Agenda là gì? Những ý nghĩa của Agenda


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Agenda là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, cùng nhau thảo luận và giải đáp những gì viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Agenda là gì? Chương trình nghị sự ý nghĩa. Chương trình nghị sự là gì? Bí quyết tạo Chương trình nghị sự nhanh chóng và hoàn hảo. Chương trình nghị sự là gì? Và những điều cần lưu ý trong cuộc họp
Chương trình nghị sự là gì? Bí quyết tạo Chương trình nghị sự nhanh chóng và hoàn hảo. Chương trình nghị sự là gì? - Nghialagi.org
Chương trình nghị sự là gì? Bí quyết tạo Chương trình nghị sự nhanh chóng và hoàn hảo. Chương trình nghị sự là gì? – Nghialagi.org

Định nghĩa của Agenda là gì?

Nếu so sánh ngữ pháp tiếng Việt với thời tiết mưa bão thì từ vựng tiếng Anh cũng vậy. Ngoài sự phong phú và đa dạng của các chữ cái, mỗi từ tiếng Anh có thể có một hoặc nhiều nghĩa khi dịch sang tiếng Việt và nó được sử dụng với nhiều phong cách và ngữ cảnh khác nhau. Thuật ngữ Agenda cũng vậy, khi sử dụng từ điển Anh-Việt, nó có nghĩa là việc cần làm, chương trình làm việc, nhật ký công việc, kế hoạch làm việc, chương trình làm việc.

Dễ hiểu hơn, bạn có thể hiểu Agenda – chương trình nghị sự là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế, cụ thể là những vấn đề cần giải quyết trong một cuộc họp, hội nghị. Dưới đây là một số ví dụ khi sử dụng thuật ngữ chương trình với các từ khác, để giúp bạn hiểu rõ hơn:

 • Chương trình nghị sự về môi trường – Có nghĩa là chương trình nghị sự về môi trường,
 • Chương trình nghị sự về nữ quyền – Có nghĩa là chương trình nghị sự về nữ quyền,
 • Tiêu đề chương trình họp – Có nghĩa là tiêu đề của cuộc họp,
 • Chương trình nghị sự của tôi – Có nghĩa là nhật ký của tôi,
 • Chương trình sự kiện – Có nghĩa là chương trình sự kiện…
 • Và vô số cụm từ khác.

Phân biệt Agenda với một số từ khác có nghĩa tương tự

Mặc dù nhiều bạn hiểu ngữ nghĩa của Agenda là gì nhưng vẫn chưa thực sự phân biệt được chúng với một số từ đồng nghĩa khác nên chưa tự tin mỗi khi sử dụng. Vì vậy, Thanh Hồng sẽ chia sẻ với các bạn một vài từ khác có nghĩa tương tự để sử dụng cho đúng ngữ cảnh.

 • – Lịch trình: Thường được hiểu là lịch trình, và có nghĩa là “giống nhau” – tương đương với Agenda, nhưng Agenda được sử dụng rộng rãi hơn, thậm chí có thể dùng để mô tả một kế hoạch nào đó.
 • – Diary: Là danh từ có nghĩa là nhật ký hàng ngày, nội dung bên trong sẽ bao gồm ngày tháng năm cùng với một khoảng trắng.
 • – Thời gian biểu: Thuật ngữ này không khác nhiều so với Chương trình nghị sự, nhưng Thời gian biểu thường chỉ đề cập đến khoảng thời gian trên đó. Trong khi Chương trình nghị sự thường có nhiều nội dung hơn.

Ngoài ra còn có một số từ đồng nghĩa khác với Agenda như: Program – chương trình, plan – kế hoạch, outline – dàn bài, memo – memo, schema – lược đồ, hành trình – hành trình, lịch – lịch.

Cách tạo Chương trình nghị sự hoàn hảo – Chương trình họp hoàn hảo

 • Bạn có biết kỹ năng Agenda chuyên nghiệp đang dần trở thành một lợi thế của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng? Bằng chứng là khi tham khảo trên các trang tuyển dụng, bạn cũng có thể thấy có một vài vị trí yêu cầu khá cao đối với phần công việc này, ví dụ như vị trí thư ký, trợ lý, nhân viên hành chính. – nguồn nhân lực,… Vì vậy để nâng cao chỉ số năng lực của bản thân, bạn hãy bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm quý báu sau.

Bước 1 – Chương trình làm việc Tiêu đề

 • Bạn đã bao giờ đọc một bài báo hoặc câu chuyện chỉ vì tiêu đề của nó hay và thu hút bạn? Tôi làm, thậm chí là rất nhiều bởi vì trên thực tế, tiêu đề là yếu tố đầu tiên mà người đọc nhìn vào. Dù nội dung bài viết của bạn có hay và hấp dẫn đến đâu thì bạn cũng cần biết rằng một tiêu đề độc đáo, bám sát vào nội dung chính của bài viết – điều mà người đọc đang tìm kiếm mới mang lại hiệu quả. kết quả cao hơn so với các tiêu đề không liên quan.
 • Tiêu đề của Chương trình nghị sự là gì? Là cực kỳ quan trọng, nhưng không cần phải quá cầu kỳ hoặc phức tạp. Bạn chỉ cần cho người đọc thấy hai vấn đề này trong tiêu đề: Một, đây là chương trình họp; hai; Chủ đề hoặc mục đích chính của cuộc họp là gì?
 • Để nổi bật và làm cho Chương trình nghị sự thân thiện với mọi người, bạn nên sử dụng cùng kích thước phông chữ với phần còn lại của chương trình họp hoặc chỉ làm cho nó lớn hơn một chút vì nó sẽ không làm họ phân tâm.

Bước 2 – Trả lời các câu hỏi “ai?”, “Ở đâu?” và khi?” trong phần đầu tiên

Thông thường trong chương trình Agenda – chương trình họp chuyên nghiệp sẽ do người tạo lên tiêu đề, có thể thay đổi chi tiết, nó phụ thuộc khá nhiều vào văn hóa cũng như mức độ quan trọng mà công ty bạn khuyến khích. Sau khi đặt tiêu đề xong, bạn nên tách một dòng rồi viết tiếp nội dung của phần đầu tiên này.

Vai trò của phần nội dung này sẽ phải giúp người đọc biết thời gian, địa điểm và những người tham gia được mời. Và tránh đưa ra những thông tin không liên quan đến chủ đề được thảo luận trong cuộc họp. Vì nó làm cho Chương trình nghị sự của bạn vừa dài dòng vừa thiếu chuyên nghiệp. Dưới đây là nội dung chi tiết cho thông tin này, bạn cũng có thể đánh dấu các mục này trong chương trình họp của mình, đó là:

 • – Thời gian xuất hiện – Ngày giờ: Có thể gộp chung trong một ô thông tin hoặc chia thành hai phần riêng biệt tùy theo phong cách bài trí của mỗi người.
 • – Địa điểm cuộc họp: Bạn điền chính xác nơi cuộc họp sẽ diễn ra, nhưng không nên ghi chung chung như địa chỉ trụ sở chính, Office công ty, thay vào đó là tên cụ thể của phòng sẽ diễn ra. để tổ chức cuộc họp đó, chẳng hạn như Phòng họp AZ.
 • Người tham dự: Để dễ dàng phân biệt những người bạn không biết, bạn nên bao gồm tên và chức danh của họ, mặc dù đây cũng là tùy chọn trên biểu mẫu Chương trình làm việc.
 • – Cá nhân đặc biệt: Đối tượng này có thể hiểu là những người đặc biệt (diễn giả, lãnh đạo, đối tác cấp cao,…).

Bước 3 – Đề cập đến mục đích chính của cuộc họp

 • Không có lý do gì khiến một cuộc họp diễn ra mà không có mục đích, vì vậy bạn cần dành từ 1 đến 4 câu để đề cập đến vấn đề này. Bởi trên thực tế, nếu cuộc họp không có mục đích rõ ràng thì việc không chỉ của lãnh đạo mà còn của những người sẽ tham dự bị coi là lãng phí thời gian.
 • Đối với phần nội dung này, bạn sẽ viết một dòng sau dòng đầu tiên của nội dung, bạn có thể thay đổi nó bằng cách sử dụng định dạng văn bản in đậm hoặc gạch chân để ai nhìn vào cũng cảm thấy thích thú. thấy rõ “Mục tiêu” hoặc “Mục đích”. Ở phần cuối của nội dung này, bạn có thể sử dụng dấu hai chấm hoặc dấu ngắt dòng.
 • Cần lưu ý, đừng lan man về mục đích mà cần đi thẳng vào vấn đề, vì đó không phải là mô tả về cuộc họp. Ví dụ, nếu cuộc họp là vì lý do thúc đẩy một dự án đổi mới thiết bị, thì mục đích đã nêu trong Chương trình nghị sự là gì? Về mục tiêu: Phác thảo các mục tiêu của dự án về đổi mới và cải tạo thiết bị dựa trên ngân sách đầu tư, Ông Trịnh Văn A sẽ trình bày về các khoản đầu tư đã được phê duyệt gần đây.
 • Và đừng quên rằng mục đích của cuộc họp là một trong những cách để khái quát chủ đề cần thảo luận trong cuộc họp chứ không đi sâu vào chi tiết.

Bước 4 – Viết lịch trình, nêu rõ những điểm chính của cuộc họp

 • Tính chất của cuộc họp luôn diễn ra trong thời gian dài do có nhiều vấn đề phải thảo luận nên vai trò của Agenda cũng vô cùng quan trọng, sẽ tránh được những sai sót trong quá trình họp. cuộc họp. Đừng quên dành một dòng trước khi viết điều này, và mỗi phần nội dung nên được viết trên một dòng riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân chia các mục nội dung dựa trên nguyên tắc ghi thời gian bắt đầu và kết thúc của từng phần phù hợp với từng nội dung. Để làm tốt phần này, bạn phải xác định được thời gian dự kiến ​​của từng hạng mục để chương trình họp diễn ra hiệu quả và thành công.

Bước 5 – Dành thời gian vào cuối cuộc họp để hỏi đáp

 • Đối với phần nội dung này, có lẽ bạn có thể chọn tùy theo tình hình hoặc thời gian còn lại sau khi đã quy định thời gian để tránh “cháy” Chương trình nghị sự. Nếu còn nhiều thời gian rảnh, bạn có thể cho mọi người có những thắc mắc liên quan đến chủ đề thảo luận của buổi họp để giải đáp tất cả những vấn đề còn tồn tại. Ngoài ra, cũng có thể đưa ra những ý kiến ​​bổ sung, đề xuất chủ đề để buổi họp diễn ra thành công hơn.
 • Nếu cuộc họp không có nhiều thời gian, có thể giới hạn số lượng câu hỏi hoặc vấn đề cần thảo luận cho cuộc họp, nhưng cũng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ quan trọng của mỗi cuộc họp. Vì vậy, bạn cũng nên linh hoạt nếu muốn tạo Chương trình nghị sự hoàn hảo.

Bước 6 – Kiểm tra lỗi trước khi phân phối Chương trình nghị sự – chương trình họp

 • Là người trong nghề, khi bạn tạo văn bản, tài liệu nào cũng nên dành thời gian kiểm tra để xem lại tất cả nội dung trình bày trong đó, không có sai sót gì. Điều này vừa mang tính chuyên nghiệp vừa thể hiện sự tôn trọng người đọc. Và đặc biệt các vấn đề liên quan đến cuộc họp không được diễn ra bất kỳ sai sót nào.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Chương trình nghị sự là gì?? Những ý nghĩa của Agenda sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ nhận xét hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Agenda là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ