Cách sửa lỗi máy in không in được và những biện pháp khắc phục

Máy in là một thiết bị văn phòng đã trở nên rất quen thuộc với người dùng trong văn phòng cũng như các hộ gia đình trong thời đại ngày nay. Sự phát triển của công nghệ đã dẫn đến nhu cầu làm việc, in ấn tài liệu tăng lên, từ đó làm tăng nhu cầu sử dụng máy in. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ gặp một số vấn đề liên quan đến máy in khiến máy in không thể hoạt động bình thường, phổ biến nhất là trường hợp máy in không thể in.

Đây là một vấn đề khá khó khăn cho người dùng thông thường. Để phần nào hỗ trợ người dùng có thêm kinh nghiệm xử lý khi gặp các trường hợp như thế này, trong bài viết hôm nay Xemweb.info Làm ơn gửi đến hướng dẫn cách sửa lỗi máy in và cách khắc phục. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để khắc phục những vấn đề này, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay tại đây!

Xem thêm: Phần mềm kiểm tra chính tả tiếng việt

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in và cách khắc phục

1. Kiểm tra các sự cố cơ bản nhất xung quanh máy in và kết nối

Đây là một sửa chữa bạn nên cố gắng áp dụng đầu tiên trước khi nghĩ đến các biện pháp tiếp theo. Vì máy in là một thiết bị bên ngoài, thường được kết nối với máy tính qua cáp, trước tiên hãy kiểm tra xem kết nối giữa máy in và máy tính có hoạt động hay không, phích cắm có bị lỏng không. Tiếp theo, vui lòng kiểm tra nguồn điện của máy in đã được cắm, máy in đã được bật chưa. Sau đó khởi động lại máy tính và máy in vì chỉ một phần của hệ thống máy tính, máy in hoặc các thiết bị liên quan khác bị lỏng, bị treo và xung đột trên phần mềm trên hệ thống. Nếu hệ thống không hoạt động đúng thì máy in sẽ không hoạt động đúng. Khởi động lại thiết bị cũng là khuyến nghị đầu tiên của hầu hết các nhà sản xuất. Công việc này không mất nhiều thời gian và rất đơn giản để thao tác.

2. Kiểm tra và cập nhật trình điều khiển (Drive) cho máy in

Trình điều khiển máy in cũng là một vấn đề mà bạn nên lưu ý khi khắc phục sự cố. Sử dụng trình điều khiển lỗi thời sẽ khiến máy in không tương thích với hệ điều hành máy tính, do đó gây ra lỗi trong quá trình sử dụng. Cập nhật trình điều khiển Trình điều khiển cũng giúp người dùng khắc phục nhiều lỗi nhỏ khác trong quá trình sử dụng máy in. Nhiều người dùng thường không chú ý đến vấn đề này và coi đây là một vấn đề nhỏ và không cần thiết. Tuy nhiên, đây là công việc bạn nên thường xuyên làm để sử dụng quy trình ổn định. Nếu bạn không biết cách cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng các bản cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba như Driver Easy. Phần mềm này sẽ giúp bạn cập nhật trình điều khiển cho tất cả các thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính hoặc phần mềm khác được cài đặt trên máy tính.

3. Kiểm tra xem phương tiện in có bị kẹt trong thân máy không

Thông thường, máy in sẽ có đèn cảnh báo vật lý liên quan đến các vấn đề như kẹt giấy. Kiểm tra máy in xem có bị kẹt giấy không. Nếu vậy, chỉ cần tháo giấy bị kẹt, tránh mọi hư hỏng cho các bộ phận bên trong của máy in.

4. Kiểm tra lỗi liên quan đến địa chỉ IP của máy in

Đây là một lỗi hiếm gặp nhưng khá rắc rối cho người dùng ít kinh nghiệm. Thông thường lỗi này xảy ra khi hệ thống được khởi động lại do mất mạng hoặc mất mạng, sẽ có những thay đổi trong việc phân bổ địa chỉ IP cho các thiết bị trên mạng LAN. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến kết nối được chia sẻ trong hệ thống, đặc biệt là máy in. Vì vậy, những gì bạn cần làm là bạn có thể khởi động lại thiết bị, cập nhật và chia sẻ lại máy in cho mạng LAN của bạn.

5. Sử dụng công cụ để phát hiện và sửa lỗi hệ điều hành

Hệ điều hành Windows được tích hợp với một công cụ tự động để kiểm tra và sửa lỗi cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng công cụ này để khắc phục các sự cố đơn giản trên máy in của mình thay vì phải tìm kiếm và tải xuống phần mềm sửa lỗi trực tuyến. Đầu tiên, mở cửa sổ Control Panel trên máy tính bằng cách nhấp vào Khởi đầu và gõ từ khóa Điều khiển Control Panel. Trên Windows XP, bạn có thể thấy mục Control Panel trong Menu Start.

làm thế nào để sửa chữa-in-và-in-và-nhung-sửa chữa-hàng hóa khác

Trong cửa sổ Control Panel, nhấp và chọn Xem thiết bị và máy in.

làm thế nào để sửa chữa-in-và-in-và-nhung-sửa chữa-hàng hóa khác

Tiếp theo, hệ thống sẽ liệt kê máy in của bạn. Nhấp chuột phải và chọn máy in của bạn Khắc phục sự cố.

làm thế nào để sửa chữa-in-và-in-và-nhung-sửa chữa-hàng hóa khác

Lúc này công cụ sẽ tự động chạy kiểm tra để phát hiện lỗi. Đợi một chút.

làm thế nào để sửa chữa-in-và-in-và-nhung-sửa chữa-hàng hóa khác

Nếu một vấn đề được phát hiện, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo. Hãy nhấp để chọn Áp dụng điều này sửa chữa để sửa lỗi và hoàn thành. Như hình ảnh sau đây xuất hiện, lỗi là máy in không được cài đặt làm máy in mặc định, do đó không thể in được.

làm thế nào để sửa chữa-in-và-in-và-nhung-sửa chữa-hàng hóa khác

Lời Kết

Vì vậy, thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu với bạn hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in. Do đó, hy vọng điều đó sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách khắc phục sự cố khi máy in gặp lỗi khi in, cho dù đó là lỗi logic hay vật lý. Chúc các bạn hoạt động thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/cong-nghe/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.