Chia sẻ: Làm việc thời COVID – 19 : Một vài kinh nghiệm làm việc " Tại gia"

Đúng giờ là ngồi trong

Chọn đúng giờ khi bạn thường bắt đầu làm việc, một phần vì bạn đã quen với lịch trình thường xuyên của mình, phần khác là để bạn có thể bắt đầu làm việc với người khác, mọi người cần nó, họ gọi bạn như khi bạn đi làm. Rồi cũng nghỉ 12h, sau giờ nghỉ, tiếp tục ngồi vào bàn lúc 1 giờ giống như khi bạn đến Office thôi.
Thật ra, tôi thích làm việc ở nhà, vì nó giúp tôi tiết kiệm thời gian đi du lịch. Những người sống ở xa đôi khi tiết kiệm 1-2 giờ trên đường mỗi ngày, trong thời gian đó họ có thể sử dụng nó để nghỉ ngơi hoặc kiếm thêm tiền, kiếm thêm việc làm.

Tìm một không gian riêng để ngồi và làm việc

Mang máy tính ngồi trong bếp? Điều đó có ý nghĩa, ở nhà, bạn không thể ngồi ở bất cứ đâu Nhưng tôi thấy nó không hiệu quả, nó có thể dễ dàng làm bạn mất tập trung khỏi các hoạt động của các thành viên khác trong gia đình. Tôi thích ngồi ở nhà, nhưng trong Office của tôi, những gì tôi làm về cơ bản không khác gì khi tôi ngồi trong Office, có một không gian yên tĩnh, không bị phân tâm.

>>> Xem thêm :  [Tips] Cách Chặn Trang Web Trên Windows 10

Nó cũng tạo ra một cảm giác tách biệt giữa “việc nhà” và “việc nhà”.

Trong Office của tôi, tôi cũng có máy lạnh, có nhiều đèn để đảm bảo tôi có đủ ánh sáng, có cửa sổ nhìn ra ngoài, có không gian rộng rãi, có bàn đẹp … Tôi đầu tư vào Office của mình rất nhiều. Có, ngay cả với dịch thuật hay không, tôi cần một Office đẹp để kiếm tiền dễ dàng hơn.
Nếu bạn không có phòng riêng thì không sao, chỉ cần “thiết lập” một khu vực riêng để bạn không bị phân tâm.

Nói với các thành viên khác trong gia đình rằng bạn đang làm việc

Hãy cho họ biết rằng bạn đang làm việc, bạn cần tập trung và họ có thể thấy bạn đang làm việc, để không phải mọi thứ sẽ gọi cho bạn. Bạn không nhất thiết phải tự nhốt mình trong phòng kín, nhưng các thành viên khác cần tôn trọng không gian làm việc tại nhà của bạn.

Đừng quên nghỉ ngơi

Tại Office, đôi khi bạn cũng nghỉ ngơi một chút để uống nước, uống vài vòng để giảm đau lưng, nói chuyện với đồng nghiệp để giảm bớt căng thẳng. Ở nhà, bạn cũng nên làm như vậy, đi ra ban công sau 1-2 giờ ngồi, trò chuyện với đồng nghiệp trò chuyện một chút.

Và đừng quên nghỉ trưa, đừng chỉ mua một ít đồ ăn nhẹ và ăn chúng tại bàn của bạn. Chỉ cần ra ngoài ăn trưa với các thành viên trong gia đình, không sao, sau khi ăn xong, bạn thậm chí có thể ngả người ra sau một chút nữa. Khi bạn hoàn thành, tiếp tục làm việc, đừng quá căng thẳng.

>>> Xem thêm :  [Tips] Cách kích hoạt Legacy Boot trong Windows 10

Thêm một chút âm nhạc có ý nghĩa

Mở danh sách phát nhạc yêu thích của bạn, bạn cũng có thể nghe bằng loa, để âm lượng vừa đủ để nghe và không làm bạn mất tập trung. Tôi thích làm việc tại nhà vì tôi có thể sử dụng loa ngoài. Ngồi ở nhà, vốn đã yên tĩnh và không chơi nhạc, thật khó chịu.
Trên đây là một vài trải nghiệm cá nhân, bao gồm một số những gì tôi đọc được từ Android Central. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng hiệu quả cho nhà, xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.