Cổ phiếu là gì? Những ý nghĩa của Cổ phiếu

XemWeb.info giải đáp ý nghĩa của Cổ phiếu

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất tần tật câu trả lời là gì, định nghĩa là gì, bàn về các từ viết tắt của từ non là viết tắt của từ gì, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là chứng khoán là gì nhé. ? Ý nghĩa của cổ phiếu. Cổ phiếu là gì? Cách kiếm tiền từ cổ phiếu.
 • Khi một công ty tư nhân muốn huy động vốn để mở rộng, điều này có thể được thực hiện bằng cách niêm yết nó trên sàn giao dịch chứng khoán. Quá trình này bao gồm IPO, còn được gọi là phát hành lần đầu ra công chúng và thực tế có nghĩa là các nhà đầu tư nhận được các đơn vị sở hữu, được gọi là cổ phiếu, để đổi lấy vốn.
 • Các công ty muốn phát hành cổ phiếu giống như các sàn giao dịch lớn như Nasdaq hoặc London Stock Exchange (LSE), nhưng để được chấp nhận, họ cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Sau khi một công ty được niêm yết, cổ phiếu của họ có sẵn trên thị trường chứng khoán để giao dịch.
 • Các sàn giao dịch chứng khoán sớm nhất bắt đầu hoạt động vào thế kỷ 16 và 17 tại các trung tâm thương mại như London và Amsterdam. Sở giao dịch chứng khoán đầu tiên, như chúng ta biết ngày nay, là Sở giao dịch chứng khoán Philadelphia, tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, phải đến cuối thế kỷ 18, khi Sở giao dịch chứng khoán New York được thành lập, cổ phiếu mới bắt đầu được giao dịch rộng rãi.
 • Trước năm 1792, nhà môi giới và thương gia đã hẹn gặp nhau dưới gốc cây cúc áo ở Phố Wall để thu xếp việc mua bán cổ phiếu. Đây được gọi là thương vụ Buttonwood, khởi đầu của các giao dịch tài chính hiện đại. Khi thị trường bắt đầu điều chỉnh và công nghệ tiên tiến, giao dịch chứng khoán ngày càng có sẵn cho ngày càng nhiều nhà giao dịch, làm cho thị trường trở nên thanh khoản và hiệu quả hơn.
Cổ phiếu là gì? Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu? - Nghialagi.org
Cổ phiếu là gì? Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu? – Nghialagi.org

Định nghĩa của Stock là gì?

 • Cổ phiếu được hiểu đơn giản là giấy tờ có giá xác nhận quyền sở hữu cổ phần của doanh nghiệp. Nhiều công ty quyết định lựa chọn hình thức phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng của mình. Cổ phần đại diện cho quyền sở hữu của mỗi cổ đông đối với doanh nghiệp, do đó công ty không có trách nhiệm hoàn trả phần vốn góp đó cho chủ sở hữu cổ phần của công ty.

Các loại cổ phiếu

Cổ phiếu phổ thông

 • Là loại cổ phiếu ghi quyền sở hữu thông thường của doanh nghiệp. Loại cổ phiếu này có một số rủi ro khi giá của nó biến động liên tục trên thị trường. Các nhà đầu tư có nguy cơ mất một số tiền của họ khi giá cổ phiếu giảm. Cổ phiếu phổ thông cũng là khoản thanh toán cuối cùng trong trường hợp doanh nghiệp phá sản.

Cổ phiếu ưu đãi

 • Nó có nhiều rủi ro hơn, và tất nhiên lợi nhuận của nó sẽ ít hơn cổ phiếu phổ thông. Cổ phiếu ưu đãi sẽ được bảo vệ bằng các điều khoản của cam kết trả cổ tức đều đặn. Trong trường hợp phá sản, người sở hữu cổ phiếu ưu đãi còn được ưu tiên thanh toán trước cổ phiếu phổ thông. Cổ phiếu ưu đãi là giải pháp vừa tạo thu nhập cho nhà đầu tư vừa giúp doanh nghiệp tăng vốn.

Ai giao dịch cổ phiếu?

 • Sự ra đời của giao dịch phái sinh cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán mà không cần trao đổi, vì bất kỳ ai có quyền truy cập Internet đều có thể suy đoán về giá của các mã thông báo riêng lẻ. thông qua tài khoản với nhà môi giới trực tuyến. Với hàng tỷ giao dịch diễn ra trên thị trường chứng khoán mỗi ngày, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những người tham gia thị trường này:

Đối thủ

 • Một nhóm người tham gia thị trường chứng khoán ít được biết đến hơn là những đối thủ cạnh tranh có thể cố gắng giành ảnh hưởng đối với công ty khác bằng cách mua cổ phiếu của họ.

Quỹ tự bảo hiểm

 • Các quỹ phòng hộ cũng tham gia rất nhiều vào giao dịch cổ phiếu, thường bằng cách mua cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau để bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi rủi ro và tăng hiệu quả hoạt động.

Thương nhân tư nhân

 • Nhóm này đề cập đến các cá nhân mua và bán cổ phiếu trên khắp thế giới dựa trên đánh giá của họ về giá cả và với mục đích duy nhất là sinh lời. Các nhà đầu tư tư nhân chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giao dịch cổ phiếu toàn cầu và ví dụ nhóm này có thể bao gồm nhân viên mua cổ phiếu của công ty họ làm việc hoặc người hâm mộ mua cổ phiếu câu lạc bộ. bộ thể thao yêu thích của họ như một cách để thể hiện sự ủng hộ của họ.

Điều gì ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu?

 • Về cơ bản, giá cổ phiếu đại diện cho thu nhập của công ty cũng như cổ tức được trả cho các cổ đông của nó. Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, lợi nhuận và giá cổ phiếu của một công ty không thể chỉ là một yếu tố. Thực tế là một số lượng lớn các biến đang ảnh hưởng lẫn nhau, với ảnh hưởng ròng định hình giá cổ phiếu trên toàn thế giới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các yếu tố ảnh hưởng lớn và cách chúng ảnh hưởng đến các ngành khác nhau:

Giá dầu

 • Các công ty phụ thuộc vào dầu mỏ để kinh doanh, chẳng hạn như các hãng hàng không, là những công ty đầu tiên bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đáng kể hoặc bất ngờ về giá dầu.

Tỷ giá

 • Tiền xu dao động theo giá trị tương hỗ 24 giờ một ngày. Theo nguyên tắc chung, các công ty nhập khẩu được lợi khi đồng tiền của quốc gia của họ tăng lên khi sức mua của họ tăng lên.

Kỳ vọng và tin đồn

 • Đôi khi một sự kiện, chẳng hạn như việc cắt giảm lãi suất, thậm chí có thể không diễn ra, nhưng thị trường chứng khoán có thể biến động đáng kể chỉ vì kỳ vọng. Nếu sự kiện không thành hiện thực, thị trường sẽ trở lại mức giao dịch bình thường. Đó là nơi xuất phát câu nói ‘mua theo tin đồn, bán theo thực tế’.

Lãi suất

 • Lãi suất được xác định bởi các ngân hàng trung ương và phản ánh chi phí vốn. Ví dụ, việc cắt giảm lãi suất có thể làm cho thị trường chứng khoán tăng vọt.

Luật mới

 • Hãy lấy chính sách thuế làm ví dụ. Nếu quốc gia đó thay đổi luật thuế doanh nghiệp, điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các công ty có trụ sở tại lãnh thổ.

Sự kiện không thể đoán trước

 • Trong thể loại này bắt đầu các cuộc tấn công khủng bố và thiên tai. Các cuộc tấn công vào tháng 9 năm 2011 đã khiến thị trường chứng khoán lao dốc, với chỉ số Dow Jones mất 7% một ngày sau sự kiện bi thảm này.

Trong khi các yếu tố trên và ảnh hưởng của chúng khá đơn giản, cần lưu ý rằng đôi khi giá cổ phiếu có thể tăng lên chỉ đơn giản là do tâm lý theo ngành cụ thể là tích cực. Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch cần phải theo dõi xu hướng hiện tại. Một ví dụ điển hình là sự gia tăng nhanh chóng của giá cổ phiếu internet trong thời đại dot.com. Trong cùng thời kỳ, các ngành truyền thống khác như cổ phiếu khai khoáng đang trải qua một giai đoạn suy giảm.

Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

 • Khi doanh nghiệp có lãi, giá cổ phiếu cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra, sở hữu cổ phần còn có quyền nhận cổ tức do doanh nghiệp trả, trích một phần vào lợi nhuận của doanh nghiệp đó.
 • Ví dụ, khi bạn bỏ ra 10 triệu để mua cổ phiếu, mỗi cổ phiếu có giá 10.000 đồng nghĩa là bạn đang sở hữu 1000 cổ phiếu của 1 doanh nghiệp ABC. Khi kinh doanh tốt, lợi nhuận tăng 25% và quyết định dành 5% lợi nhuận để chia cổ tức cho cổ đông của mình.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ dành 20% lợi nhuận còn lại để tái đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Cổ tức bạn nhận được là một khoản thu nhập hợp pháp và tất nhiên, nó bị đánh thuế.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Chứng khoán là gì? Ý nghĩa chứng khoán sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Cổ phiếu? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.