Cảnh quan của nhà ở và phong thủy

Như đã biết, phong thủy còn được gọi là phong phú, là một hệ thống đánh giá cảnh quan để tìm những nơi tốt để xây dựng nhà cửa, là một loại hình nghệ thuật sáng tác và lựa chọn vùng đất Trung Quốc cổ đại. .

Trường phái phong thủy ra đời vì con người muốn hòa hợp với thế giới tự nhiên, nội dung cốt lõi của phong thủy là chọn lọc và cải thiện đời sống và nơi cư trú của con người.

1. NHÀ Ở VÀ DÒNG NƯỚC

Trước đây, người ta nói “Người giàu hay tiền nghèo là từ Thủy Thân”. Cái tốt và cái xấu của nước (tức là nước) hoàn thành tương đối nhanh chóng, người phong thủy nổi tiếng đặc biệt chú ý đến nước.

Sông và hồ là đường thủy di động có thể di chuyển không khí xung quanh nhà. Nếu có khí hậu thịnh vượng, nhà ở sẽ tốt và yên bình; nếu gặp thất bại góc phương vị, nhà ở sẽ thiếu sức sống.

Dòng nước của các kênh phải trong và yên tĩnh, nếu nước sông quanh năm bẩn, nó gần với nước. Lối vào chính của dòng sông chảy thẳng là tiền mất, chắc chắn sẽ thất bại trong một thời gian dài.

Nước hình chữ “Y”

Giống như một hòn đảo, được bao quanh bởi dòng chữ “Y” ở giữa, hình dạng của nước giống như một “cây kéo giết người” (xem hành hình). Phong thủy như thế không nên nhất, hãy nhanh chóng đổi nhà. Quản lý khoa học và xem xét rằng dòng nước dễ bị lũ lụt không thể kiểm soát được, vùng đất này sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Nước chảy ra khỏi nhà

Có một số xưởng xây dựng bên cạnh kênh và mương vì muốn mở rộng phòng xưởng, nên xây kênh thoát nước bên dưới nhà máy, xây phòng xưởng phía trên kênh nước, loại nhà này cũng không phù hợp để ở. Đây là nguyên nhân của sự mất mát của cải của ngôi nhà.

Cách “yêu ngọc trai” (Ngọc trai quấn quanh eo)

Nhà ở được bao quanh trong một vòng cung, được gọi là “ngọc trai tình yêu tình yêu”. Về mặt phong thủy, nó có lợi cho tương lai, nhưng dây ngọc trai này không cao hơn mái nhà, vì vậy giống như trong một số cây cầu cao hoặc đường quanh co lớn, về địa hình, các ngôi nhà thấp. hơn bề mặt đường.

Theo quan điểm khoa học, những ngôi nhà trong khu vực “ngọc tình yêu hoàn hảo”, do hình dạng tương phản với “bắn cung gần gũi”, vì vậy về mặt phong thủy, họ có thể loại bỏ những nguy hiểm từ “Quan sát đối kháng” gây ra.

Cách “Bắn cung”

Xung quanh ngôi nhà trong vòng 500m, nếu có một dòng sông uốn khúc hoặc hào nước lớn, hoặc một con đường đi qua, nó sẽ tạo ra một ảnh hưởng phong thủy đối với ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà nằm ở bên ngoài vòng cung, nó giống như bị nhắm bởi cây cung, vì vậy nó nên được gọi là “Bắn cung gần“Hoặc là”toàn vẹnMùi (dao hình liềm). Loại nước này được gọi là “vận chuyển cát“, hoặc là “chính trực“.

Theo quan điểm khoa học, loại nước này phần lớn tràn ra ngoài vòng cung; Đi đường và nói, nếu xe trơn trượt mà không có điều khiển lái, điều thường xảy ra là xe sẽ lao vào nhà theo hình vòng cung, vì vậy ở những nơi như vậy không an toàn.

Tuy nhiên, vì ý định giết chóc này đã mang lại một cuộc chiến, nên mặt khác, vị trí này phù hợp với một số ngành nghề kinh doanh liên quan đến vũ khí, các quyền như võ thuật, hoặc Phòng Điều trị và Ngăn chặn Rối loạn Đông y

Một dòng nước chảy hàng ngàn dặm

Trước nhà, có một dòng sông chảy thẳng, cái gọi là nhà chạy bằng xăng. Từ góc độ vật lý, dòng chảy nhanh của dòng nước tự nhiên di chuyển không khí xung quanh, sự chuyển động của dòng nước không ngừng, báo trước những người cư ngụ trong ngôi nhà đó sẽ rất khó khăn. và khó.

Dòng chảy nhẹ

Trước nhà trong vòng 1000m, có một dòng nước không ổn định chảy qua, đó là điềm báo hủy diệt, dễ dàng rời quê hương để đi xa, dễ ở một mình, với những nguy hiểm bất ngờ.

Nước chảy từ phía trước

Trước nhà, có một dòng sông chảy thẳng ra phía trước. Thủy điện sẽ khá nghiêm trọng, bị ảnh hưởng mãi mãi bởi dòng nước sẽ sinh ra những yếu tố tiêu cực, gây bất lợi cho sức khỏe của người dân.

Kết thúc phân tích trên Cảnh nhà cửa và phong thủy (Phần 1) Mời các độc giả nhìn vào Phong cảnh Nhà ở và Phong thủy (Phần 2) và Phong cảnh Nhà ở và Phong thủy (Phần 3).

3. NHÀ VÀ AO, HỒ

(1) Ao hồ tương đối yên tĩnh, nhưng môi trường xung quanh ngôi nhà cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định, vì vậy khi xây dựng một ngôi nhà, cần phải đặc biệt chú ý.

(2) Ở cửa bên phải của ngôi nhà, sẽ có một cái hồ, nó sẽ có tác động đến phụ nữ trong nhà, bệnh nặng sẽ khó điều trị.

(3) Phía trước ngôi nhà bên trái, có một cái ao, sẽ làm cho nguồn lực của các thành viên trong gia đình tiến triển, mọi người trong nhà sẽ bình yên.

(4) Ao trước nhà, nếu có hình hoa sen thì rất tốt, chủ sẽ giàu, có nhiều con và có may mắn.

(5) Ao trước nhà, nếu đội hình bán khắc nghiệt thì rất tốt, chủ nhà hội tụ.

phong cách phong cảnh thuy

Phong thủy

4. TẠO NỀN TẢNG HOÀN TOÀN

Không xây dựng một ngôi nhà trên núi hoặc nơi một dòng suối từ núi

Có một con suối nằm giữa chân đồi và vùng đất bằng phẳng, có một dòng suối chảy từ núi, sẽ che giấu sự nguy hiểm của những ngọn núi rơi xuống hoặc lũ lụt, vì vậy những ngôi nhà phong thủy rất hợp lý khi không nên xây nhà. ở lại những nơi này

Trong phong thủy, địa hình của quạt được tạo thành từ hai ngọn núi, với dòng chảy dài, nước sông mang theo trầm tích dần lắng xuống, đặc biệt là ở cửa sông, tích tụ 1 lượng lớn bùn và cát thực sự nguy hiểm, tuyệt đối không nên vì cảnh quan đẹp, giao thông thuận tiện, nhưng chọn địa hình quạt để xây nhà, sẽ gặp nguy hiểm khi mưa lớn trở thành lũ lụt từ trên núi.

Có một số địa phương có tầm nhìn đẹp, nhưng sự nguy hiểm của lũ lụt và núi non bỏ lỡ. Nếu mua đất mới để xây nhà, cần phải tính đến các điều kiện tự nhiên và có lợi để tránh lo lắng về nó sau này.

Không xây nhà ở cuối đường

Đoạn cuối của một con đường chia làm hai loại, loại thứ nhất thành hình chữ T, loại thứ hai là cuối con hẻm.

Xây nhà ở cuối con đường hình chữ T có hai loại nguy hiểm: một là dễ bị kẻ thù phục kích và thứ hai khi có bão sẽ hứng chịu gió mạnh nhất, đặc biệt là khi xảy ra hỏa hoạn, nhà ở khu vực này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài ra, nơi này có tỷ lệ tai nạn giao thông cao hơn những nơi khác.

Nhà ở 4 mặt có đường lớn là tốt

Nhà 4 mặt có những con đường lớn với hai ưu điểm: một là bí mật, có lợi cho việc bảo vệ không gian của cuộc sống riêng tư của gia đình; Thứ hai, có thể tận dụng tối đa đất đai.

Vì có quá nhiều tòa nhà, họ muốn tránh ánh mắt của người ngoài, và cũng muốn tránh ánh nắng chiều chiếu quá mạnh, nên khi thiết kế nhà, số lượng cửa và cửa sổ phía tây có thể giảm đi ít nhất có thể. tốt như nhiều

Về mặt tận dụng hiệu quả đất đai, thiết kế tốt nhất cho nhà ở là xây dựng một ngôi nhà ở phía tây, dựa trên phía bắc, và không gian ở phía đông và phía nam là sân trước. Cách đó không chỉ có thể mở sân trước rộng, mà còn có thể duy trì khoảng cách với ngôi nhà bên cạnh.

Ngôi nhà được xây dựng theo thiết kế kiến ​​trúc này, dễ dàng phân chia không gian, cổng (huyền diệu) có thể được đặt tại đường cong của phương Tây, hoặc phía Bắc. Cửa sổ ở cả phía Tây và phía Bắc ít mở hơn, phía Đông và Nam của miền Nam tình cờ đặt cửa ra vào và cửa sổ để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn vào buổi sáng.

Kiến trúc trên mặt đường phía bắc có những lợi thế tương tự, nhưng cần chú ý đến vấn đề gió mùa đông vẫy; Cần chú ý đặc biệt đến vị trí của cửa chính và cổng (thần bí). Con đường phía nam là tốt và xấu. Mặc dù có thể hấp thụ hoàn toàn ánh sáng mặt trời, nhưng thiếu sự riêng tư, vì vậy cần phải suy nghĩ cẩn thận khi thiết kế.

Đừng chọn một ngôi nhà phía trước đường với một chiếc xe hơi đi thẳng vào nhà. Có một con đường có hình chữ “T” trước cửa. Thông thường các ngôi nhà nên thích những đường cong là điều cấm kỵ theo đường thẳng, nếu đường đâm vào một cánh cửa lớn, nó càng chạy nhiều giao thông thì càng nguy hiểm.

Không nên có cây lớn chặn trước nhà

Có một cây lớn ở phía trước của ngôi nhà, nó không chỉ ngăn không khí tích cực vào nhà, mà còn cản trở đường đi của không khí tích cực. Khi không khí nhiều mây, vẫn có nguy cơ bị sét đánh.

Vào mùa thu, những chiếc lá rơi đầy sân, phá hỏng cảnh đẹp, quét ra. Có xe trong nhà bất tiện cho việc đi lại.

Nhà ở xung quanh quá thấp để thực hiện

Một ngôi nhà bị cô lập, nếu nó quá cao so với môi trường xung quanh thì đó là một hiện tượng tiêu cực. Nửa chừng gia đình sẽ nguy hiểm, tài sản giảm thiểu, nguy hiểm.

Nguyên nhân là sự mất cân bằng. Nếu đất nhỏ, diện tích đất quá nhỏ, nhưng nhà cần đủ rộng để chứa người trong nhà, ngoài ra, ngoài việc nâng nhà nhiều tầng, còn có một phương pháp hay khác là xây phòng thấp hơn. . đất đai.

Mặc dù dưới mặt đất, không khí không ẩm ướt, ánh sáng không đủ, không thoáng mát, nhưng nếu trong quá trình thiết kế nghĩ về những thiếu sót này, hãy tìm một phương pháp phụ trợ và sắp xếp một không gian hợp lý, vì vậy cũng có kế hoạch tốt để mở rộng diện tích Ngôi nhà.

Nhà ở không nên được xây dựng gần nhà hỏa táng, nhà tang lễ hoặc nơi chôn cất

Trên thực tế, không cần thiết phải nói nhiều, đất bên cạnh nhà hỏa táng và nhà tang lễ không phù hợp để xây dựng nhà ở, cần phải điều tra cẩn thận trước khi mua nhà để tránh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình.

Tránh xa các tháp điện cao thế và máy biến thế điện mạnh mẽ

Ngay cả từ trường của điện thoại di động cũng kích thích não bộ chứ đừng nói đến đường dây điện cao thế. Điều quan trọng nhất cần lưu ý là ở gần một từ trường mạnh cực kỳ có hại cho trẻ sơ sinh.

9. QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN CỦA MOON (SOUND) VÀ MẶT TRỜI (DUONG)

Vào nửa đêm, khi vị trí của mặt trời ở phía bên kia địa cầu, chúng ta sẽ trải nghiệm thời gian “Âm” dữ dội nhất. Sau nửa đêm, theo sự vận chuyển của mặt trời, “Đại dương” đã được thả ra.

Trong thời gian bầu trời được vận chuyển, hai cực (thời điểm chuyển tiếp gần sáng) đã tạo ra trạng thái cân bằng. Buổi trưa là thời điểm “Đại dương” đạt mức tập trung cao nhất. Buổi chiều “Âm” và “Dương” lại cân bằng.

Vào ban đêm, năng lượng “Âm” lại tăng lên. Lý do chúng ta đi ngủ trước nửa đêm là để “Đại dương” trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ không bị xáo trộn bởi từ trường của trái đất.

Nếu sau nửa đêm, nó sẽ khiến cho giai đoạn “Dương” bắt đầu thất bại; năng lượng bên trong cơ thể con người bị cản trở, khiến nó không thể đạt đến trạng thái cân bằng.

Vào mùa hè (năng lượng “đại dương” khá nhiều), bạn cần dậy sớm hơn một chút và đi ngủ một giờ sau đó; vào mùa đông (năng lượng “tiêu cực” là khá nhiều), bạn cần thức dậy muộn hơn một chút và đi ngủ sớm hơn một chút.

10. PARIS

Năm yếu tố là các trạng thái năng lượng khác nhau (các dạng năng lượng), được đại diện bởi Kim, Mộc, Thủy, Lửa và Trái đất. Vị trí, mùa, màu sắc, … tất cả đều có sẵn các tính chất này.

Năm yếu tố hỗ trợ lẫn nhau là hóa học, lưu thông. Khi chúng tồn tại trong trạng thái cân bằng, sự kết hợp được gọi là sự tương hỗ; Lưu thông lẫn nhau là: Sinh nở, Lửa đất, Kim sinh, Kim sinh Thủy, Mộc thủy.

Khi chúng tồn tại trong trạng thái mất cân bằng và hủy diệt, chúng được gọi là đột biến; Lưu hành khắc phục là: Thợ mộc trái đất, Khắc đất, Lửa thủy ngân khắc, Kim khắc lửa, Khắc kim loại mộc.

phong cách phòng hút thuốc

nguồn gốc phong thủy

11. TUẦN HOÀN HẢO CỦA NGÀY

Chu kỳ của một ngày cũng được xác định bởi năm yếu tố. Bắt đầu một ngày, mặt trời mọc từ phương Đông, di chuyển về phương Nam, rồi rơi xuống phương Tây; Vào ban đêm, tôi sẽ di chuyển về phía Bắc và di chuyển về phía Đông. Vì vậy, mặt trời dần dần dịch chuyển theo trạng thái năng lượng của năm yếu tố.

Ở phía Đông (nơi mặt trời mọc) và ở phía Đông Nam, nơi mặt trời mọc cao vào đám mây, thuộc về Mộc. Khi mặt trời ở phía nam, nhiệt lượng tỏa ra từ mọi hướng qua các đám mây thuộc về Lửa. Ở góc tây nam, việc hoãn lại phải thuộc về năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở phía Tây (mặt trời lặn) và ở Tây Bắc, mặt trời di chuyển xuyên qua bên trong nơi sinh của Kim. Vào buổi tối, mặt trời lướt qua phía bắc di chuyển và thuộc về Thủy. Về phía đông bắc là Thổ Nhĩ Kỳ. Sáng sớm trở về phía đông.

Áp dụng ảnh hưởng của năm yếu tố vào công việc hàng ngày của bạn. Vào buổi sáng, bạn cần bắt đầu một cái gì đó mới, thời gian tiếp cận bữa trưa rất tốt cho công việc, cho đến giờ ăn trưa, thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng và đồng nghiệp, vào buổi chiều, có thể suy nghĩ về các vấn đề. công việc tiếp theo.

Tối để suy nghĩ về nơi công việc nên bắt đầu vào ngày mai, làm thế nào, xem có cần phải sửa đổi gì không.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/khong-gian-dep/phong-thuy/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.