Body shaming là gì? Những ý nghĩa của Body shaming

XemWeb.info giải thích Body shaming là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info là trang tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp định nghĩa là gì, thảo luận về câu trả lời viết tắt của giới trẻ là gì, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Body shaming. ? Ý nghĩa của Body shaming. Body shaming là gì? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi khi bỏ body shaming? Body shaming là gì? Tại sao giới trẻ lại bị kỳ thị như vậy.
Body shaming là gì? Tại sao giới trẻ lại kỳ thị như vậy - Nghialagi.org
Body shaming là gì? Tại sao giới trẻ lại kỳ thị như vậy – Nghialagi.org

Định nghĩa của Body shaming là gì?

 • Body shaming được hiểu là hành động coi thường ngoại hình của người khác. Sử dụng ngôn ngữ tiêu cực để chế giễu ngoại hình của người khác, khiến người đó cảm thấy bị xúc phạm, gieo vào lòng những suy nghĩ tiêu cực, khiến họ bị ám ảnh và trầm cảm. Những câu nói dù rất đơn giản như béo như heo, xấu xí, xấu xí … Dù chỉ nhằm mục đích gây cười nhưng những điều đó lại vô tình là body shaming.
 • Không có tiêu chuẩn chung về vẻ đẹp và ngoại hình. Đơn giản là khi họ nhìn thấy ai đó đi ngược lại chuẩn mực của xã hội thì nảy sinh tư tưởng khinh thường, đôi khi hậu quả của nó còn nghiêm trọng hơn là chỉ trích ai đó. Một câu chuyện cười hay phải mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, vui vẻ. Ranh giới giữa vui vẻ và body shaming thực sự rất mong manh, bạn có thể vô tình giẫm phải bất cứ lúc nào.

Ai có khả năng bị body shaming nhất?

 • Ai cũng có thể là đối tượng của body shaming. Tuy nhiên, tiêu biểu nhất vẫn là những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng. Body shaming có thể tồn tại ở dạng giữa các cá nhân hoặc chế giễu người khác. Người nổi tiếng sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Điều này khó tránh khỏi những lo lắng tiêu cực và có lẽ đây không phải là điều hiếm gặp khi họ bị chê bai về ngoại hình.
 • Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều ngôi sao bị chê bai về ngoại hình. Đặc biệt trong vòng chung kết Vietnam’s next top model, chỉ vì thân hình quá gầy, Cao Ngân liên tục bị cư dân mạng chế giễu là bộ xương di động. Ở các nước phương Tây, tình hình này cũng không khá hơn. Ngay cả ca sĩ nổi tiếng Adele cũng từng bị body shaming khi vừa sinh con đầu lòng.
 • Body shaming xuất hiện không còn quá xa lạ ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc tin rằng mặt tiền là tất cả đối với họ, hình ảnh của họ là danh tiếng của họ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có tới 20% người Hàn Quốc đã từng lên bàn phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Hình thức body shaming tự chế giễu bản thân được hình thành từ nỗi ám ảnh tự ti về nhan sắc với mọi người xung quanh. Họ luôn bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể như quá gầy, quá béo, mặt to, chân to… và tự ti về bản thân.
 • Với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay, mạng xã hội đã trở thành nơi lý tưởng để con người thực hiện các hành động body shaming bằng lời nói. Có đến 80% sự khinh bỉ được thốt ra từ các tài khoản trên Facebook, Instagram hay twitter và hậu quả của nó là không thể phủ nhận.

Làm thế nào bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi về body shaming?

 • Body shaming khiến bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh thật tồi tệ, tồi tệ đến mức bạn chỉ biết giam mình trong nhà, không dám tiếp xúc với ai khi đi học, đi làm. Vì bạn nghĩ rằng, nếu bạn không tiếp xúc với ai, bạn sẽ không thể chịu được những lời thị phi như vậy. Vậy điều này có thực sự tốt hay không, tôi phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?
 • Không ai có quyền quyết định sinh ra mình đẹp hay xấu trông như thế nào. Thay vì body shaming bản thân, tại sao bạn không tự mình nhìn ra những điểm tốt, đôi khi chính những điểm tốt đó lại khiến bạn trở nên đặc biệt hơn những người xung quanh. Hãy thay đổi bầu không khí u ám xung quanh bạn bằng cách rủ bạn bè đi đâu đó, tâm sự những chuyện thầm kín… Khi được cởi mở, những suy nghĩ tiêu cực của bạn sẽ được giải tỏa ngay lập tức.
 • Bạn không cần phải làm ngược lại body-shaming để trả thù, vì bạn không cần phải chứng tỏ mình giỏi hơn người khác, bạn không cần phải cố gắng giải thích body shaming của họ là sai, bạn chỉ cần sống lên đến nó. với những gì bạn cho là đẹp.

Những người thích Body shaming

 • Đúng là người mắc bệnh ở đây không phải là khinh người, mà là từ tính tình trọng nghĩa khinh tài. Căn bệnh “hình thức” hay nghiêm trọng hơn là “ám ảnh” đã đẩy những người này vào lối suy nghĩ tiêu cực không lối thoát. Dùng ngôn ngữ để chê bai người khác là một biểu hiện hay một dạng của căn bệnh tâm lý khó nói này. Có người cho rằng Body shaming chỉ là góp phần làm cho người ta tốt hơn, người ta chỉ ra điểm xấu của người khác để người đó biết mà sửa. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm bề ngoài và chưa sâu. Làm tổn thương ai đó khác với giúp đỡ hoặc khuyên nhủ ai đó. Đừng lấy đó làm cái cớ để biện minh cho sự ích kỷ của bản thân và đẩy người khác vào đau khổ. Chế giễu người khác để giải trí cho bạn, đó không phải là điều bạn nên làm.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Body shaming là gì? Những ý nghĩa của Body shaming sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Body shaming là gì? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.