AIRBNB là gì? Những ý nghĩa của AIRBNB

XemWeb.info giải đáp AIRBNB là gì

 • Hôm nay, mời bạn đọc cùng Nghialagi.org tìm hiểu về ý nghĩa của từ AIRBNB là gì? Ý nghĩa của AIRBNB. Tại sao giới trẻ hiện nay thường tìm kiếm từ Key AIRBNB trên các trang mạng
 • Trong những năm gần đây, khái niệm “airbnb” đã không còn xa lạ với những ai thường xuyên đi du lịch, công tác; đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Vậy “airbnb” là gì mà ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.
Airbnb là gì? Tìm hiểu về các loại hình lưu trú hot nhất hiện nay
Airbnb là gì? Tìm hiểu về các loại hình lưu trú hot nhất hiện nay

Định nghĩa của AIRBNB là gì?

 • Airbnb là viết tắt của Airbed and Breakfast – mạng lưới giao tiếp giữa những người có phòng cho thuê và những người thuê trực tuyến. Hiện mạng lưới này đã phát triển khắp nơi trên thế giới nên rất thích hợp cho khách đi du lịch tự túc, công tác có nhu cầu lưu trú ngắn ngày tại các địa phương khác. Một khoản phí được tính khi người thuê và chủ phòng cho thuê. Tuy nhiên, phí chủ nhà này là 3% tổng giá trị đặt phòng, phí giữ chỗ từ 6 – 12% và phí này sẽ luôn hiển thị trong quá trình khách sử dụng dịch vụ. Mức phí này vẫn đảm bảo mọi người phải trả mức giá thấp hơn khi đặt phòng khách sạn qua các kênh truyền thống. Hiện tại, Airbnb đã có mặt tại hơn 190 quốc gia.
Airbnb là gì? Mô hình kinh doanh Airbnb
Airbnb là gì? Mô hình kinh doanh Airbnb

Tại sao Airbnb ngày càng trở nên phổ biến?

 • Với những ưu điểm như giá phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt, Airbnb ngày càng được nhiều người lựa chọn để đặt phòng thay vì ngủ lại khách sạn. Airbnb giúp nhiều người có thể đi du lịch với giá rẻ. Ngoài ra, Airbnb còn mang đến những trải nghiệm độc đáo và mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người bản địa, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa địa phương.
 • Tại một số quốc gia như Mỹ, Úc, Thái Lan … hệ thống khách sạn đã phải bắt đầu chia sẻ thị phần với Airbnb. Tại Việt Nam, tính đến tháng 6/2017, có khoảng 6.500 cơ sở kinh doanh Airbnb và con số này không có dấu hiệu dừng lại, dự báo một thời kỳ sôi động của Airbnb.
 • Lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng nhanh, mục tiêu đạt 10 – 10,5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách nội địa cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội … là những điều kiện hợp lý. tưởng để Airbnb Việt Nam mở rộng mô hình. Nhiều cư dân cũng đã bắt đầu tận dụng các phòng trống, nhà trống để đăng ký kinh doanh Airbnb. Trong đó, Airbnb Hà Nội, Airbnb Hồ Chí Minh, Airbnb Nha Trang, Airbnb Vũng Tàu… phát triển mạnh nhất vì đây đều là những điểm du lịch.
 • Airbnb không chỉ tiết kiệm chi phí lưu trú, mang đến trải nghiệm mới mà còn mang lại doanh thu cho các hộ gia đình có phòng trống và ít sử dụng.
 • Airbnb Việt Nam hiện có nhiều loại hình khác nhau cho khách lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện của mình. Nhiều gia đình giàu có thường mua biệt thự, villa ven biển hoặc tại các điểm du lịch và tần suất sử dụng rất ít, họ chỉ đến nghỉ dưỡng vào các dịp lễ, tết ​​… Phần lớn còn lại, họ để trống và từ khi có Airbnb, họ đã đăng ký thuê. biệt thự và biệt thự. Nếu bạn đi nghỉ dưỡng cùng gia đình hoặc nhiều bạn bè thì có thể thuê những villa, biệt thự như vậy với giá rẻ. Với những ai thích du lịch bụi và muốn tiết kiệm tối đa chi phí ăn ở thì có thể chọn Shared room tại Airbnb để nghỉ ngơi.

Ưu điểm của Airbnb tại Việt Nam

 1. Là một cách kiếm tiền hiệu quả dựa vào tiền thuê phòng. Theo thống kê mới nhất, trung bình một chủ nhà ở Việt Nam có thể kiếm được hơn 600 USD / tháng. Đây là mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của nhân viên Office tại Việt Nam.
 2. Có cơ hội học hỏi những kiến ​​thức mới liên quan đến kinh doanh và quản lý. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà hàng – khách sạn hay du lịch.
 3. Gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhiều người sẽ giúp bạn tăng thêm kiến ​​thức một cách đáng kể. Đồng thời nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp; kỹ năng tư vấn, kỹ năng giải quyết vấn đề …

Những bất lợi khi kinh doanh với Airbnb tại Việt Nam:

 1. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng gay gắt vì có quá nhiều sự lựa chọn về chất lượng và hình thức giữa các gia chủ.
 2. Về mặt pháp lý của Airbnb Việt Nam chưa chặt chẽ. Quy định về tạm trú vẫn chưa rõ ràng và còn nhiều bất cập.
 3. Trong đó, phần lớn chủ nhà có trình độ ngoại ngữ thấp; Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khách lưu trú là khách nước ngoài. Trong khi đó, Airbnb là loại hình homestay dành cho khách du lịch phổ biến nhất trên thế giới.

Kinh nghiệm cải thiện hiệu quả kinh doanh với Airbnb:

Airbnb là gì?
Airbnb là gì?

Khảo sát, khảo sát, khảo sát kinh doanh AirBnB

 1. Vị trí là một trong những yếu tố quyết định đến hành vi book phòng của gia chủ. “Gần trung tâm”, “Sát vách khu du lịch” chưa chắc đã là địa điểm kinh doanh AirBnB lý tưởng. Cách đây 1 năm, tôi và một vài người bạn đã khảo sát việc kinh doanh AirBnB tại khu vực Bùi Viện sầm uất, tuy nhiên tuyến đường Tây này là một trong những khu vực cấm khi kinh doanh tại Sài Gòn.
 2. Sau khi cân nhắc về vị trí, bạn sẽ gặp phải câu hỏi lớn là nên chọn một, hai hay ba phòng ngủ cho doanh nghiệp AirBnB của mình.
 3. Tiếp theo, khi bạn đã chọn khu vực và loại phòng ngủ / nhà AirBnB. Sau đó, bạn phải trả lời câu hỏi rất khó ai là đối thủ kinh doanh AirBnB tiếp theo của bạn? Sau khi trả lời, bạn sẽ biết chính xác mức chênh lệch của căn hộ / nhà mà bạn muốn chào bán cho khách.
 4. Sau khi xem xét hết tài chính, diện tích kinh doanh, loại phòng ngủ … bạn chạy đến gặp chủ nhà và đặt cọc 30 triệu để thuê phòng trong 6 tháng rồi sắm một số đồ lặt vặt trang trí … Khoan đã, bạn đang ném tiền qua cửa sổ. nếu bạn không có một kế hoạch kinh doanh AirBnB được thiết lập tốt.
 5. Ngồi xuống và điền vào file excel và bạn sẽ biết công việc tiếp theo mình cần làm là gì: thuê đơn vị thiết kế nội thất, đăng phòng / căn hộ trên AirBnB, làm thủ tục giấy tờ với công an quận …
 6. Rất nhiều công việc nếu bạn không biết cách sắp xếp sẽ rất tốn thời gian và chi phí. Trong đó, thiết kế nội thất phòng kinh doanh AirBnB cũng là một trong những công việc kỳ công bởi sự chênh lệch căn hộ / nhà sẽ phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố trên.

Hướng dẫn đặt phòng trên Airbnb cho người thuê:

Đăng ký tài khoản và đăng nhập Airbnb

Truy cập trang web airbnb.com

 • Khi truy cập trang web trên một số máy, ngôn ngữ mặc định có thể là tiếng Pháp. Để chuyển sang tiếng Anh, hãy chọn hộp bên dưới bên tay phải.
 • Để đăng ký mới, bạn chọn ô “Đăng ký” ở thanh trên cùng bên phải. Có 3 lựa chọn: đăng ký bằng tài khoản Facebook, đăng ký bằng tài khoản Google hoặc đăng ký bằng e-mail khác.
 • Với điều kiện bạn đã đăng nhập Facebook hoặc Google, đăng ký Airbnb bằng hai hình thức này bạn sẽ đỡ mất thời gian điền thông tin tài khoản hơn. Thông tin về tên đầy đủ và mật khẩu sẽ giống nhau.
 • Nếu chọn đăng ký bằng e-mail khác, bạn cần điền các thông tin sau: địa chỉ email, họ tên, ngày tháng năm sinh …
 • Khi bạn đã có tài khoản, bước tiếp theo là tìm và đặt vé. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chọn được phòng rẻ, đẹp và phù hợp cho chuyến đi của mình.

Tìm và lọc phòng theo nhu cầu

* Bước 1: Nhập địa chỉ thành phố vào thanh tìm kiếm

* Bước 2: Lọc thông tin theo bộ lọc ngay bên dưới thanh tìm kiếm, một số trường thông tin bạn cần quan tâm:

Ngày: Chọn ngày nhận phòng và trả phòng

Khách: Số người thuê phòng, bao gồm người lớn tùy chọn, trẻ em từ 2 – 12 tuổi, trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi.

Loại nhà: Chọn loại phòng phù hợp

Loại phòng Nét đặc trưng
Toàn bộ địa điểm Cho thuê mặt bằng khép kín đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà bình thường (chung cư, biệt thự, resort, …). Thích hợp đi du lịch gia đình, cặp đôi
Phòng chung Kí túc xá, không gian sinh hoạt chung. Thích hợp cho việc đi phượt hoặc du lịch tiết kiệm
Phòng riêng Phòng ngủ riêng nhưng không gian sinh hoạt chung (hành lang, bếp, vệ sinh, …). Thích hợp khi đi du lịch cùng nhóm bạn

Giá: Chọn giá hợp lý bằng cách kéo thả 2 đầu trên thanh công cụ. Airbnb đưa ra mức giá trung bình hàng đêm để bạn tham khảo.
Đặt ngay: Ở một số nơi trên Airbnb, sau khi đặt bạn sẽ phải đợi chủ nhà xem họ có chấp nhận yêu cầu đặt phòng hay không. Nếu bạn không muốn mất thời gian, Sách tức thì giúp lọc ra những địa điểm không cần xác nhận.

Kết luận

 • Tóm lại, Airbnb hiện đang mang lại sự tiện lợi cho người thuê; Đồng thời cũng mang lại thu nhập cho gia chủ. Với sự kết hợp giữa công nghệ và du lịch, chắc chắn mô hình này sẽ còn phát triển hơn nữa tại Việt Nam bởi những tiện ích mà nó mang lại.
 • Qua bài viết này, XemWeb.info hy vọng bạn đọc sẽ hiểu AIRBNB là gì? Ý nghĩa của AIRBNB. Và cũng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ AIRBNB mà giới trẻ đang tìm kiếm hiện nay.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ