Bàn luận về ảnh hưởng của việc xây mộ hợp phong thủy đến con cháu đời sau

Người Việt Nam luôn tôn trọng truyền thống “uống nước và nhớ nguồn”, thực hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà và tổ tiên. Do đó, việc xây dựng mộ cho người quá cố đã được coi là một nhiệm vụ nghiêm trọng và không thể thiếu. Không chỉ là nơi an nghỉ của người quá cố, ngôi mộ còn là nơi tôn trọng chân thành của người ở lại. Một phần của phong thủy, bền và đẹp theo thời gian, người quá cố có thể an lành cho con cháu khỏe mạnh, ăn uống nên làm.

Vậy xây dựng một ngôi mộ phong thủy ảnh hưởng đến con cháu của thế hệ tiếp theo đến mức nào?

Khi xây dựng lăng mộ, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố, đường viền đất, hướng xây dựng, kích thước, thời gian động thổ, … để có thể xây dựng lăng mộ phong thủy. Những sai lầm trên lăng mộ phong thủy sẽ khiến con cháu của người quá cố gặp phải những thảm họa đáng tiếc:

 • Nếu ngôi mộ được xây dựng ở nơi nước chảy, mạch máu không trôi chảy, con cháu sẽ mắc các bệnh liên quan đến thận, đau lưng, đột tử, tự tử và không có con.
 • Một phần được xây dựng gần nơi công cộng, ồn ào, phiền phức, những đứa trẻ sẽ bị hư hại, sẽ không đến trường, bị mắc kẹt trong lao động, trong tù.
 • Bia mộ được xây dựng dưới chân: Con cháu câm, chăm chỉ, nghèo, không thể nổi.
 • Đầu mồ hạ xuống: Hậu duệ bất trung và bất trung.
 • An táng cùng một ngôi mộ ở một nơi mà ai đó đã chôn cất nó: Hậu duệ mắc các bệnh nan y, một số người mất liên tục trong 3 năm.
 • Những ngôi mộ chôn lấp quá cao: Vận may của chủ nhà khó phát triển
 • Xây dựng các ngôi mộ với cổng vào rõ ràng và rõ ràng: Giúp chủ nhà quảng bá, đường công cộng và rộng mở.

Chỉ là một bản tóm tắt ngắn gọn về một số điều cấm kị khi xây dựng mộ, chúng ta cũng đã thấy rằng việc xây dựng một ngôi mộ phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu rất nhiều. Do đó, việc xây dựng lăng mộ phong thủy là không thể xem nhẹ, đòi hỏi chủ nhà phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu hoặc tiếp cận với những người có kiến ​​thức về phong thủy để được tư vấn.

Mỗi người chết, mỗi gia đình sẽ có số phận riêng, việc xây dựng lăng mộ sẽ có những điều cấm kỵ và ghi chú riêng.

Tuy nhiên, về cơ bản, để xây dựng một phong thủy lăng mộ, chủ nhà cần lưu ý các vấn đề sau:

Chọn đất xây mộ:

Đây được coi là một bước cơ bản và không kém phần quan trọng để xây dựng một ngôi mộ phong thủy. Nếu bạn chọn sai vị trí để xây mộ, việc di dời sau này sẽ rất khó khăn, phiền toái và trên hết sẽ ảnh hưởng đến con cháu của thế hệ tiếp theo.

Để chọn một mảnh đất nghĩa trang là không dễ, nhất là khi đất nghĩa trang ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, một mảnh đất nghĩa trang cũng cần đáp ứng các yêu cầu phong thủy sau đây:

 • Đất chưa được đào hoặc chôn
 • Có một mùa xuân nhỏ
 • Hướng nhìn rõ, tầm nhìn của sông hồ tốt hơn
 • Nơi yên tĩnh, không có cách nào đâm vào ngôi mộ
 • Chọn nơi đất cao
 • Sức sống dồi dào, cây cối, hoa lá xung quanh phát triển tươi tốt, không có cây già mọc rễ to
 • Nhận đủ ánh sáng mặt trời, tránh những trường hợp u ám, vô hồn

Chọn hướng xây mộ theo tuổi phong thủy:

mài đất sử dụng và puyong thuy

xây lăng đúng cách và phong thủy

Chọn hướng xây dựng mộ cũng quan trọng như chọn hướng xây nhà. Tùy thuộc vào tuổi của người chết, hướng của ngôi mộ được tính toán (hướng của ngôi mộ được tính từ đầu đến chân của người chết).

Trong trường hợp nghĩa trang đã được cung cấp nhưng không phù hợp với độ tuổi của người quá cố, cần chú ý xây dựng thêm các màn hình để che chắn và cải thiện ngôi mộ theo phong thủy.

Xác định kích thước của một ngôi mộ phong thủy:

Tùy thuộc vào loại mộ (chôn cất, chôn cất, chôn cất, …) và diện tích đất tính toán kích thước của ngôi mộ cho phù hợp với phong thủy. Thông thường, kích thước lăng mộ được chọn dựa trên thước kẻ phong thủy.

Chọn một mô hình xây dựng mộ hợp lý

Dựa trên kích thước đã chọn, chủ nhà cần chọn mẫu mộ đẹp nhất và hợp lý. Đây là một bước rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định tính thẩm mỹ của ngôi mộ và hơn hết, mô hình ngôi mộ cũng giúp phát huy sức mạnh của ngôi mộ và khắc phục những hạn chế về phong thủy. Khi chọn mộ, chúng ta cần xem xét các vấn đề như vật liệu, họa tiết trang trí, … Tất cả các chi tiết nhỏ nhất cần chú ý để tạo ra một tổng thể hài hòa.

Qua bài viết, chúng ta có thể dễ dàng thấy tầm quan trọng của việc xây dựng một ngôi mộ phong thủy. Không chỉ giúp người quá cố được yên nghỉ mãi mãi, những ngôi mộ phong thủy còn ảnh hưởng đến vận mệnh của các thế hệ tương lai. Do đó, chúng ta tuyệt đối không được bỏ qua việc xây dựng “nhà” cho người chết. Chúng ta càng cẩn thận, phong thủy của ngôi mộ sẽ càng nhỏ.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/khong-gian-dep/phong-thuy/

>>> Xem thêm :  Mơ thấy đám ma đánh con số mấy, là điềm báo lành hay dữ?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.