Hướng dẫn Cách tăng Ram Ảo ” Chỉ trong 5 phút “

RAM ảo là bộ đệm hoạt động song song với RAM vật lý, được sử dụng khi RAM vật lý bị quá tải (hoặc hỗ trợ sử dụng song song) để tăng ram ảo kiểu như tăng dung lượng của bộ đệm. Dung lượng RAM ảo được trao đổi từ một phần dung lượng ổ cứng, Windows lấy ổ cứng làm Ram ảo và giúp phần mềm cần RAM có thêm bộ nhớ để tiếp tục hoạt động ổn định hơn.

Hướng dẫn cách tạo Ram ảo

1. Đi đến Bắt đầu -> Chạy để mở hộp thoại Chạy và nhập lệnh: Sysdm.cpl

2. Hộp thoại Thuộc tính hệ thống xuất hiện, chọn nó qua tab “Advandce” và chọn “Cài đặt”

3. Tiếp tục trong hộp thoại Tùy chọn hiệu suất, chọn tab “Tiếp tục” và nhấp vào “Thay đổi”

4. Trong hộp thoại Bộ nhớ ảo, bỏ chọn “Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa”, sau đó chọn Kích thước tùy chỉnh và điền kích thước ổ đĩa để tạo bộ nhớ ảo trong “Kích thước ban đầu”

Và “Kích thước tối đa”. Thông thường “Kích thước ban đầu” sẽ được đặt thành 1,5 lần dung lượng RAM và “Kích thước tối đa” bằng 2 hoặc 3 lần RAM của thiết bị. Sau khi thiết lập thông tin trong phần này, chọn nút “Đặt” và nhấp OK

5. Một hộp thoại xuất hiện xác nhận các yêu cầu bạn đã thay đổi trên máy, chọn OK

6. Tiếp tục, nhấp OK để thoát cho đến khi hộp thoại Microsoft xuất hiện yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. Nhấp vào “Khởi động lại ngay” để khởi động lại.

Lời kết

Nói một cách dễ hiểu, một phần dung lượng của ổ cứng sẽ biến thành RAM để máy tính sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ xử lý của các đơn đặt hàng đang chờ xử lý cũng như hiệu suất tổng thể vì tốc độ truy cập của ổ cứng và SSD truyền thống thấp hơn nhiều so với Ram. Do đó, tôi khuyên bạn chỉ nên tạo và sử dụng RAM ảo trong những trường hợp cực kỳ cần thiết.

ram ảo, set ram ảo win 10, set ram ảo, set ram ảo cho win 10, tạo ram ảo, ram ảo là gì, set ram ảo win 7, ram ao, tăng ram ảo win 10, set ram ao, cách tăng ram ảo, cách set ram ảo, set ram ảo có hại không, set ram ảo cho win 7, tạo ram ảo cho android, tăng ram ảo, cach set ram ao, tạo ram ảo win 10, tăng ram ảo cho win 10, cách set ram ảo win 10, ram ảo win 10, tao ram ao, ram ảo cho android, tăng ram ảo cho android, tao ram ao tren win 10, tạo ram ảo win 7, ram ảo android, cách tạo ram ảo, cách tạo ram ảo cho android, cách tạo ram ảo win 7, cach tang ram ao, tạo ram ảo cho win 10, cách set ram ảo win 7, tạo ram ảo cho win 7, chỉnh ram ảo win 10, tang ram ao, tạo ram ảo cho android không cần root, tăng ram ảo android, tạo ram ảo android, phan mem tao ram ao, chỉnh ram ảo, cách tạo ram ảo win 10, set ram ảo có tác dụng gì, tăng ram ảo win 7, cài ram ảo win 10, cách tăng ram ảo cho win 7, tăng ram ảo cho win 7, set thêm ram ảo cho máy tính, set ram ảo để làm gì, thiet lap ram ao

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.