Cách Download File appx từ Cửa hàng Windows trong Windows 10

Với Windows 10, Microsoft đang cố gắng thống nhất trải nghiệm ứng dụng trên các thiết bị sử dụng nền tảng UWP hoặc Windows Platform. Trên thực tế, ngày càng có nhiều nhà phát triển chuyển đổi ứng dụng win32 của họ sang ứng dụng UWP. Tất cả các ứng dụng UWP sử dụng định dạng File .appx thay vì định dạng .exe thông thường. Hơn nữa, vì hầu hết các ứng dụng của UWP đều có sẵn thông qua Windows Store, bạn có thể dễ dàng cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mình thích chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột. Điều tốt là Windows sẽ xem xét các quy trình sau khi cài đặt và gỡ cài đặt, và bạn không phải lo lắng về các File và Key đăng ký còn sót lại như với các chương trình thông thường.

Cũng giống như với Cửa hàng Google Play dành cho Android, Windows Store sẽ không cho phép bạn Tải xuống gói File .appx. Tuy nhiên, làm theo các bước bên dưới, bạn có thể tải xuống các gói .appx từ Windows Store.

Cách tải xuống File appx từ Windows Store trong Windows 10

Để tải xuống gói appx từ Windows Store, chúng tôi sẽ sử dụng một phần mềm miễn phí có tên Fiddler . Fiddler là một phần mềm gỡ lỗi web miễn phí có thể ghi lại tất cả lưu lượng HTTP và HTTPS giữa máy tính của bạn và Internet. Vì nó có thể ghi lưu lượng HTTP (S), chúng tôi sẽ lấy liên kết tải xuống trực tiếp từ Windows Store và sử dụng nó để Tải xuống File appx của ứng dụng được nhắm mục tiêu.

Để bắt đầu, hãy tải xuống Fiddler từ trang web chính thức của nó và cài đặt nó giống như bất kỳ phần mềm Windows nào khác.

Tải xuống-appx-files-win10-download-splash

Theo mặc định, Windows sẽ không cho phép các ứng dụng gửi lưu lượng mạng đến máy tính cục bộ, vì vậy trước tiên chúng ta cần loại bỏ hạn chế này. Để làm điều đó, hãy mở Fiddler bằng cách tìm kiếm nó trong menu Start.

Tải xuống-appx-files-win10-open-fiddler

Sau khi mở, nhấp vào nút “WinConfig” xuất hiện trên thanh điều hướng trên cùng.

Tải xuống-appx-files-win10-click-winconfig

Hành động trên sẽ mở ra cửa sổ “AppContainer Loopback Exemption Exemption Utility”. Tại đây, hãy nhấp vào nút “Miễn tất cả”, sau đó nhấp vào nút “Lưu thay đổi”. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đóng cửa sổ này.

Tải xuống-appx-files-win10-excempt-all

Trên cửa sổ chính, nhấp vào biểu tượng “Xóa” và chọn tùy chọn “Xóa tất cả” từ menu thả xuống. Thao tác này sẽ xóa màn hình chụp.

Tải xuống-appx-files-win10-select-remove-all

Bây giờ, hãy mở Windows Store, tìm ứng dụng bạn muốn tải xuống và nhấp vào nút “Cài đặt”. Trong trường hợp của tôi, tôi đang cố tải xuống ứng dụng CrystalDiskMark 5. Đây là ứng dụng win32 được chuyển đổi thành ứng dụng UWP.

Tải xuống-appx-File-win10-nhấp-cài đặt

Khi Windows mua lại giấy phép và bắt đầu tải xuống, đây là giao diện của nó trong Windows Store. Khi bạn thấy điều này, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Tải xuống-appx-files-win10-store-download-files

Vì Fiddler đang chạy trong nền nên tất cả lưu lượng truy cập đang được nó theo dõi. Từ kết quả giám sát, chúng tôi có thể tìm và sao chép URL để Tải xuống gói appx. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút “Tìm” xuất hiện trong thanh điều hướng trên cùng.

Download-appx-files-win10-click-find

Trong cửa sổ tìm kiếm, nhập “appx” vào trường trống và nhấn nút Enter.

Tải xuống-appx-files-win10-find-appx

Hành động trên sẽ làm nổi bật tất cả các URL chịu trách nhiệm Tải xuống gói appx. Từ URL được đánh dấu, tìm và nhấp chuột phải vào URL đầu tiên và chọn tùy chọn “Sao chép> Chỉ URL”. Trong khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng URL được đánh dấu có mã trạng thái 200.

Download-appx-files-win10-version-download-url

Khi URL đã được sao chép, chỉ cần dán nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt yêu thích của bạn và nhấn nút Enter. Gói appx sẽ được tải xuống tự động. Tùy thuộc vào kích thước Tải xuống, có thể mất một chút thời gian, nhưng bạn nên có File trong thư mục Tải xuống của mình ngay sau khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Download-appx-files-win10-file-download

Sau khi tải xuống, bạn có thể lưu nó để sử dụng offline và cài đặt nó khi cần thiết .

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật