Cách sử dụng trình giả lập Android Genymotion

Hướng dẫn sử dụng trình giả lập Genymotion

Tải xuống Genymotion đây

Nếu BlueStacks tốt NoxPlayer sẽ chạy trực tiếp các chương trình và ứng dụng Android, Genymotion yêu cầu người dùng tạo các máy ảo để có thể sử dụng nó. Quá trình tạo máy ảo này là cụ thể, bạn có thể theo dõi bài viết sau.

Bước 1: Sau Cài đặt trình giả lập Genymotion Thành công, bạn khởi động nó. Ở giao diện đầu tiên, chọn mục Thêm vào (ký hiệu cộng).

Giao diện chính

Bước 2: Đây là khi chúng ta cần nó tài khoản Genymotion. Nhấp chuột trái vào mục này Đăng nhập ở phía dưới để tiến hành đầu tiên, sau đó trình giả lập sẽ tự động ghi nhớ và chúng ta không cần lặp lại bước này trong lần sử dụng sau.

Đăng nhập

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản của bạn vào ô Thông tin xác thực đã sẵn sàng Đi vào hoặc là Đăng nhập Lần nữa.

Nhập tài khoản của bạn

Bước 4: Giao diện tiếp theo xuất hiện với rất nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Android.

Chọn hệ điều hành

Danh sách các hệ điều hành Android được Genymotion hỗ trợ

Người dùng có thể chọn các phiên bản này (tương ứng với từng kiểu máy, kiểu máy và chế độ hiển thị là khác nhau).

Chọn phiên bản Android

Hoặc có thể chọn chi tiết trong mục Phiên bản androidMô hình thiết bị ở trên. Sau khi chọn hệ điều hành bạn muốn sử dụng, bấm vào kế tiếp Dưới.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn upload file lên host bằng FileZilla

Tìm trực tiếp

Chọn hệ điều hành bạn muốn sử dụng và sau đó Tiếp theo

Bước 5: Có thể giữ tên phiên bản theo mặc định hoặc đổi tên theo ý muốn trong mục Tên thiết bị ảo. Dưới đây sẽ là chi tiết về sự lựa chọn của bạn (tên thiết bị, hệ điều hành, phiên bản, kích thước, bộ nhớ …).

CHÚ Ý:

Bạn cần nhớ số phiên bản chính xác của hệ điều hành bạn chọn để tạo một máy ảo để sau này bạn có thể Cài đặt CH Play cho Genymotion.

kế tiếp để tiếp tục.

Đặt tên cho máy ảo

Thông tin chi tiết về hệ điều hành bạn chọn sẽ được bao gồm trong này

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ bắt đầu tạo máy ảo của bạn, quá trình sẽ mất vài phút. Sau khi hoàn thành, chọn hoàn thành để đóng cửa sổ này.

kết thúc

Bước 7: Quay lại giao diện chính của Genymotion, chúng ta sẽ thấy tên của máy ảo mà chúng ta vừa chọn xuất hiện. Có nghĩa là quá trình đã thành công, nhấp vào nó và nhấp vào Biểu tượng bắt đầu để bắt đầu sử dụng.

Khởi đầu

Giao diện chính của Genymotion khá giống với trình giả lập Nox App Player và tất cả các tính năng chính đều có mặt đầy đủ.

Trưng bày Chia sẻ file

Giao diện chính của máy ảo Genymotion sau khi tạo thành công

Từ các ứng dụng mặc định, đến chia sẻ dữ liệu, cài đặt, thay đổi hình nền đều có sẵn. Và cũng có thể quan sát rằng bàn tay phải giống nhau Thanh menu dọc với rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, trong phiên bản mà người viết đang sử dụng, sẽ có một số tính năng nâng cao bị hạn chế, do đó chỉ một số biểu tượng không thể được sử dụng.

>>> Xem thêm :  [Tips] Cách kích hoạt Legacy Boot trong Windows 10

Thay đổi hình nền Chọn hình

Các biểu tượng có thể sử dụng Webcam, Quay lại, Gần đây, Tùy chọn, Trang chủ, Nguồn và Tùy chọn khác. Tuy nhiên, một nhược điểm khác của trình giả lập này là không có cửa hàng ứng dụng Google Play (hoặc CH Chơi). Nếu bạn muốn sử dụng, người dùng phải thực hiện các thao tác cài đặt bổ sung.

Tuy nhiên, với khả năng tạo và sử dụng nhiều máy ảo cùng một lúc, mỗi máy ảo là một thiết bị Android (tương ứng với từng phiên bản hệ điều hành và cấu trúc giao diện như thật) để giúp người dùng có thể sử dụng cùng một lúc. Ứng dụng và trải nghiệm nhiều ứng dụng trên nhiều máy tính khác nhau trên một máy tính.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.