Cách Tắt một số Ứng dụng chạy khi khởi động máy

Thông thường, nhiều phần mềm bạn cài đặt sẽ khởi động với Windows theo mặc định. Chính vì vậy mà khi bật máy lên sẽ rất mất thời gian khởi động, mất nhiều thời gian và có khi còn bị đơ máy với những máy cấu hình thấp.

Tuy nhiên, thực tế là không phải các ứng dụng, phần mềm khởi động mặc định bằng Win mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên, luôn cần bật lên. Vì thế, để làm cho máy tính khởi động nhanh hơn sau đó tắt một số ứng dụng không cần thiết khi khởi động máy.

Cách tắt Khởi động ứng dụng khởi động cùng Windows


Để tắt các ứng dụng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn trên bàn phím kết hợp Windows + R. Nhập cửa sổ ở trên msconfig sau đó nhấn nút đồng ý. Bạn sẽ thấy chúng như sau:

tắt các ứng dụng khởi động bằng Win

Bước 2: Giao diện cài đặt Cấu hình hệ thông xuất hiện, bạn chọn Tab Khởi động. Hình minh họa:

Chọn ứng dụng để tắt

Bước 3: Sau khi chọn các ứng dụng không cần thiết, hãy khởi động khi bật máy lên. Ví dụ: Skype, Yahoo, phần mềm chống vi-rút, hoặc một số phần mềm ngẫu nhiên khác.

Ghi chú: Đừng tắt những thứ liên quan đến Toupad của Laptop hay Unikey nhé!

Bước 4: nhấn đồng ý. Sau đó máy sẽ yêu cầu khởi động lại. Bạn đồng ý rồi bấm Đồng ý sau đó thiết bị sẽ khởi động lại và bạn sẽ thấy kết quả!

Trên đây là cách làm rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với những máy có cấu hình thấp. Vì thời gian khởi động chậm mà cũng ức chế lắm! Để máy khởi động và chạy nhanh hơn Bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng lạ được cài đặt ngầm! Những điều này rất hay xảy ra, bạn cài một phần mềm nhưng sau đó cứ Next Next liên tục không chú ý sẽ rất dễ cài phải phần mềm lạ. Tôi sẽ nói về chúng trong các bài viết sau.

Chúc may mắn!

Mọi hình thức sao chép phải được sự đồng ý của tác giả. Xem xét cẩn thận bản quyền DMCA.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.