Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh (cập nhật 2021)

Đầu tiên, bạn cần phân biệt tài khoản Facebook của mình gian lận Hoặc có thể khối?

  • Facebook bị tấn công Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị hacker chiếm đoạt. Nếu bạn bị hack, thường thì tài khoản của bạn vẫn ở đó, chỉ là bạn không có mật khẩu để vào lại nhà của mình.
  • Facebook bị chặn Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn đã bị Facebook Key. Nếu tài khoản bị Key thì khi bạn cố gắng đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook nói rằng tài khoản hiện đang bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn chắc chắn rằng tài khoản của mình bị tấn công, đây là một số cách để giải quyết vấn đề đó. Tuy nhiên, việc bạn có lấy lại được tài khoản của mình hay không còn tùy thuộc vào mức độ an toàn của tài khoản của bạn trong quá khứ.

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Facebook sau đó trong trường hợp của bạn tài khoản bị tấn công bị mất bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại đồng ý tài khoản Facebook của tôi.

Đến Lấy lại tài khoản bị tấn công của bạn cơ bắp kiểm soáttruy cập Bạn thực hiện các bước sau:

Tùy chọn 1: Đặt lại mật khẩu Facebook của bạn nếu bạn không thể đăng nhập

Trong trường hợp đăng nhập tài khoản Facebook nhưng không đăng nhập được bằng mật khẩu đã đặt trước đó, bạn cần đặt lại mật khẩu ngay lập tức. Bạn nên thực hiện việc này càng sớm càng tốt, ngay khi biết tài khoản Facebook của mình bị hack, bạn nên thực hiện đặt lại mật khẩu. Tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web facebook.com, tại giao diện đăng nhập tài khoản, bấm vào mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Lúc này Facebook sẽ hiển thị giao diện tìm tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản Facebook đó rồi nhấn Tìm kiếm.

Bước 3: Tiếp theo Facebook sẽ đưa ra các tùy chọn, bạn cần chọn một trong các tùy chọn đó để đặt lại mật khẩu Facebook.

Sử dụng tài khoản Google của tôi: Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình

Mã email: Nếu bạn đánh dấu vào tùy chọn này, Facebook sẽ gửi mã xác nhận vào email của bạn, sau đó sử dụng mã này để đặt lại mật khẩu Facebook.

Gửi mã qua số điện thoại: Nếu bạn đánh dấu vào tùy chọn này, Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của bạn, sau đó sử dụng mã này để đặt lại mật khẩu Facebook.

Sau khi chọn phương pháp đặt lại mật khẩu của bạn, hãy nhấp vào Tiếp tục .

Cuối cùng, bạn đặt lại mật khẩu Facebook mới và bấm xác nhận là xong

Phương pháp 2: Báo cáo với Facebook về việc tài khoản của bạn bị hack

Bước 1: Truy cập địa chỉ “https://www.facebook.com/hacked” -> click “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm“.

Cách thiết lập lại tài khoản facebook bị hack

Bước 2 : Trong trường tìm kiếm tài khoản của bạn, bạn nhập E-mail hoặc là số điện thoại mà tôi đã sử dụng để đăng ký Facebook và nhấp vào Tìm kiếm.

Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

Bước 3: Bạn nhập nhập lại mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu già rồi chọn ” Tiếp tục “.

Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

Bước 4: Trong mục bảo vệ tài khoản của bạn do bạn chọn ” Tiếp tục “.Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu mới cho Tài khoản Facebook bị hack sau đó chọn ” Tiếp tục “.

Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

Bước 6: Bạn nhập lại email của mình hoặc email mới cho an toàn rồi chọn ” Tiếp tục “.

Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

Bước 7: Chọn ” Tiếp tục “.

Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

Bước 8: Trong phần bảo mật bổ sung này bạn có thể điền thêm thông tin để đảm bảo độ an toàn cho tài khoản Facebook Của tôi nữa thì bạn chọn ” Tiếp tục “.

Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

Bước 9: Bạn chọn ” Truy cập nhật ký hoạt động “.

Làm thế nào để thiết lập lại tài khoản facebook bị hack?

_ Xong rồi, làm bài xong rồi hướng dẫn Cách lấy lại tài khoản Facebook bị tấn công, chúc may mắn.

Bạn cần lưu ý thêm, để đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn không bị hack hoặc bị đánh cắp, bạn nên thực hiện các yêu cầu sau:

_ Thiết lập mật khẩu đủ mạnh: Tạo mật khẩu có độ khó cao, tránh những mật khẩu dễ nhớ như số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Ưu tiên mật khẩu có đủ 3 yếu tố: chữ, số và ký tự đặc biệt.

_ Lối ra tài khoản Facebook từ rất xa: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook không bị hack tốt thông tin bị đánh cắp Bạn nên đăng xuất ngay khi nó không có trên thiết bị của bạn.

_ Tạo thông báo đăng nhập: Ngoài Bảo vệ tài khoản Facebook Đặt cược tốt nhất của bạn là có thể thiết lập thông báo qua email hoặc SMS mỗi lần bạn đăng nhập tài khoản Facebook. Để làm điều này, bạn thiết lập như sau:

Vào “ Bảo vệ“Và chuyển đến phần Cảnh báo đăng nhập Bấm vào chỉnh sửa rồi đánh dấu vào tùy chọn để gửi thông báo đăng nhập email Bạn đã đăng ký hoặc đăng ký SMS.

_ Kích hoạt bảo mật lớp 2 : Facebook sẽ gửi cho bạn một mã trên điện thoại của bạn để xác nhận trước khi bạn có thể đăng nhập tài khoản Facebook Tốt rồi.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật Facebook