Cách khắc phục máy tính Windows chạy chậm

Xin chào các bạn, khi sử dụng máy tính chạy windows lâu ngày chúng ta sẽ thấy máy tính chạy chậm như rùa không còn mượt mà như máy mới mua nữa.

Nguyên nhân máy tính chậm


Là người sử dụng máy tính Windows lâu năm nên mình cũng biết một mẹo nhỏ hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy chạy chậm.

Một số lý do như sau:

– Máy tính của bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, trong đó có những phần mềm không cần thiết, không dùng đến như bạn đã cài đặt mà không biết hoặc khi sử dụng internet bạn đã tải và cài đặt mà không hay biết. .

– Bạn để quá nhiều ứng dụng khởi động trên windows, windows phải thực hiện cả tá tác vụ ngay từ khi mở máy khiến tình trạng quá tải ram cung cấp không đủ dẫn đến tình trạng máy bị giật lag.

– Sử dụng quá nhiều phần mềm một lúc khi không cần thiết cũng là một nguyên nhân khiến máy tính của bạn cần sự trợ giúp.Khi bạn đang đọc sách mà mở phim, game, word phần mềm… .. Trong khi các bạn đang đọc sách thì những thứ như Game…. Sao bạn không tắt nó đi để nó tốn dung lượng hệ thống thì bạn nên biết điều này. Tắt khi không sử dụng.

Làm thế nào để khắc phục


Lựa chọn 1: Tắt phần mềm hoặc chương trình khởi động cùng windows nếu không cần thiết, chẳng hạn như Google Hiện hành hoặc Hangouts, cập nhật máy ảnh …

Làm thế nào để tắt? Bạn chỉ cần mở máy “Run” bằng cách nhấn và giữ phím Windows có cửa sổ trên bàn phím và nhấn từ “r“Sau đó cửa sổ” Run “sẽ xuất hiện. Gõ”msconfig“Một cửa sổ sẽ xuất hiện như sau:

Nhập msconfig vào cửa sổ Run

– Tại đây bạn chuyển sang tab Khởi động và tìm phần mềm không cần thiết khi khởi động với windows, sau đó tắt chúng bằng cách sử dụng “V“Ra khỏi hộp và nhấn ok, sau đó bạn chọn reboot để khởi động lại máy

– Điều đó đã giúp một phần nào đó tăng tốc máy tính khá hiệu quả, giúp máy khởi động nhanh hơn, giảm tình trạng giật lag khi vừa bật máy lên.

Phương pháp 2: Dọn rác máy tính, bạn có thể tải phần mềm dọn rác phổ biến nhất hiện nay là CCleaner.

+ Tải phần mềm tại đây: Tải xuống CCleaner

– Tải phần mềm về tất nhiên là phải cài đặt rồi, mình hướng dẫn cách dọn rác

– Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm lên và bấm vào khoanh đỏ sau

Ccleaner

– Sau khi nhấn, phần mềm sẽ tự động dọn rác máy tính của bạn nên máy tính của bạn bị bung máy 🙂

+ Sống phần mềm ccleaner Điều này cũng cung cấp cho chúng tôi chức năng sửa lỗi đăng ký Điều này cũng giúp máy tính của chúng ta chạy nhanh hơn và mượn được nhiều hơn. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách làm theo hình ảnh bên dưới

3. Sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính

Đôi khi máy tính bị nhiễm virus phá hủy các tập tin quan trọng của hệ điều hành, chiếm tài nguyên của máy là nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy chạy chậm. Vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy cài đặt một phần mềm diệt virus tốt để bảo vệ máy tính của bạn. Nếu có điều kiện thì mua bản quyền khoảng 100-200k một năm, nếu không có thể dùng phần mềm diệt virus miễn phí.

4. Nâng cấp phần cứng như RAM, ổ cứng SSD, CPU mạnh hơn

Trong trường hợp máy tính của bạn đã cũ, cấu hình thấp, sử dụng các chương trình nặng thì máy chạy rất mượt, hay bị đơ. Khi bạn đã tối ưu tất cả các yếu tố trên nhưng vẫn không cải thiện nhiều thì bạn nên nâng cấp phần cứng máy tính.

Ok vậy là mình đã hướng dẫn các bạn một số nguyên nhân khiến máy yêu của bạn bị chậm và cách khắc phục. Chúc các bạn sử dụng máy mượt hơn sau khi làm theo mình, chúc các bạn thành công và hạnh phúc.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.