Commission là gì? Những ý nghĩa của Commission


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Commission là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như thảo luận và giải đáp cho các bạn trẻ viết tắt là gì, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, đó là Ủy ban là gì? Ý nghĩa của Ủy ban. Hoa hồng là gì? Khám phá ba loại hoa hồng phổ biến
 • Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm tiền với Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết), chắc hẳn bạn đã biết đến khái niệm Hoa hồng. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư tài chính, bảo hiểm như chính sách thưởng doanh số, thù lao marketing bảo hiểm, v.v.
Hoa hồng là gì? Định nghĩa thuật ngữ Ủy ban - Nghialagi.org
Hoa hồng là gì? Định nghĩa thuật ngữ Ủy ban – Nghialagi.org

Định nghĩa của Commission là gì?

 • Tiền hoa hồng được hiểu là khoản thù lao hoặc tiền hoa hồng bạn nhận được mà nhà cung cấp trả cho đơn vị liên kết khi họ giới thiệu hoặc bán thành công đơn hàng. Các thông số là vô cùng quan trọng khi bạn làm tất cả các công việc liên quan đến Digital Marketing chứ không riêng gì tiếp thị liên kết.
 • Tùy từng chiến dịch sẽ có mức hoa hồng khác nhau, có thể tính theo phần trăm (%) hoặc số tiền cụ thể (VND, USD).
 • Nếu bạn đã biết Hoa hồng là gì, thì bạn cần biết cách phân biệt hai loại sản phẩm này trong Tiếp thị liên kết, đó là sản phẩm vật chất và sản phẩm phi vật chất.

Sản phẩm vật lý

 • Những sản phẩm hiện hữu rõ ràng và chúng ta có thể cắm được như quần áo, đồ gia dụng, tivi, tủ lạnh, dao, kéo, dụng cụ nhà bếp, quần áo, tã lót … Thông thường, mức hoa hồng của sản phẩm này dao động từ 3% đến 10%.
 • Tiền thưởng của các sản phẩm này thường thấp, nhưng bù lại việc sử dụng thường xuyên các loại mặt hàng này, người giới thiệu vẫn kiếm được doanh thu rất lớn.

Sản phẩm số

 • Sản phẩm chỉ sử dụng trên các thiết bị kỹ thuật số (điện thoại, máy tính bảng, laptop ..): Video, phần mềm, game, ebook …
 • Tạo một lần để bán hàng loạt
 • Cập nhật trong quá trình sử dụng
 • Hoa hồng rất cao, có thể từ 40-100% giá trị sản phẩm

Sản phẩm và dịch vụ

 • Sản phẩm này khách hàng sau khi đăng ký sẽ được hưởng các ưu đãi như: Mua tour, đặt phòng, mở thẻ ngân hàng….
 • Hoa hồng tùy thuộc vào loại hình dịch vụ, không cố định.

Mức hoa hồng cho các sản phẩm này rất cao, dao động từ 30% – 70%, thậm chí lên đến 100%

Một số loại hoa hồng trong tiếp thị liên kết

Hoa hồng theo số tiền cụ thể

 • Hãy xem ví dụ trước: Bạn giới thiệu một khách hàng tiềm năng đăng ký một Key học tại wiki. com bạn sẽ nhận ngay 60.000đ hoặc 170.000đ tùy theo hành động của người dùng.
 • Bạn sẽ thấy biểu mẫu CPA hiển thị cực kỳ rõ ràng cách trả hoa hồng này. Hình thức tiếp thị liên kết này sẽ trả cho bạn hoa hồng khi khách hàng thực hiện một hành động có thể là mua hàng, điền vào biểu mẫu, đăng ký, hoàn thành khảo sát, v.v. thông qua liên kết liên kết của bạn. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng ngay sau khi xác nhận thông tin khách hàng là có thật và họ thực sự có nhu cầu.

Hoa hồng theo% giá trị sản phẩm / đơn hàng

 • Đây là cách phổ biến nhất hiện nay, và cũng tiện lợi nhất khi nhà sản xuất muốn trả hoa hồng giới thiệu. Hoa hồng của một sản phẩm sẽ được trả theo tỷ lệ phần trăm của đơn đặt hàng hoặc giá bán. Thông thường, hình thức CPS là hình thức tiếp thị liên kết mà nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng cho bạn khi khách hàng mua hàng thông qua đơn vị liên kết của bạn. Điều quan trọng là khách hàng thanh toán thành công và sau khi thanh toán được xác minh, hoa hồng sẽ được tính cho bạn

Hoa hồng cho các khoản thanh toán định kỳ

 • Đây là loại hoa hồng sẽ được trả mỗi khi khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm. Ví dụ cực kỳ phổ biến như phần mềm email marketing,… thường áp dụng chính sách trả hoa hồng định kỳ, chủ yếu ở các dịch vụ nước ngoài. Ví dụ, GetResponse (một dịch vụ email marketing) đã áp dụng hình thức trả hoa hồng định kỳ. Khi khách hàng đăng ký bằng link đại lý của bạn, bạn sẽ nhận ngay 33% hoa hồng dựa trên giá trị đơn hàng thanh toán đầu tiên. Tuy nhiên, nếu khách hàng gia hạn sử dụng những lần sau, bạn sẽ tiếp tục được tặng thêm 33%.

Ngoài ra, một số nhà cung cấp còn có cơ chế trả hoa hồng theo mô hình “kim tự tháp ngược”, tức là số tiền hoa hồng sẽ tăng lên theo doanh số mà bạn giới thiệu được trong một khoảng thời gian nhất định (thường là hàng tháng). ).

Hiểu hoa hồng của sản phẩm là gì giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đừng vội chỉ chọn một chương trình liên kết có tiềm năng lợi nhuận cao hoặc hoa hồng cao. Hãy dành thời gian để xem xét chất lượng, hiệu quả, chính sách hoa hồng, độ tin cậy và dịch vụ chăm sóc khách hàng hợp lý của sản phẩm.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Hoa hồng là gì?? Những ý nghĩa của từ Commission sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ ý kiến ​​hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa của Commission là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ