BOQ là gì? Những ý nghĩa của BOQ

XemWeb.info giải thích BOQ là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info là trang tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới đó là BOQ là gì? Ý nghĩa của BOQ. BOQ là gì? Điều khoản Dự toán và Đấu thầu BOQ. BOQ là gì? Những lợi thế khi xây dựng BOQ (Bill Of Quantities). Vai trò của BOQ, Bảng số lượng và Thông số kỹ thuật trong Dự án là gì? BOQ là gì? Điều khoản Dự toán và Đấu thầu BOQ. BOQ là gì? Những lợi thế khi xây dựng BOQ (Bill Of Quantities)
BOQ là gì? Những lợi thế khi xây dựng BOQ (Bill Of Quantities) - Nghialagi.org
BOQ là gì? Những lợi thế khi xây dựng BOQ (Bill Of Quantities) – Nghialagi.org

Định nghĩa của BOQ là gì?

 • BOQ là tên viết tắt của một cụm từ trong tiếng anh, nếu bạn hiểu nó được ghép từ những từ khác nhau sẽ mang lại những ý tưởng khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến bạn BOQ tiếng anh là gì là Bill of Quantities, bạn có thể hiểu đơn giản đây là hóa đơn định lượng. Định lượng hóa đơn là như thế nào? Là bảng chi tiết thể hiện toàn bộ công việc, khối lượng vật tư sản xuất và chủng loại vật tư để thi công.
 • Định nghĩa của BOQ là gì, chính xác và dễ hiểu nhất? BOQ có thể hiểu đơn giản là hóa đơn số lượng, là chứng từ được sử dụng trong quá trình đấu thầu trong lĩnh vực xây dựng của ngành công nghiệp và dùng để chỉ vật tư, bộ phận và chi phí trả cho người. Tính công khai được chia cho các nhóm. Là loại văn bản nêu chi tiết và cụ thể các điều khoản và điều kiện của hợp đồng sửa chữa hoặc hợp đồng xây dựng. Hợp đồng này thường bao gồm tất cả các công việc để cho phép nhà thầu dễ dàng định giá công việc mà họ đang đấu thầu.
 • Để đo và ghi vào bảng BOQ, có thể sử dụng đại lượng, diện tích, trọng lượng, khối lượng và thời gian. Để có thể xuất hóa đơn định lượng BOQ đòi hỏi người thiết kế phải hoàn thiện và chuẩn bị các quy cách. BOQ được cấp cho các nhà thầu nhằm giúp họ chuẩn bị mức giá chính xác nhất cho công trình sắp thi công và hỗ trợ nhà thầu thanh quyết toán chi phí xây dựng của công trình mà họ dự thầu và điều này vô cùng quan trọng đối với các nhà thầu khi đánh giá một công trình nhằm mang lại sự chính xác và công bằng.
 • Các nhà thầu sẽ lập BOQ để chào giá cho từng hạng mục cụ thể cho từng công trình xây dựng, sửa chữa. Số lượng hóa đơn hoặc hóa đơn định lượng có thể được chuẩn bị về cơ bản hoặc trong các gói xây dựng bằng quy trình kiểm tra kỹ lưỡng bao gồm xác định các yếu tố của tòa nhà có thể đo lường và định giá. Hóa đơn số lượng này rất hữu ích cho các nhà thầu khi họ chuẩn bị cho giai đoạn xây dựng và giúp họ trong công việc phản ánh các gói thầu phụ tiềm năng giúp dễ dàng có được giá hơn. từ các nhà thầu phụ, từ đó đưa ra mức giá chính xác và cạnh tranh trên thị trường.
 • Thông qua BOQ mang đến cho bạn một tài liệu thu nhỏ, cung cấp cho bạn những thông tin như phạm vi công việc của một dự án, cách phân chia dự án thành các hoạt động nhỏ để đạt được hiệu quả tốt nhất. , cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về yêu cầu nhân lực cũng như yêu cầu về vật tư, vật liệu, công trình và quan trọng nhất là giúp bạn tạm tính chi phí cho một dự án mà bạn cần. chi tiêu ngân sách bao nhiêu

Những lợi thế mà BOQ mang lại là gì?

Bạn có biết BOQ có những ưu điểm gì không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn câu trả lời chi tiết và chính xác nhất về những ưu điểm mà BOQ mang lại cho người dùng trong quá trình đấu thầu bất kỳ dự án nào trong ngành xây dựng.

 • Thứ nhất, BOQ giúp chuẩn bị chi phí liên tục và chi tiết để định lượng và xác định theo đặc điểm kỹ thuật và bản vẽ tài liệu đấu thầu cho bất kỳ công trình nào.
 • + Thứ hai, BOQ được cấp cho các nhà thầu để giúp họ chuẩn bị mức độ trợ giúp cho việc thực hiện các công việc. BOQ giúp hỗ trợ đấu thầu trong việc tính toán chi phí xây dựng với một hồ sơ dự thầu của các nhà thầu, vì tất cả các nhà thầu sẽ có các BOQ định giá cùng một khối lượng, cùng một số lượng qua đó cung cấp một hệ thống công bằng và chính xác cho đấu thầu.
 • + Thứ ba, trước khi bắt đầu xây dựng thông qua BOQ có thể thông báo về ngân sách của dự án cùng với việc sửa đổi bất kỳ yếu tố nào của thiết kế này sẽ dẫn đến chi phí ngân sách và tốn kém. để làm việc nhiều hơn. Ngoài ra BOQ còn giúp làm rõ số lượng để vật tư được chính xác, giúp đảm bảo số lượng trước khi tiến hành thi công.
 • + Thứ tư, BOQ là tài liệu được xây dựng thành nền tảng đáng tin cậy để kiểm soát chính xác ngân sách xây dựng và báo cáo chi phí.
 • + Thứ năm, BOQ cho phép chuẩn bị các dự báo về tiền và cung cấp cơ sở cho sự biến động giá cả, cũng như chuẩn bị tạm thời thanh toán kinh phí cho việc xây dựng và quyết toán.
 • + Thứ sáu, BOQ giúp mang lại chi phí thấp nhất cho dự án và mang lại rủi ro môi trường thấp nhất trong mỗi hồ sơ mời thầu, giúp khuyến khích việc đấu thầu và nộp thầu cạnh tranh vì chi phí xây dựng thấp nhất, rõ ràng nhất và rủi ro .

Trên đây là tất cả những ưu điểm mà BOQ mang lại và từ đó bạn có thể thấy việc lập BOQ trong xây dựng nhà thầu là rất quan trọng.

Thông tin về việc thiết lập BOQ ngày hôm nay là gì?

Bạn biết thiết lập BOQ là gì? Đây là một công việc rất quan trọng, là việc lập hồ sơ cung cấp đầy đủ và chi tiết các vật liệu sử dụng trong công trình, bên cạnh đó là việc định giá số lượng cũng như chi phí cần thiết cho một công trình. . Để biết thêm về BOQ thường có những gì, sau đây sẽ là thông tin về danh sách các hạng mục có trong nội dung của BOQ một cách chi tiết và cụ thể như sau:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
 • Đầu tiên, số – số thứ tự là số thứ tự của các sản phẩm được liệt kê trong BOQ, cũng thông qua số thứ tự để giúp bạn biết có bao nhiêu sản phẩm được xác định cho một dự án đấu thầu cụ thể. ở đó.
 • + Thứ hai, Description – mô tả là phần bạn mô tả cụ thể và chi tiết về sản phẩm bạn sẽ sử dụng và phần nào của công trình xây dựng. Tất cả các mô tả được đưa ra đầy đủ nhưng cần ngắn gọn.
 • + Thứ ba, Unit – đơn vị lượng đường của một sản phẩm bạn đưa vào bảng BOQ này cần xác định rõ đơn vị đó của chúng, có thể đo theo khối lượng, số lượng, thể tích, trọng lượng, diện tích,… Mỗi sản phẩm sẽ có các đơn vị đo phù hợp là biện pháp đưa ra.
 • + Thứ tư, Số lượng – số lượng, sau khi bạn điền đơn vị tính của sản phẩm, cần ghi rõ số lượng vật phẩm bạn yêu cầu sử dụng cho một công trình cụ thể để giúp công trình đó. đảm bảo chất lượng và đúng với thiết kế.
 • + Thứ năm, Rate – đơn giá, bạn cần xác định rõ giá của từng sản phẩm bạn định sử dụng trong dự án. Ví dụ bạn nhập giá 1 tấn thép xây dựng là khoảng 20 triệu để có thể tính được giá thành sản phẩm chính xác với số lượng mà công trình cần.
 • + Thứ sáu, Total Amount – tổng số tiền, là chi phí được tính từ đơn giá và số hạng mục cần thiết cho một công trình.

Thông qua bảng BOQ được tạo này, bạn có thể xem chi tiết đơn giá sản phẩm và tổng chi phí phải bỏ ra cho các sản phẩm trong một dự án cụ thể. Từ đó giúp các chủ đầu tư định giá được khi đấu thầu dự án của mình. Đặc biệt với mặt bằng, điều kiện thi công cũng như giá thành vật liệu xây dựng tại mỗi thời điểm sẽ khác nhau và thay đổi nên các kỹ sư QS cần tính toán các trường hợp. Sự khác biệt có thể xảy ra khi BOQ được thực hiện trên một công trình xây dựng có dự án được đấu thầu dưới bất kỳ hình thức nào.

Làm thế nào để có được một BOQ hoàn hảo cho công trình của bạn

Để có được BOQ hoàn hảo cho bất kỳ công trình xây dựng nào, bạn cần có những kỹ năng và kiến ​​thức nhất định. Đây là cách giúp bạn thành công với BOQ cho dự án của bạn như sau:

Soạn thảo tài liệu BOQ

Soạn thảo BOQ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • + Đầu tiên, lập bảng tính cho BOQ với đầy đủ các mục như số lượng mặt hàng trong bảng, mô tả sản phẩm, đơn vị đo lường, số lượng sử dụng, tỷ lệ cho mặt hàng, lao động sử dụng và tổng chi tiêu. phí được yêu cầu cho mặt hàng đó.
 • Thứ hai, chuẩn bị một danh sách các tài liệu được sử dụng để hoàn thành dự án của bạn. Cụ thể là liệt kê các vật liệu xây dựng cần thiết và số lượng của nó cùng với đơn giá của sản phẩm đó. Đặc biệt để có thể tính toán được chính xác thì khi đưa số lượng vào bạn cần cân đối đến 10 – 20% để lãng phí sẽ chính xác hơn rất nhiều.
 • + Thứ ba, chia dự án thành nhiều phần khác nhau để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.
 • + Thứ tư, đối với từng phần công trình bạn phân chia, cần dự trù cụ thể lượng nhân công cần thiết để hoàn thành công việc đúng thời hạn.
 • + Thứ năm, đua là dự toán chi phí ban đầu cho công trình dựa trên thiết kế công trình của kiến ​​trúc sư.
 • Thứ sáu, lập một lịch trình cụ thể từ những ước tính bạn đã đưa ra ở trên trong BOQ.

Thuê một chuyên gia trong khảo sát định lượng QS

Để cung cấp các ước tính ban đầu chính xác cho BOQ xây dựng trong một công trình, vai trò của một khảo sát viên QS công trình là rất quan trọng. Nhân viên khảo sát QS sẽ giúp bạn tìm ra số lượng chính xác của dự án và giảm thiểu rủi ro bạn có thể gặp phải. Bên cạnh đó, nó giúp bạn đưa ra những ý tưởng tốt nhất cho dự án của mình.

Vậy làm thế nào bạn có thể thuê một chuyên gia khảo sát chất lượng cho các cuộc khảo sát định lượng QS? Để có được nhân viên khảo sát chất lượng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • + Thảo luận với kiến ​​trúc sư về số lượng khảo sát từ đó có thể giúp bạn đưa ra những đề xuất tốt nhất.
 • + Hỏi ý kiến ​​và tham khảo từ các dự án tương tự.
 • + Thực hiện kiểm tra tại các cơ quan cấp phép hoặc cấp phép xây dựng.
 • + Phỏng vấn nhiều điều tra viên khác nhau để có được công việc của một chuyên gia tốt nhất và mang lại kết quả chính xác nhất.

Báo cáo đánh giá từ các nhà thầu khác nhau

 • Để có thể đánh giá công trình từ nhà thầu bạn cần lưu ý đến các vấn đề như có thể thuê nhà thầu giám sát hoặc tổ chức đội giám sát thi công công trình của chính mình.
 • Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia khảo sát hoặc các kiến ​​trúc sư để đưa ra các đề xuất tốt nhất cho công trình của bạn.
 • Nhận các ước tính tốt nhất dựa trên BOQ mà bạn đã phát triển.

Lựa chọn nhà thầu có chi phí thấp nhất cho dự án

 • Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của các nhà thầu dự án khác nhau khi ước tính cùng một giá thầu công việc. Bằng cách so sánh các nhà thầu với nhau, bạn có thể chọn được nhà thầu có giá thấp nhất và tốt nhất cho công trình của mình.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp BOQ là gì? Những ý nghĩa của BOQ sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào về định nghĩa của BOQ? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ