Cách cài đặt và sử dụng Windows 10 không có Tài khoản Microsoft

Windows 10 cũng cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng hệ điều hành bằng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản người dùng cục bộ truyền thống. Đối với các địa chỉ email bị lỗi, MSN, Outlook.com, Hotmail và Live đều thuộc tài khoản Microsoft.


Lợi ích của tài khoản Microsoft

Với tài khoản Microsoft, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa các cài đặt Windows và cài đặt tài khoản khác nhau trên máy tính của mình. Ví dụ: tài khoản Microsoft cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu được lưu trữ trên trình duyệt Edge và các cài đặt cá nhân hóa khác trên máy tính Windows 10 của bạn với cùng một tài khoản Microsoft. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Windows Official Store.

Có nhiều người dùng không quan tâm đến việc tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng và không muốn đồng bộ hóa và sao lưu cài đặt tài khoản của họ. Đối với những người dùng không quan tâm đến tài khoản Microsoft, có một cách để cài đặt Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft và tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10.

Mặc dù một người có thể di chuyển từ tài khoản Microsoft sang tài khoản người dùng cục bộ và ngược lại ngay cả sau khi cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10, bạn vẫn có thể truy cập tài khoản người dùng cục bộ trong quá trình cài đặt. cài đặt hoặc nâng cấp.

Cài đặt Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft

Dưới đây là cách tạo tài khoản người dùng cục bộ trong quá trình cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10 để cài đặt và sử dụng hệ điều hành mà không cần tài khoản Microsoft.

Bước 1: Khi kết thúc quá trình cài đặt hoặc nâng cấp, bạn sẽ thấy màn hình sau đây, nơi bạn sẽ được yêu cầu nhập ID và mật khẩu tài khoản Microsoft của mình.

Cài đặt Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft

Bước 2: Để tạo tài khoản người dùng và sử dụng Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft, chỉ cần nhấp vào tùy chọn Bỏ qua bước này (như trong hình trên), nằm ở phía dưới bên trái của màn hình.

Bước 3: Trong màn hình sau, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập tài khoản người dùng cục bộ bằng cách nhập tên cho tài khoản của bạn và bảo mật tài khoản bằng mật khẩu.

Cài đặt Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft bước 2

Sau khi nhập tên cho tài khoản cục bộ và nhập mật khẩu để bảo vệ tài khoản, hãy nhấp vào nút Tiếp theo để tiếp tục cài đặt hoặc nâng cấp.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật