Brief là gì? Những ý nghĩa của Brief


XemWeb.info giải thích Brief nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như cùng nhau thảo luận và giải đáp về từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Brief là gì? Ý nghĩa ngắn gọn. Briefs là gì? Các yếu tố tạo nên một Bản tóm tắt “chuẩn không cần chỉnh” là gì? Những lưu ý quan trọng khi thiết kế ngắn gọn
Briefs là gì? Các yếu tố tạo nên một Tóm tắt “chuẩn không cần chỉnh” là gì? - Nghialagi.org
Briefs là gì? Các yếu tố tạo nên một Bản tóm tắt “chuẩn không cần chỉnh” là gì? – Nghialagi.org

Định nghĩa của Briefs là gì?

Bản tóm tắt hay còn gọi là bản tóm tắt mà Khách hàng (Client) cung cấp cho công ty dịch vụ Tiếp thị (Agency), gồm những thông tin cần thiết và cô đọng giúp Agency hiểu đầy đủ các yêu cầu của mình. .

Ogilvy có một câu nói: “Hãy cho tôi sự tự do của một chiếc quần ngắn bó sát”. Một bản tóm tắt tốt không chỉ truyền tải tất cả thông tin cần thiết về khách hàng và vấn đề mà khách hàng muốn giải quyết, mà còn truyền cảm hứng cho cơ quan sáng tạo, có hai loại tóm tắt cơ bản:

 • Tóm tắt quảng cáo (Bản tóm tắt nội bộ của Đại lý do nhóm Account for Creative viết)
 • Tóm tắt thông tin liên lạc (tóm tắt sử dụng giữa khách hàng và Tài khoản)

AdAge đã khảo sát 1200 giám đốc điều hành đại lý cấp C trên khắp thế giới với câu hỏi xoay quanh bản tóm tắt mà họ nhận được. Kết quả khảo sát cho thấy:

 • 53% thấy tóm tắt hoàn chỉnh nhưng thiếu tập trung
 • 27% nhận thấy bản tóm tắt không đầy đủ và không nhất quán
 • 20% cho rằng tóm tắt là hoàn chỉnh và tập trung
 • 0% nhận thấy tất cả các bản tóm tắt đều đầy đủ và tập trung

Chính vì yếu tố đó mà việc lập bản tóm tắt là rất khó và đối với người làm marketing không phải ai cũng có thể hiểu được bản tóm tắt mà khách hàng đưa ra. Nếu cần triển khai một chiến dịch hoàn chỉnh thì ngay từ đầu, Brief Brief phải “chuẩn và chỉnh” để Agency có thể hiểu và làm tốt nhất những gì khách hàng mong muốn. Vậy những yếu tố nào tạo nên một Brief hoàn chỉnh?

Các yếu tố tạo nên một Brief chuẩn không cần chỉnh

Ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích

Có lẽ một trong những thách thức lớn nhất là giữ cho bạn ngắn gọn, dễ hiểu và thực sự đi vào trọng tâm. Để giúp hoàn thành chiến dịch của bạn theo cách tốt nhất có thể, hãy bắt đầu với những phần thông tin thiết yếu điền vào Bản tóm tắt. Sau đó, đặt mục tiêu và trách nhiệm cụ thể cho từng tài sản. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc hiểu Tóm tắt là gì liên quan đến việc tạo ra nội dung hoàn chỉnh.

Nói cách khác, lấy ba câu hỏi chính mà bạn đã hỏi các bên liên quan và sử dụng câu trả lời để chắt lọc các chi tiết thành các thành phần có thể, đó là:

 • Vấn đề gì cần được giải quyết?
 • Đối tượng mục tiêu là ai?
 • Sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp nào sẽ giải quyết vấn đề cốt lõi?

Liệt kê các bên liên quan chính

 • Các dự án cần các chuyên gia và một người nào đó làm chủ để chỉ đường cho chính xác. Một đề cương ngắn gọn sáng tạo phải thể hiện rõ ràng ai là người “chèo lái con thuyền” và ai là người kết nối trực tiếp trong trường hợp có vấn đề. Đừng để mọi người đoán xem họ cần liên hệ với ai, hãy liệt kê tất cả các bên liên quan chính trong bản tóm tắt để rõ ràng về các nhiệm vụ và khách hàng tiềm năng. Chọn các bên liên quan sẽ là một phần tích cực của quá trình và đảm bảo họ được liệt kê trong các phần tương ứng của bản tóm tắt kế hoạch.

Giải thích mục tiêu của bạn là gì?

 • Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của Tóm tắt, và điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ kỹ về chiến lược và mục tiêu của mình trước khi bắt tay vào thực hiện dự án. Tại sao bạn cần dự án này? Bạn đang hy vọng đạt được điều gì với nó? Mục tiêu của bạn là gì? Có một vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết? Bạn đánh giá thành công như thế nào? Ví dụ: nếu bạn đang phát triển một cuốn sách điện tử, bạn có thể đo lường thành công bằng số lượt tải xuống. Những chi tiết này sẽ giúp nhà thiết kế hiểu được mục tiêu của bạn và đưa ra giải pháp giải quyết chúng.

Thời gian hợp lý (Thời hạn)

 • Dòng thời gian là “xương sống” của một dự án và cần được trình bày rõ ràng trong một bản tóm tắt sáng tạo. Nếu việc đưa ra một ngày cụ thể không dễ dàng, người sơ lược có thể cung cấp một mốc thời gian. Vì mỗi hạng mục cần có Thời hạn, cũng như ngày ký hợp đồng. Những điều này sẽ báo hiệu cho đồng đội biết cần phải làm gì để hoàn thành thời hạn và nếu chậm trễ một bước sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Xác định đối thủ cạnh tranh

 • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Bạn có thể muốn bao gồm tổng quan về bối cảnh cạnh tranh và bất kỳ xu hướng hoặc điều kiện thị trường nào ảnh hưởng đến ngành của bạn. Trong một dự án, đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để so sánh và phân biệt với các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang làm mới logo của mình, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ sử dụng loại logo và màu sắc nào? Những chi tiết này rất có thể giúp thông báo hướng nhà thiết kế sẽ thực hiện. Đó là phân tích đối thủ cạnh tranh trong bản tóm tắt của bạn cũng sẽ là một bước tích cực trong việc tạo ra một kế hoạch hoàn chỉnh ngay từ đầu.

Ngân sách phải chủ động và hợp lý

 • Không có ngân sách thì không thể làm được gì. Vì vậy, khi làm Brief, ngân sách đóng một yếu tố lớn. Hãy nhớ rằng, một số việc đột xuất có thể phát sinh trong quá trình làm việc, vì vậy hãy thiết kế ngân sách nhiều hơn dự định. Nếu bạn đã định sẵn ngân sách cho dự án, hãy đưa nó vào phần tóm tắt và thảo luận với đối tác của bạn. Nếu ước tính của đối tác vượt quá ngân sách của bạn, hãy thảo luận và thống nhất về các kỳ vọng thực tế, sản phẩm và chi phí dự án trước khi bạn bắt đầu.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Tóm tắt là gì?? Những ý nghĩa của Brief sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ gợi ý hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa của Brief, Brief là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ