Các Loại Vật Liệu Lọc Nước Được Dùng Trong Xử Lý Giếng Khoan

Vật liệu lọc nước giếng khoan là một phần không thể thiếu trong đời sống hiện nay khi mà lượng nước sinh hoạt trên trái đất nhiều nhưng lại không đảm bảo chất lượng của nước sạch.

Chính vì sự hoạt động của các nhà máy công nghiệp khi nền kinh tế ngày càng phát triển dẫn tới những hệ lụy vô cùng to lớn về môi trường như ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước…

Dù là ô nhiễm hệ sinh thái nào thì cũng đều ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước trên trái đất. Thực sự các cơ quan bảo vệ môi trường cũng chưa kiểm soát cũng như quản lý chặt chẽ về vấn đề ô nhiễm này, chính vì thế mỗi bản thân chúng ta sẽ tự bảo vệ chính chúng ta cũng như gia đình bằng cách tự làm sạch nguồn nước sử dụng hằng ngày.

Lọc nước giếng khoan
Hình ảnh: Lọc nước giếng khoan

 

Vậy chúng ta thường dùng những vật liệu lọc nước nào để có thể đảm bảo có được nguồn nước sạch sử dụng?

Vì sao chúng ta cần dùng vật liệu lọc nước để xử lý nước

Hiện nay, tất cả nguồn nước chúng ta đang sử dụng đều xuất phát từ nguồn nước ngầm ( khai thác từ giếng) và nguồn nước bề mặt ( từ ao, hồ sông suối . Những nguồn nước này đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày, sử dụng trong chăn nuôi, sản xuất…. Riêng với cư dân sống tại các thành phố lớn đều có nguồn nước máy để sử dụng, còn ở các vùng nông thôn chưa có điều kiện thì nguồn nước ngầm sẽ được khai thác trực tiếp bằng cách khoan giếng. Để đảm bảo những nguồn nước này đủ sạch để sử dụng thì người dân thường cọn những loại vật liệu lọc nước hay hóa chất để xử lý.

Những vật liệu phổ biến nhất từ trước đến nay mà các hộ gia đình, khu công nghiệp hay sử dụng đó chính là : cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi, Mn. Những vật liệu nay sẽ được sắp xếp theo tầng và ngăn cách bằng một tấm lưới để nước có thể thoát qua nhưng không cho các vật liệu trộn lẫn vào nhau.

Những công dụng mang lại từ vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước giúp ta loại bỏ các tạp chất trong nước giếng khoan như Fe, As, Mn… và những hập chất gây mùi tanh, màu đục cho nước, giúp nước trở nên tinh khiết hơn.Ưu điểm của vật liệu lọc nước đó chính là có khả năng loại bỏ những độc tố, các chất hữu cơ đang còn tồn tại trong nước mà bình thường chỉ có cát lọc không hết.

Để rõ hơn, cùng tìm hiểu từng vật liệu lọc nước nhé:

Than hoạt tính

Than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi, màu và các độc tố rất tốt. Khi nước giếng khoan có độ đục, nhiễm các kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ thì than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ những chất có hại này để giúp nước giữ được thành phần khoáng chất tốt nhất.

Than hoạt tính
Hình ảnh: Than hoạt tính

Cát Mangan

Cát Mangan thành phần giúp khủ mangan, sắt có trong nước, đây là những hạt keo có kích thước bé nhỏ.

Cát Thạch Anh

Cát Thạch Anh giúp chúng ta lọc cặn, lọc phèn cũng như các chất lơ lửng trong nước.

Cát thạch Anh
Hình ảnh: Cát thạch Anh

Hạt nâng PH

Hạt nâng PH: Giúp nâng cao nồng độ PH trong nước đạt chuẩn.


Theo XEM WEB thì vật liệu lọc nước cho các giếng khoan có công dụng rất tốt khi góp phần loại bỏ các tạp chất trong nước. Tuy nhiên, một điểm không thể không nhắc đến đó là chi phí bỏ ra khá cao đấy nhé!

Liên hệ mua quảng cáo:

Các đơn vị thực hiện – thi công dịch vụ khoan giếng vui lòng liên hệ quảng cáo với admin website với thông tin liên hệ bên dưới:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.