Bất động sản là gì? Những ý nghĩa của Bất động sản

XemWeb.info giải đáp bất động sản là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả các câu hỏi và đáp án, định nghĩa là gì, thảo luận về các từ viết tắt của từ non là viết tắt của gì, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới đó là bất động sản. gì? Ý nghĩa của Bất động sản. Bất động sản là gì? Phân loại bất động sản như thế nào? Kinh doanh bất động sản là gì? Bất động sản là gì? Các tính năng cơ bản của bất động sản
Các khái niệm bất động sản và các thuật ngữ liên quan là gì - Nghialagi.org
Các khái niệm bất động sản và các thuật ngữ liên quan là gì – Nghialagi.org

Bất động sản là gì?

 • Bất động sản là tất cả đất đai và bất cứ thứ gì gắn bó lâu dài với đất đai. Những thứ được coi là gắn bó vĩnh viễn với trái đất là nhà cửa, nhà để xe, kiến ​​trúc bên trên, dầu khí, mỏ khoáng sản dưới đất. Theo đó, BĐS không chỉ là đất đai, của cải mà BĐS còn bao gồm tất cả những gì do hoạt động lao động của con người tạo ra. Cụ thể, chẳng hạn như các tòa nhà, các vật thể trên mặt đất gắn liền với cùng một lãnh thổ.
 • Khái niệm bất động sản là gì? thì ở mỗi quốc gia lại có một quan niệm khác nhau. Tuy nhiên, các quốc gia trên toàn cầu đều thống nhất rằng bất động sản là toàn bộ đất đai và tài sản gắn liền với đất. Tùy theo hệ thống pháp luật và đặc thù của mỗi quốc gia mà khái niệm bất động sản cũng như cách phân loại là khác nhau.

Các quan niệm khác nhau về bất động sản

 • Mặc dù trên thế giới, pháp luật các nước đều thống nhất khái niệm Bất động sản ở chỗ nó bao gồm đất đai và tài sản gắn liền với đất. Tuy nhiên, cụ thể ở mỗi quốc gia đều có quan niệm về bất động sản mang tính đặc thù, thể hiện rõ quan điểm về phân loại và phân loại bất động sản.
 • Dựa trên luật của các nước như Điều 86 Luật Dân sự của Nhật Bản, Điều 517 và 518 Luật Dân sự của Cộng hòa Pháp, Điều 94 và 96 Luật Dân sự của Cộng hòa Liên bang Đức, Điều 130 Luật Dân sự Liên bang Nga ,. .. đều quy định Bất động sản là tài sản cố định, không tách rời đất đai. Bất động sản được xác định bởi vị trí của khu đất.
 • Nhưng, với Liên bang Nga, người ta quy định rằng bất động sản ở đây là đất đai chứ không phải đất đai nói chung. Có thể hiểu điều này là chính đáng vì đất đai nói chung chỉ là một phần lãnh thổ, không phải là chủ thể của các giao dịch dân sự.
 • Từ khái niệm đã đưa ra, tuy nói bất động sản cũng bao gồm cả tài sản gắn liền với đất, nhưng mỗi quốc gia sẽ có cách nhìn khác về tài sản đó. Điển hình là các luật ở Pháp (Điều 520 Luật Dân sự), Nhật Bản, Bộ luật Dân sự Bắc Kỳ và Sài Gòn cũ quy định “cây trồng chưa được thu hoạch, quả chưa được hái khỏi cây. Bất động sản nếu chặt bỏ cây cối thì coi như bất động ”.
 • Ngược lại, theo Điều 100 Luật Dân sự Thái Lan có quy định: “Bất động sản là đất và những thứ gắn liền với đất, bao gồm cả quyền gắn liền với việc chiếm hữu đất”. Luật Dân sự Đức cũng quy định Bất động sản bao gồm đất đai và tài sản gắn liền với đất.
 • Năm 1994, Luật Dân sự Nga đưa ra những quy định mới, khác với những quan niệm truyền thống. Điều 130 bổ sung khái niệm chung về bất động sản: “vật thể di chuyển sẽ làm tổn hại đến giá trị của chúng” và bao gồm các yếu tố không liên quan đến đất đai cũng như bất động sản. Bay, tàu, phương tiện vũ trụ, …
 • Cũng trong Bộ luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành năm 2005, tại Điều 174 có quy định cụ thể như sau: “Bất động sản là tài sản bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất, bao gồm cả tài sản gắn liền với nhà, công trình đó; Tài sản khác gắn liền với đất; Các tài sản khác theo quy định của pháp luật ”.
 • Dựa vào những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng bất động sản là một khái niệm rất rộng lớn và đa dạng. Nó cần được pháp luật quy định rõ ràng, tùy từng quốc gia sẽ xác định tài sản nào là bất động sản và không phải động sản.

Phân loại bất động sản

Ngoài bất động sản là gì, chúng ta còn có cách phân loại bất động sản. Hiện nay, bất động sản được phân thành 3 loại: bất động sản có đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt.

 • – Bất động sản đầu tư xây dựng bao gồm: bất động sản nhà ở, bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ, bất động sản kết cấu hạ tầng (hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội), bất động sản làm Office … Trong nhóm bất động sản có đầu tư xây dựng thì nhóm bất động sản (bao gồm đất và tài sản gắn liền với đất) là nhóm bất động sản cơ bản, chiếm tỷ trọng lớn. Chúng có bản chất phức tạp và chịu tác động của nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Nhóm này có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình công nghiệp hóa, tiến bộ và phát triển đô thị bền vững. Điều đáng nói ở đây là nhóm bất động sản này chiếm phần lớn giao dịch trên thị trường bất động sản nước ta và các nước trên thế giới.
 • – Bất động sản không đầu tư xây dựng: Bất động sản thuộc nhóm chủ yếu là đất nông nghiệp (dưới dạng tư liệu sản xuất). Cụ thể là đất nông nghiệp, đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất hiếm, đất làm muối, đất chưa sử dụng, …
 • – Bất động sản đặc thù là nhóm bất động sản bao gồm các công trình bảo tồn cấp quốc gia, nhà thờ, di sản văn hóa vật thể, đền, miếu, nghĩa trang. Nhóm bất động sản này có khả năng gia nhập thị trường thấp nhất. Việc phân loại bất động sản cần thiết cho việc xây dựng cơ chế, chính sách phát triển và quản lý thị trường bất động sản.

Đặc điểm của bất động sản

– Độ bền của bất động sản

 • Đất đai được coi là tài sản tự nhiên của tự nhiên nên chúng tồn tại lâu dài và hầu như không bị phá hủy (trừ trường hợp thiên tai, sạt lở đất, …). Ngoài ra, các công trình, kiến ​​trúc xây dựng trên đất cũng có độ bền cao. Nếu hư hỏng, PO sẽ nâng cấp và sửa chữa, vì vậy những công trình này có thể tồn tại hàng trăm năm. Độ bền của bất động sản chỉ là tuổi thọ của kết cấu, công trình trên nền đất đó.
 • Về tuổi thọ của bất động sản, chúng ta cũng cần hiểu rõ về “tuổi thọ vật chất” và “tuổi thọ kinh tế”. Theo đó, đời sống kinh tế kết thúc khi chi phí sử dụng bất động sản bằng lợi ích thu được từ bất động sản đó trong điều kiện thị trường bình thường, trạng thái hoạt động bình thường.
 • Tuổi thọ vật chất dài hơn tuổi thọ kinh tế rất nhiều, cũng bởi vì kết cấu, khả năng chịu lực của kiến ​​trúc, công trình rất tốt. Tuổi thọ này chỉ chấm dứt khi công trình bị hư hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Bất động sản là duy nhất và khan hiếm

 • Nguyên nhân khiến bất động sản khan hiếm còn xuất phát từ quỹ đất khan hiếm. Như chúng ta đã biết, dân số nước ta tăng dần trong thời gian đất đai có hạn. Hơn nữa, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ cũng khiến đất ngày càng ít đi.
 • Cụ thể, sự khan hiếm bất động sản được thể hiện qua giới hạn về diện tích đất của từng mảnh đất, vùng, miền, địa phương, lãnh thổ. Cũng bởi sự khan hiếm và cố định, không di chuyển được nên bất động sản là duy nhất.
 • Bất động sản độc đáo còn thể hiện ở chỗ: Trong cùng một khu vực, nếu có hai bất động sản cạnh nhau thì cũng có những yếu tố khác nhau, cũng do vị trí, không gian, diện tích tiếp giáp. họ khác nhau. Ngoài ra, sự khác biệt còn nằm ở chủ đầu tư và các kiến ​​trúc sư khi họ đều chú trọng đến yếu tố khác biệt và khác biệt để tạo nên sức hút với khách hàng.

Ngoài hai đặc điểm trên, bất động sản còn chịu ảnh hưởng của nhau, giá trị của bất động sản này có thể bị ảnh hưởng của bất động sản kia, nhất là trong trường hợp Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn. khu vực. Điều đó cũng sẽ tạo ra các thuộc tính khác gần khu vực đó.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, mong thông tin giải đáp Bất động sản là gì? Ý Nghĩa Bất Động Sản sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Bất động sản? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.