ASAP là gì? Những ý nghĩa của ASAP


XemWeb.info giải thích ASAP có nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, thảo luận và giải đáp thắc mắc viết tắt là gì của các bạn trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là CÀNG SỚM CÀNG TỐT là gì? Ý nghĩa của ASAP. Asap là gì? Ý nghĩa của Asap. ASAP là gì? Từ viết tắt của từ gì và nó có nghĩa là gì?
ASAP là gì? Từ viết tắt của từ gì và nó có nghĩa là gì? - Nghialagi.org
ASAP là gì? Từ viết tắt của từ gì và nó có nghĩa là gì? – Nghialagi.org

Định nghĩa của ASAP là gì?

ASPS bằng tiếng Anh

 • ASAP là từ viết tắt của: “As soon as well” có nghĩa là càng sớm càng tốt, ám chỉ việc gì đó đòi hỏi bạn phải làm càng nhanh càng tốt. Những việc đúng với nghĩa của từ này là chữa bệnh, làm việc,… cần phải làm càng sớm càng tốt.
 • Ngoài ra, ASPS còn là viết tắt của Always Strive And Prosper trong đó từ Strive là đấu tranh, Prosper là thịnh vượng, thành công và Always là luôn luôn. Trong câu này, APAS có nghĩa là luôn phấn đấu và thành công, là nguồn động viên tinh thần, là phương châm sống tích cực mà các bạn trẻ đang theo đuổi.
 • Trên đây là ASPS theo nghĩa đơn giản của tiếng Anh. Theo một trường phái kỹ thuật khác, ASPS là một phần mềm máy tính cụ thể, chúng ta hãy đọc tiếp.

ASPS trong lĩnh vực kỹ thuật

 • ASPS theo nghĩa kỹ thuật là phần mềm kỹ thuật quang học có tên viết tắt là SysTems Analytics Program. Phần mềm này được sử dụng để mô phỏng các hệ thống quang học.
 • Với trình giả lập đáng kinh ngạc này, không có gì là không thể. Nó có thể tán xạ cả nguồn sáng kết hợp (sóng ánh sáng của chúng cùng pha với nhau) và nguồn sáng rời rạc. Nó cũng sử dụng chùm tia xấp xỉ Gauss để phân tích các nguồn sáng kết hợp. Phần mềm này có thể được sử dụng không chỉ để phân tích hệ thống thấu kính mà còn để phân tích chùm sáng tán xạ.
 • ASAP có khả năng phát hiện hàng triệu tia sáng chỉ trong vài phút. Bạn có thể sử dụng nó để lập mô hình các hệ thống hình ảnh phức tạp, hệ thống chiếu sáng và thiết bị chiếu sáng tập trung. ASAP cũng cho phép bạn tạo các mô hình nguồn rất chính xác, sử dụng nguồn hình ảnh, nguồn điểm, lưới tia và cánh quạt. Bạn cũng có thể mô hình hóa nhiều nguồn sáng khác nhau như bóng đèn sợi đốt, đèn LED, CCFL và đèn hồ quang HID. Người dùng cũng có thể nhập các nguồn mô hình bổ sung từ Thư viện Nguồn sáng BRO.
 • Với ASAP, bạn có thể thực hiện các phân tích cần thiết để xem xét các thiết kế của mình mà không cần đến nguyên mẫu. ASAP sử dụng công cụ dò tia không theo thứ tự với độ chính xác và hiệu quả cực cao. Bạn có thể mở ra cho mình một thế giới nghiên cứu quang học mới tươi sáng với phần mềm ASAP này.
 • ASAP Utilities là một công cụ hữu ích cho người dùng muốn thêm các chức năng mới trong Microsoft Office Excel. Chương trình bao gồm hơn 300 chức năng giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Chắc hẳn các bạn (đặc biệt là khối Office) đã rất quen thuộc với phần mềm Microsoft Excel – phần mềm tính toán số liệu. Tuy nhiên, không phải tất cả các hàm Excel đều được thực hiện dễ dàng, đặc biệt là khi sử dụng các hàm macro, sự kết hợp liên tục của nhiều công thức tính toán. Phần mềm ASAP Utilities sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo các hàm này, dễ dàng ngay cả với những người không sử dụng thành thạo Excel. Phần mềm này hỗ trợ Excel 2000, 2002 / XP, 2003. 2007, 2010, 2013. Nếu máy tính của bạn đang cài đặt Excel 2010, hãy thêm những tiện ích tuyệt vời này.

Ví dụ về sử dụng càng sớm càng tốt trong giao tiếp

 • Công việc này phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Công việc này phải được thực hiện càng sớm càng tốt”.

Có nghĩa là “Tôi cần cái này càng nhanh càng tốt.

 • Chúng ta cần phải ra khỏi đây, CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

Có nghĩa là “Chúng ta cần phải ra khỏi nơi này càng nhanh càng tốt.

Asap là viết tắt của As Slow As Possible

Nghĩa là càng chậm càng tốt, đôi khi dùng asap có thể gây hiểu nhầm về nghĩa và dẫn đến nhiều tình huống không mong muốn. Vì vậy, nhiều điều quan trọng bạn không nên sử dụng từ viết tắt này.

Ngoài ra, asap còn có các nghĩa sau:

 • A Self-help Assistance Program: ứng dụng trợ lý ảo trên hệ điều hành windows.
 • Alliance of Security Analysis Professionals: Liên minh các nhà phân tích bảo mật.
 • As Soon As Publishable: Ngay sau khi xuất bản.
 • Ứng dụng tiêu chuẩn tự động cho thanh toán: Ứng dụng tiêu chuẩn tự động cho thanh toán.
 • Always Say A Prayer: Luôn luôn nói một lời cầu nguyện.
 • A Sour Apple Pie: Một chiếc bánh táo chua.
 • International Conference on Application Specific Systems, Architectures and Processors: Hội nghị quốc tế về các hệ thống, kiến ​​trúc và bộ xử lý dành riêng cho ứng dụng.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp ASAP là gì?? Những ý nghĩa của ASAP sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của ASAP? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ