Cách phát Wifi từ laptop trên Win 7, Win 8 dễ dàng

Máy tính xách tay có phích cắm mạng LAN có thể dễ dàng biến thành điểm phát Wifi

Như tiêu đề đã đề cập. Thực tế là hầu hết các thiết bị Laptop đều được trang bị Thẻ Wifi cho phép bạn truy cập không dây vào bất kỳ Laptop nào. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là nơi bạn sử dụng thiết bị phải có wifi. Với quy mô gia đình nhỏ, việc mua modem wifi cũng khá tốn kém (đặc biệt là sinh viên).

Điều đặc biệt là chúng tôi hoàn toàn có thể Bộ phát wifi từ Laptop thông qua một số thao tác tương đối đơn giản, và chất lượng không hề thua kém chút nào. Nếu bạn chưa biết về khả năng này của máy tính, hoặc nghĩ rằng nó phức tạp và khó trước đây thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn!

Kết nối

1. Khi nào bạn cần phát wifi?

  • Phòng của bạn có mạng lan, nhưng nhiều máy và không muốn thức dậy lộn xộn, hay phát cho smartphone.
  • Mất mạng, bạn có một USB 3G để sử dụng, muốn chia sẻ cho người khác sử dụng lại (điều này có phần ác ý).
  • Bộ phát wifi có nhiều người dùng, không thể kết nối thêm (giới hạn). Bạn có thể bắt wifi và phát cho nhiều người khác cùng kết nối.

Một số mẹo sử dụng Wifi hiệu quả:

2. Cách phát wifi đơn giản và hiệu quả nhất: Sử dụng phần mềm Connectify Hotspot.


Phần mềm này có thể được tải trực tiếp từ trang chủ theo liên kết sau:

Download Connectify sau đó nhập email của bạn và tải xuống bản sao Kết nối Hotspot Lite Xin vui lòng! Đây là phiên bản miễn phí, chức năng hạn chế hơn phiên bản Pro – Chỉ có chức năng phát Wifi từ laptop.

Sau khi bạn đã tải xuống File: ConnectifyInstaller.exe nhấp đúp để cài đặt. Quá trình cài đặt có thể yêu cầu cài đặt Microsoft C ++, chỉ cần OK để tiếp tục cài đặt!

Sau khi cài đặt xong, chọn biểu tượng phần mềm trên màn hình. Giao diện sẽ như sau:

Kết nối

Các vị trí bạn cần thiết lập:

  • Tên wifi bạn muốn phát
  • Vượt qua wifi
  • Mạng Laptop hiện tại bạn đang sử dụng, để phát sang máy tính khác. Có thể nó đang cắm vào mạng LAN, hoặc sử dụng một wifi khác, hoặc từ USB 3G.
  • Chế độ Chia sẻ: chế độ chơi – Chọn nó là WPA-2.

Cuối cùng chỉ cần nhấn Khởi động điểm phát sóng chơi. Kết thúc bằng cách nhấn Dừng điểm phát sóng.

////// Trên đây mình đã giới thiệu về ứng dụng miễn phí Kết nối Hotspot Lite đến tạo wifi từ Laptop Được sử dụng cho tất cả các phiên bản của Windows. Với phiên bản Pro sẽ có thêm một vài chức năng như bảo mật tường lửa hay chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị,… Tuy nhiên cần trả phí hoặc bẻ Key phức tạp.

Chỉ vì mục đích nhanh chóng và dễ dàng, phiên bản miễn phí gần như đáp ứng nhu cầu của mọi người. Chúc bạn có thêm giải pháp tạo mô hình mạng không dây nhỏ Kết nối.

3. Cách phát wifi trên Windows 7 không cần phần mềm


Việc phát wifi từ Laptop có thể được thực hiện mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Bạn có thể phát wifi trực tiếp trên Windows 7 với một vài thao tác.

Hướng dẫn tạo wifi bằng laptop trên Windows 7

4. Cách tạo Wifi từ laptop bằng phần mềm khác


* Cài đặt Virtual Router Plus

Tải xuống Virtual Router Plus và cài đặt chương trình.

Khởi động và điều chỉnh Virtual Router Plus

Phần mềm miễn phí chỉ cần ba phần thông tin đơn giản: Theo Tên Mạng (SSID) , nhập tên. Sau đó nhập một mật khẩu an toàn (càng an toàn càng tốt) và chọn kết nối internet của bạn cho kết nối chung . Nhấp chuột Khởi động bộ định tuyến ảo để kích hoạt điểm phát sóng Wi-Fi cá nhân của bạn.

tạo wifi từ máy tính

* Bộ định tuyến WIFI của tôi

Bộ định tuyến WIFI của tôi đã một phần mềm tạo điểm truy cập Wifi miễn phí, bạn có thể sử dụng nó trên Laptop / máy tính để bàn Windows XP, 7 và 8 với Thẻ Wifi đơn giản với một cú nhấp chuột. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối internet với bạn bè và đồng nghiệp của mình mọi lúc mọi nơi.

Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem kỹ giấy phép DMCA trên Thanh bên.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.