Catalogue là gì? Những ý nghĩa của Catalogue

XemWeb.info giải thích Catalog là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org là tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ nào trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới, Catalog là gì? Ý nghĩa danh mục. Danh mục là gì? Cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Catalogue là gì, Cách làm Catalogue hiệu quả. Danh mục là gì? Các tính năng cơ bản của Catalog
Danh mục là gì? Hướng dẫn làm catalog đơn giản - Nghialagi.org
Danh mục là gì? Hướng dẫn làm catalog đơn giản – Nghialagi.org

Định nghĩa của Catalog là gì?

 • Catalogue là một cuốn sách hoặc tạp chí có chứa thông tin chi tiết và hình ảnh của tất cả các sản phẩm hiện đang được cung cấp, đặc biệt được sử dụng bởi các công ty kinh doanh thương mại nhiều.
 • Trước đó, Catalog được phát hành vào tháng Giêng cho mùa hè và mùa xuân, một Catalog khác sẽ được phát hành vào tháng Bảy cho mùa thu và mùa đông. Hiện nay, việc thiết kế và in ấn Catalogue Việt Nam trở nên linh hoạt và đa dạng hơn, tùy theo nhu cầu của các doanh nghiệp mà xuất bản Catalogue vào đúng thời điểm: ra mắt sản phẩm, trưng bày tại triển lãm, quà tặng cho đối tác, mọi chiến dịch marketing …
 • Bán lẻ ảo có lợi thế là liên kết khoảng không quảng cáo với một trang web và danh mục trực tuyến mà khách hàng có thể duyệt qua.
 • Tiếp thị catalogue là một kỹ thuật bán hàng được sử dụng bởi các doanh nghiệp để nhóm nhiều mặt hàng sản phẩm lại với nhau thành một bản in duy nhất hoặc trực tuyến, với hy vọng bán được ít nhất một mặt hàng cho người nhận. Người tiêu dùng mua trực tiếp từ người gửi Catalog qua điện thoại, gửi lại phong bì hoặc trực tuyến qua thông tin trong Catalog. Một số nhà tiếp thị danh mục đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp có nhiều danh mục tạo ra danh mục riêng của họ.

Ưu nhược điểm của danh mục

Sử dụng catalogue là một trong những hình thức quảng cáo được nhiều công ty ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không thể phủ nhận những tác dụng và công cụ quảng cáo này mang lại cho doanh nghiệp và thu hút lượng khách hàng lớn đến không ngờ.

Phần mở rộng thương hiệu

 • Việc sử dụng catalogue sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty mở rộng tên tuổi, đưa thương hiệu của mình đến với đông đảo đối tượng hơn, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm qua phần mô tả. trên danh mục.
 • Qua một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, người tiêu dùng hầu như luôn thích phương thức quảng cáo catalogue với các hình thức quảng cáo truyền thống như bán hàng trực tiếp, quảng cáo qua điện thoại … Ấn tượng chính đối với khách hàng là họ thấy vui vẻ và thoải mái với những mẫu mã đẹp, bắt mắt. từ danh mục.

Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

 • Hình ảnh của một doanh nghiệp có thể được thể hiện qua những chi tiết rất nhỏ, điển hình là cuốn catalogue. Một cuốn catalogue được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đảm bảo các yếu tố về thông tin chi tiết, đầy đủ, màu sắc, tính chân thực… Những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm hình ảnh của mỗi khách hàng.

Kích thích nhu cầu mua sắm

 • Khi nhìn thấy những sản phẩm đẹp, bắt mắt, tâm lý chung của khách hàng là rất dễ kích thích nhu cầu mua sắm. Vì vậy, khách hàng khi nhìn thấy hình ảnh đẹp của sản phẩm trên catalogue, chắc chắn sẽ có ấn tượng với sản phẩm đó, đồng thời nảy sinh nhu cầu mua sắm.

Mặc dù catalogue mang lại nhiều lợi thế lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng và quyết định thực hiện hình thức quảng cáo này. Nguyên nhân chính là do giá thành của catalogue quảng cáo cao hơn rất nhiều so với các phương thức quảng cáo khác. Khi sử dụng catalogue để quảng cáo, doanh nghiệp sẽ phải tốn kém chi phí thiết kế, in ấn, thuê nhà xuất bản và nhiều chi phí phát sinh khác.

Những yếu tố giúp catalogue trở nên bắt mắt

Màu sắc phù hợp với nội dung

 • Đồng thời chọn màu phù hợp với nội dung sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ví dụ như các thiết kế catalogue thời trang cần sử dụng các màu như vàng, bạc hay bạch kim để thể hiện sự sang trọng của sản phẩm.

Không trộn lẫn các kiểu chữ

 • Hạn chế sử dụng nhiều phông chữ trong danh mục, với nội dung đặc biệt, có thể tạo sự khác biệt bằng cách in đậm, hoặc in nghiêng. Các thay đổi phông chữ phải nhất quán miễn là chúng trông không quá rời rạc.

Hình ảnh

 • Hình ảnh sử dụng trong catalogue phải có độ sắc nét cao, độ sáng phù hợp, phông nền tùy chỉnh theo hình ảnh. Hãy cân nhắc lựa chọn dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, để có được những bức ảnh đẹp và thu hút nhất

Nhất quán trong thiết kế

 • Thiết kế catalogue là một sản phẩm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh từ sản phẩm, màu sắc… Vì vậy, catalogue cần được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

Vật liệu in

 • Bạn có hai lựa chọn: giấy đa năng hoặc nền trơn để thiết kế catalogue. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp, vì cả hai đều có những ưu điểm riêng biệt.

Nội dung mô tả sản phẩm

 • Mô tả sản phẩm cần được viết một cách hấp dẫn. Đây là nơi bạn đưa ra những thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn đang giới thiệu, đồng thời khuyến khích khách hàng thực hiện những hành động cụ thể, những thông tin bao gồm giá cả, chất liệu, tính năng….

Áp dụng các kỹ thuật trong thiết kế

 • Một trang thiết kế có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi. Kỹ thuật áp dụng khoảng trắng sẽ giúp người đọc nghỉ ngơi và không cảm thấy khó chịu khi theo dõi thiết kế catalogue.

Danh mục phổ biến ngày nay

Trong định nghĩa Catalogue là gì, có nhắc đến hai loại Catalogue phổ biến hiện nay, đó là Catalogue điện tử và Catalogue giấy.

Danh mục điện tử (e-catalog)

 • Để tiết kiệm chi phí in ấn, gửi thư và cho phép các nhà bán lẻ cập nhật giá cả, sản phẩm và chương trình khuyến mãi nhanh hơn, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang thiết kế catalogue điện tử. Các sản phẩm được phân nhóm và hiển thị tương tự như Danh mục giấy, nhưng người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc. Khách hàng có thể mua sắm ngay lập tức với giỏ hàng ảo và thanh toán điện tử.

Danh mục giấy

 • Catalogue giấy thường bao gồm một trang bìa thông báo loại hàng hóa mà nó chứa đựng, tiếp theo là thông tin về các mặt hàng. Một số Catalog có một danh mục sản phẩm duy nhất, chẳng hạn như quần áo, những danh mục khác có thể bao gồm nhiều bộ sưu tập hàng hóa.
 • Danh mục chứa hình ảnh và mô tả về các mặt hàng, cũng như giá cả và thông tin đặt hàng. Một số Catalogue đi kèm với đơn đặt hàng và phong bì dán sẵn tem. Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất trong thời kỳ trước. Nhà sản xuất sẽ gửi Catalog cho đại lý, khách hàng chọn mẫu mình thích, ghi mã vào phiếu đặt hàng và gửi đến cửa hàng chỉ việc mua hàng. Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ gọi điện và đặt hàng qua điện thoại.

Cách tạo Catalog

Giấy Bristol

 • Đây là loại giấy bìa không tráng phủ nhưng được tráng cả hai mặt. Đây là loại giấy in khá phù hợp để in offset.

Giấy mỹ thuật

 • Nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của cuốn catalogue thì giấy mỹ thuật có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Có nhiều loại giấy mỹ thuật khác nhau như bóng, gân,… Cần cân nhắc chi phí khi lựa chọn loại giấy này vì giá thành của nó không hề rẻ.

Đi văng giấy

 • Giấy Couches bóng, mịn, độ cứng cao, bám mực tốt, nhìn rất bắt mắt. Đây là loại giấy in catalogue thông dụng và phổ biến nhất. Bền – Đẹp – Chi phí hợp lý là ưu điểm của loại giấy này.

Giấy in catalogue

 • Nếu bạn đã quyết định tạo In Catalogue, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều quyết định hơn, một trong số đó là giấy in. Loại giấy bạn chọn ảnh hưởng đến sự thành công chung của Catalogue.

Kích thước giấy thiết kế Catalogue

 • 5,5 x 8,5 inch: Kích thước cho danh mục mỏng và cao. Lý tưởng để trưng bày ảnh sản phẩm và mô tả ngắn. Thường được sử dụng bởi các công ty đồng hồ và trang sức.
 • 6 x 6 đến 6 × 9 inch: Loại hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thường được sử dụng để mô tả các sản phẩm / dịch vụ có chức năng tối thiểu.
 • 8,5 x 11 đến 9 × 12 inch: Áo khoác hai lớp phổ biến trong ngành may mặc và thời trang.
 • 12 × 12 inch: Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có số lượng lớn sản phẩm / dịch vụ.

Quy trình thiết kế danh mục

 • Mục đích xác định: Danh mục này để làm gì? Khi nào cần? Người dùng là ai?
 • Xác định các yếu tố: Lập kế hoạch cho các yếu tố bạn muốn truyền tải trong danh mục.
 • Tạo nội dung có ý nghĩa
 • Giữ cho danh mục đơn giản: Việc nạp quá nhiều thông tin vào danh mục thường được thực hiện để thỏa mãn mong muốn giao tiếp của chính bạn. Nhưng, nó luôn phản tác dụng!
 • “Lắp ráp”: Sau khi hoàn thành nội dung, hình ảnh sẽ được thu thập. Lập kế hoạch trước về các hình ảnh để sử dụng và thêm không gian cần thiết.
 • Phác thảo ý tưởng Phác thảo ý tưởng trên giấy có thể mang lại nhiều ý tưởng. Khi ý tưởng sáng tạo đã được phê duyệt, bạn chỉ cần vẽ lại trên máy tính!
 • Hoàn thành: Sau khi danh mục có cả bản sao và ảnh được duyệt, đã đến lúc hoàn thiện sản phẩm của bạn. Thực hiện các điều chỉnh để làm cho danh mục trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, dễ đọc và dễ hiểu hơn.
 • Chọn giấy in: Chọn giấy in Catalogue là giấy không tráng phủ? Mềm mại? Mờ hay bóng cao? Đừng đánh giá thấp trải nghiệm xúc giác của người dùng khi họ tiếp xúc với Catalog.
 • In & Đóng sách Catalog

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin giải đáp Catalog là gì? Những ý nghĩa của Catalogue sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa Catalog? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.