Code là gì? Những ý nghĩa của Code

XemWeb.info giải thích Code là gì

  • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org là tổng hợp tất cả các câu Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một khái niệm mới đó là Code là gì? Ý nghĩa mã. Cái mã là gì? Nguồn gốc và công dụng của mã.
Cái mã là gì?  Ý nghĩa của Code - Nghialagi.org
Cái mã là gì? Ý nghĩa của Code – Nghialagi.org

Định nghĩa của Code là gì?

  • Mã thực sự là một đoạn mã máy tính. Tên khai sinh của mã là QR Code viết tắt của từ Quick Response code tức là mã phản hồi nhanh.
  • Hình dạng phổ biến của mã là mã vạch 2 chiều. Bạn không thể đọc được ý nghĩa của mã mà chỉ có thể đọc và hiểu bằng máy quét mã QR hoặc đơn giản là sử dụng điện thoại thông minh có ứng dụng chuyên dụng để đọc mã QR.

Mục đích của mã là gì?

Mã là một đoạn mã máy tính. Vậy nó mã hóa cái gì?

Nói một cách đơn giản và gần gũi hơn thì mã này là một dạng bảng mã có thể dùng để thay thế ngắn gọn cho một chuỗi ký tự nào đó như: URL, SMS, thông tin địa chỉ, số điện thoại… hoặc một công dụng nội bộ nào đó.

Để dễ hiểu hơn việc sử dụng mã? XemWeb.info xin trả lời bạn như sau:

“Khi bạn đọc mã, nó sẽ dẫn bạn đến một trang web, gọi một số điện thoại, xem tin nhắn … mà không cần phải tìm kiếm hay mất thời gian tìm kiếm”

Sự ra đời của mã qr

Mã QR là mã vạch hai chiều được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Từ “QR” xuất phát từ phản ứng nhanh có nghĩa là phản hồi nhanh chóng, vì người tạo ra nó nhằm cho phép mã được giải mã với tốc độ cực cao.

Làm cho nó rõ ràng hơn. Từ năm 1974, mã vạch đã được sử dụng trong các siêu thị, như một tập hợp các thanh có độ dày khác nhau trên bao bì sản phẩm với một máy quét phù hợp, cho phép đọc được giá và thông tin sản phẩm. Đó chỉ là cách đọc một chiều.

Tuy nhiên, do không gian lưu trữ hạn chế, chỉ gồm 20 con số và chữ cái khác nhau, mã vạch không thể xử lý nhiều hơn, gây khó khăn cho việc truyền tải giá trị sản phẩm của các thương hiệu.

Giải pháp cho vấn đề này là thêm chiều thứ hai, và mã QR đã phản hồi tốt, máy quét có thể đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Nhờ đó, người ta có thể biểu diễn tới 7.000 con số và chữ cái.

Và bây giờ với công nghệ mới nhất, mã QR được nén (Compressed qr code) thậm chí còn lên tới 40000 số và chữ. Với số lượng ký tự như vậy, mã qr đang trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết như quản lý hiện vật, mã hóa tài liệu, địa chỉ website hay email… mà không còn cảnh giới thiệu sản phẩm trong siêu thị như trước. lần nữa.

Phần mềm hữu ích trên điện thoại thông minh giúp đọc mã qr

Để có một ứng dụng đọc mã uy tín, chất lượng thì trước hết bạn phải có một chiếc điện thoại, đó là điều chắc chắn !!. Nghialagi.org xin gợi ý cho bạn phần mềm kiểm tra mã vạch nổi tiếng nhất hiện nay:

  • Máy tạo / đọc mã vạch.
  • QuickMark QR Code Reader.
  • QR Droid

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Cái mã là gì? Những ý nghĩa của Bộ luật sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa Mã? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.