiFi, để chia sẻ kết nối mạng, chúng đều miễn phí.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Đặc biệt là gì?? Những ý nghĩa của Ad hoc sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc có bất kỳ đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Ad hoc là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ