Bonus là gì? Những ý nghĩa của Bonus

XemWeb.info giải thích Bonus là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info là tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời, định nghĩa là gì, thảo luận về các câu trả lời viết tắt của từ trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới đó là Bonus là gì? Ý nghĩa của Tiền thưởng. Tiền thưởng là gì? Tiền thưởng được sử dụng phổ biến. Tiền thưởng là gì? Những điều cần biết về Tiền thưởng
Tiền thưởng là gì? Những điều cần biết về Bonus - Nghialagi.org
Tiền thưởng là gì? Những điều cần biết về Bonus – Nghialagi.org

Định nghĩa của Bonus là gì?

 • Trên thực tế, các bạn trẻ thường sử dụng rất nhiều thuật ngữ ngoại ngữ để làm ngôn ngữ teen và giao tiếp với nhau. Chúng vừa giúp bạn bè giao tiếp với nhau thêm tươi mới vừa giúp nhau có thêm kiến ​​thức tiếng Anh. Tuy nhiên, khi sử dụng cũng không làm mất đi ý nghĩa ban đầu của Tiền thưởng [ˈbōnəs]: Hơn. Ví dụ, khi bạn đi uống cà phê, nhân viên nói “Nếu bạn mua size lớn hơn, quán sẽ tặng bạn một chiếc bánh kem”. Đó là cách hiểu đơn giản về tiền thưởng của giới trẻ.
 • Nhưng, Bonus cũng có nghĩa là tiền thưởng, phần thưởng. Một số tiền được cho là cao hơn và cao hơn về mặt tài chính so với kỳ vọng thanh toán thông thường của người lao động; thưởng cho một nhân viên ngoài tiền lương cố định hoặc tiền lương của họ. Một công ty có thể sử dụng Tiền thưởng để khen thưởng những thành tích họ đã đạt được hoặc để thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với nhân viên khi họ đạt được một mốc quan trọng trong năm dịch vụ. Có thể trả thưởng bằng tiền mặt, cổ phiếu hoặc cổ phiếu cho người lao động tùy theo yêu cầu và quy định của từng nơi. Và mức Thưởng này cũng không có sự phân biệt giữa lãnh đạo cấp cao, nhân viên mới hay hoàn toàn công bằng giữa năng lực và sự cống hiến của tất cả nhân viên.
 • Mặc dù tiền thưởng – Theo truyền thống các khoản tiền thưởng sẽ được trao cho những nhân viên đặc biệt, nhưng ngày nay các nhà tuyển dụng đang ngày càng sử dụng những khoản Tiền thưởng này để mang lại sự công bằng cho tất cả nhân viên, vừa để ngăn chặn sự ganh ghét giữa các nhân viên vừa tạo nhiều động lực cho nhân viên mang lại hiệu quả công việc. Để thấy nhiều điều này, bạn cũng có thể tham khảo thêm tin tuyển dụng

Tại sao bạn nên trả tiền thưởng?

 • Có thể bạn chưa biết, Thưởng là một hình thức khen thưởng đã có từ rất lâu, đôi khi mục đích của nó chỉ là khuyến khích, động viên nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn. Và trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp doanh nghiệp không nhất thiết phải trả thưởng cho người lao động, nhưng nếu có khả năng chi trả thì không doanh nghiệp nào lại tiếc một khoản chi phí để thưởng khoản tiền này cho người lao động, vì tạo tiền thưởng cho người lao động cũng có lợi. cho doanh nghiệp của bạn. Và tiền thưởng là cách dễ dàng để thể hiện chính xác nhất sự hài lòng và ghi nhận sự cống hiến của doanh nghiệp đối với nhân viên. Chưa kể Thưởng còn có thể nâng cao tinh thần của nhân viên và thúc đẩy nhân viên đạt được nhiều mục tiêu đã đặt ra hơn.
 • Mặc dù nhân viên của họ không hoàn toàn nhìn vào Tiền thưởng để thực hiện ý định cống hiến lâu dài hoặc cống hiến hết mình, nhưng đôi khi đó là động lực để nhân viên đó làm việc chăm chỉ để xứng đáng. Mức đó, để tôi thực sự mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi đưa ra mức Thưởng hợp lý nhất có thể, doanh nghiệp cũng phải mất nhiều “chất xám”, cần thận trọng đưa ra mức thưởng phù hợp với từng đối tượng và không để ai không hài lòng. . Và thay vì tăng lương, các doanh nghiệp có xu hướng tăng Trả thưởng để tạo thêm động lực và có thể lấp đầy khoảng trống bằng lương thưởng và khoản thưởng này họ cũng sẽ làm. Tự do quyết định hơn mức lương cơ bản cố định. Vì vậy, các nhà tuyển dụng trên Nghialagi.org cũng thường xuyên cập nhật tin tức về mức lương, thưởng hấp dẫn để tuyển được nhiều người tài cho doanh nghiệp.

Phân biệt tiền thưởng với tiền hoa hồng

 • Trước hết, khi dịch hai thuật ngữ trên, chúng ta cũng phần nào thấy được sự khác biệt giữa chúng, tiền thưởng là gì? Hoa hồng là tiền thưởng và hoa hồng là hoa hồng. Và có lẽ hai khoản chi này bạn cũng đã phần nào phân biệt được rồi phải không? Mặc dù tất cả chúng đều đề cập đến các khoản thanh toán mà người sử dụng lao động cần phải trả cho nhân viên ngoài mức lương cơ bản như tiền lương. Tuy nhiên bản chất của 2 khoản này hoàn toàn khác nhau, tiền thưởng ở trên mình đã giải thích khá rõ ràng rồi. Và để phân biệt dễ nhất, bạn có thể hiểu Hoa hồng – hoa hồng thường dựa trên hiệu quả công việc của nhân viên, và Thưởng – tiền thưởng dựa trên kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Bạn cũng thấy rằng đây không phải là một nguyên tắc vô lý hay quá khắt khe đối với người lao động hoặc người sử dụng lao động.
 • Đôi khi mọi người nhận được tiền thưởng vì họ hoạt động tốt, nhưng đối với hoa hồng, bạn phải tạo ra kết quả. Đôi khi cụ thể hơn, nó sẽ phụ thuộc vào quy định và cách công ty sử dụng thuật ngữ. Và cũng có nhiều công ty sử dụng tiền thưởng để bao gồm cả hoa hồng, nhưng đừng quên rằng hoa hồng không thể bao gồm tiền thưởng khi nói đến hiệu quả hoạt động của công ty.

Một số hình thức Thưởng thường được áp dụng tại các doanh nghiệp

Sau khi hiểu đôi điều về “Tiền thưởng là gì?” hoặc “Thanh toán tiền thưởng là gì?” thì bạn cũng cần bỏ túi cho mình những thông tin cơ bản về các hình thức Thưởng Thưởng được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến hiện nay.

Tiền thưởng Hiệu suất / Tiền thưởng Hiệu suất

 • Hiệu suất thưởng cho những nhân viên đảm nhận những công việc đặc biệt vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như sau khi hoàn thành dự án hoặc vào cuối quý hoặc năm tài chính. Và có một điều đặc biệt của hình thức Thưởng Thưởng này là có thể chuyển cho cá nhân, nhóm, phòng ban hoặc nhân viên trong toàn công ty tùy theo từng công trình thành tích được thưởng. Phần thưởng có thể là ưu đãi một lần hoặc thanh toán định kỳ tùy thuộc vào quy định hoặc giá trị của phần thưởng. Mặc dù khoản Thưởng này thường được trao bằng tiền mặt là chủ yếu, nhưng đôi khi vẫn có doanh nghiệp sử dụng hình thức cổ phiếu (Cổ tức và Cổ phiếu Thưởng), thẻ quà tặng, thời gian nghỉ phép để nhân viên thể hiện. thỏa mãn tối đa về hiệu quả công việc đó.
 • Cũng có một số doanh nghiệp đã chính thức áp dụng mức thưởng này và chúng được chia cho các nhân viên, kể cả nhân viên cấp cao, bất cứ khi nào doanh nghiệp có lãi trong năm tài chính. Và tất nhiên, tỷ lệ cổ phần sẽ phụ thuộc vào nhiều vị trí, vai trò và trách nhiệm của mỗi người.

Tiền thưởng khuyến khích / Tiền thưởng khuyến khích

 • Phần thưởng khuyến khích bao gồm phần thưởng đầu vào, phần thưởng giới thiệu và phần thưởng duy trì. Tiền thưởng đầu vào là một khoản tiền mà các công ty mở rộng để thu hút các ứng viên tài năng hàng đầu, và tất nhiên cũng để lôi kéo họ đồng ý đảm nhận một vị trí công việc tại công ty. . Về lý thuyết, khi doanh nghiệp bỏ ra một khoản Tiền thưởng ưu đãi này để trả cho các ứng viên mới cũng là một trong những yếu tố dẫn đến lợi nhuận lớn hơn của công ty. Hiện nay, hình thức thưởng này thường xuyên được các đội thể thao chuyên nghiệp sử dụng, nhằm thu hút các cầu thủ, vận động viên hàng đầu đến với mình, đồng thời dễ dàng vượt qua các đối thủ và câu lạc bộ. Các bộ cạnh tranh khác.
 • Phần thưởng giới thiệu, giống như tên của nó. Đây là hình thức thưởng cho nhân viên nếu giới thiệu được ứng viên phù hợp cho các vị trí đang mở hoặc đang cần tuyển dụng gấp. Thông thường, Bonus này chủ yếu được áp dụng bởi bộ phận nhân sự và nhân sự, kích thích khả năng tìm kiếm và lựa chọn người phù hợp cho doanh nghiệp.
 • Cuối cùng, tiền thưởng duy trì, mà các doanh nghiệp sử dụng để trao cho nhân viên chủ chốt của họ, nuôi dưỡng lòng trung thành của họ, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khó khăn và đầy thử thách. Với sự thay đổi như hiện nay, việc duy trì và phát triển bộ máy vận hành doanh nghiệp là vô cùng cần thiết.

Lạm phát tiền thưởng / Lạm phát tiền thưởng

 • Có lẽ khi đọc những thông tin này, bạn cũng thấy hơi lạ, và nghĩ đến chuyện thưởng cũng “lạm phát” đúng không?
 • Đúng vậy, mặc dù tiền thưởng hay Cổ phiếu thưởng – cổ phiếu thưởng theo truyền thống được phát hành cho những nhân viên có thành tích cao, tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, trong các nghiên cứu gần đây của các nhà lãnh đạo trong ngành, họ chỉ ra rằng gần 25% các nhà quản lý Bắc Mỹ cũng tạo ra một số phần thưởng cho những nhân viên kém hiệu quả của họ, như tôi đã làm ở trên. chia sẻ rằng các doanh nghiệp thường có xu hướng tăng tiền thưởng thay vì tăng lương cơ bản cho người lao động. Tất nhiên, Ban quản lý tiền thưởng cho nhân viên cũng sẽ dễ dàng đưa ra những giải thích rõ ràng về Tiền thưởng. Nhưng, để khó có thể đánh giá chính xác hiệu quả công việc cũng như khả năng đáp ứng tiền thưởng hợp lý của từng nhân viên, cần phải thường xuyên theo dõi hiệu quả công việc của họ. Bởi trên thực tế, vẫn có những nhân viên vì một lý do nào đó không thể hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian nhất định, nhưng bù lại họ vẫn là những nhân viên chăm chỉ, cần cù. Thì doanh nghiệp vẫn cần phải đưa ra một khoản Tiền Thưởng phù hợp với họ. Do đó, Thưởng ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Tiền thưởng là gì? Những ý nghĩa của Tiền thưởng sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất cứ nhận xét hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Bonus là gì? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Nguồn tham khảo: Wikipedia (tiếng Anh)

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ