Cách sử dụng Windows Defender để quét offline để xóa các vi rút khó chịu

Microsoft bao gồm Windows Defender làm dòng đầu tiên để bảo vệ phần mềm độc hại khỏi PC chạy Windows 10 của bạn. Hệ điều hành đã bao gồm các chương trình chống vi-rút miễn phí trong một thời gian dài và nó ngày càng trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều loại phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn, bao gồm vi rút và rootkit, và một số loại rất khó phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại khác.

Windows Defender Offline là một công cụ mà Microsoft cung cấp để quét và loại bỏ rootkit hoặc các loại virus khó chịu không chịu rời khỏi máy tính của bạn.

Công cụ này được gọi là “Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến” vì nó là một công cụ độc lập có thể chạy mà không cần khởi động Windows 10. Nguyên nhân chính là do khi thiết bị của bạn bị nhiễm rootkit hoặc phần mềm độc hại cao cấp khác, rất khó gỡ bỏ. chúng trong khi Windows đã được tải đầy đủ.

Trước đây, bạn phải tải xuống phiên bản offline của phần mềm chống vi-rút để tạo phương tiện có thể khởi động. Tuy nhiên, bắt đầu với bản cập nhật kỷ niệm 10 năm Windows, có một tùy chọn mới trong ứng dụng Cài đặt để chạy chương trình chống vi-rút offline mà không cần phương tiện có khả năng khởi động.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước sử dụng Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến từ ứng dụng Cài đặt để xóa rootkit hoặc vi rút khỏi máy tính Windows 10.

Cách sử dụng Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến trên Windows 10

1. Mở Cài đặt.

2. Nhấp vào Cập nhật và bảo mật..

3. Nhấp vào Bộ bảo vệ Windows.

4. Cuộn xuống và nhấp vào nút Quét offline để khởi động lại Windows 10 trên Bộ bảo vệ Windows.

Sử dụng Bộ bảo vệ Windows để quét vi-rút offline

Khi máy tính của bạn khởi động vào Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến, quá trình quét sẽ tự động bắt đầu. Nếu nó phát hiện ra bộ rootkit hoặc vi-rút, chương trình chống vi-rút sẽ tự động bị xóa.

Windows Defender có thể chạy quét với định nghĩa mới nhất, nhưng bạn luôn có thể chuyển đến tab Cập nhật để kiểm tra các bản cập nhật mới.

Bản cập nhật Windows Defender để quét offline

Khi quá trình quét hoàn tất, hãy đóng Bộ bảo vệ Windows bằng cách nhấp vào “X” ở trên cùng bên phải để khởi động lại ở chế độ bình thường.

Ngoài ra, nếu bạn không thể sử dụng máy tính bị nhiễm độc, bạn cần tải xuống phiên bản độc lập của Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến bằng các liên kết sau:

  • Windows Defender offline độc lập 32-bit | Tải xuống
  • Windows Defender offline 64-bit độc lập | Tải xuống

Sau đó, bạn sẽ cần tạo một phương tiện có thể khởi động để quét offline để loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào bằng Bộ bảo vệ Windows.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật