Coupon là gì? Những ý nghĩa của Coupon


XemWeb.info giải thích nghĩa của Coupon

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới, Coupon là gì? Phiếu giảm giá ý nghĩa. Chứng từ là gì? Phiếu giảm giá là gì? Phiếu giảm giá khác với Voucher. Phiếu giảm giá là gì? Tôi nên sử dụng Phiếu giảm giá như thế nào để mua sắm hiệu quả nhất?
Chứng từ là gì? Phiếu giảm giá là gì? Phiếu giảm giá khác với Voucher! - Nghialagi.org
Chứng từ là gì? Phiếu giảm giá là gì? Phiếu giảm giá khác với Voucher! – Nghialagi.org

Định nghĩa của Coupon là gì?

 • Coupon là một loại vé / voucher / coupon / mã giảm giá do nhà sản xuất / nhà bán lẻ tung ra trong các đợt khuyến mại.
 • Mã phiếu giảm giá (coupon code) cũng là một dạng của phiếu mua hàng, tuy nhiên thay vì sử dụng phiếu giảm giá, người dùng sẽ sử dụng một mã để nhập vào lúc thanh toán trực tuyến trên website.
 • Khi người mua hàng sử dụng phiếu giảm giá, họ sẽ được giảm giá trên hóa đơn mua hàng so với mua hàng thông thường.
 • Tùy thuộc vào chính sách, Phiếu giảm giá có thể có thời hạn hoặc vô thời hạn, hoặc chỉ áp dụng trong một số điều kiện nhất định. Ví dụ bạn nhận được Coupon giảm giá 50% thì khi thanh toán, nếu bạn sử dụng coupon này thì tổng số tiền sẽ được giảm 50%.
 • Có một số từ thông dụng được dùng với nghĩa tương đương của coupon như: coupon code, khuyến mãi, mã khuyến mại, mã quà tặng, mã giảm giá, voucher, e-voucher …
 • Coupon có nhiều hình thức như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, dùng thử miễn phí, tặng coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt vào các dịp lễ tết, khai trương …

Phiếu thưởng nói chung có hai loại: phiếu giảm giá offline và phiếu giảm giá trực tuyến.

 1. Phiếu giảm giá: phiếu giảm giá giấy thường được sử dụng trong các giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn trực tiếp cầm lấy phiếu mua hàng này và xuất trình cho người thanh toán. Sau đó, bạn sẽ nhận được chiết khấu trực tiếp trên hóa đơn mua hàng của mình.
 2. Phiếu giảm giá trực tuyến: mã bao gồm một số ký tự (chữ và số hoặc cả hai) được sử dụng trong cả thanh toán trực tuyến và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng mã này trong vùng mã giảm giá (nếu có).

Ví dụ:

 • Phiếu giảm giá 50% khi đăng ký tên miền tại Domain.com
 • Coupon giảm giá WordPress Hosting 12 $ / năm + Tên miền miễn phí tại GoDaddy (giá thông thường là 1 triệu 9 / năm)
 • Phiếu giảm giá 50% lưu trữ web trọn đời tại StableHost…

Tại sao các công ty cung cấp Mã phiếu giảm giá?

 • Coupon Code được các công ty cung cấp cho khách hàng như một chính sách khuyến khích khách hàng đặt hàng. Đặc biệt với những khách hàng mới (chưa từng mua hàng), các công ty thường sẵn sàng cung cấp các mã Coupon giảm giá nhiều để khuyến khích khách hàng dùng thử hàng hóa, dịch vụ.
 • Điển hình trong số các chương trình mã Coupon đó là Mã khuyến mãi Uber, Mã khuyến mãi GrabTaxi, Phiếu tặng tiền vào tài khoản từ Airbnb hay ưu đãi cho khách hàng cài đặt ứng dụng Momo lần đầu.
 • Amazon (website bán hàng lớn nhất thế giới) cũng cung cấp rất nhiều Amazon Coupons khi khách hàng đặt mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

Tìm mã phiếu giảm giá ở đâu?

 • Sau khi tìm hiểu Coupon là gì, chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều lợi ích mà Coupon mang lại cho bạn khi có nhu cầu mua sắm. Cách tìm kiếm Coupon Code đơn giản nhất vẫn là tìm kiếm trực tiếp trên Google.
 • Sau khi tìm kiếm trên Google, bạn sẽ được dẫn đến các trang web chuyên cung cấp Coupon, mã giảm giá như Offers.vn. Ở nước ngoài, bạn có thể tìm thấy Phiếu giảm giá tại Retailmenot, Coupons.com.
 • Ngoài các trang web cập nhật các chương trình khuyến mãi, giảm giá, bạn cũng có thể tìm thấy Mã phiếu giảm giá trong các ứng dụng di động cung cấp thông tin khuyến mại như ứng dụng Quà tặng Galaxy (của Samsung), mGift (của Viettel) hay mDeal (của Mobifone).

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng phiếu giảm giá?

 • Hầu hết các phiếu giảm giá đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đó, thường nhà cung cấp sẽ giới hạn phiếu giảm giá theo thời gian (1 ngày, vài ngày, kỷ niệm …), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), theo địa lý, …
 • Nội dung chiết khấu: Giảm bao nhiêu phần trăm, những mặt hàng nào được giảm giá, giới hạn bao nhiêu lần? Nó áp dụng ở đâu?
 • Cách sử dụng: Đối với Coupon offline, bạn cần mang theo khi mua hàng. Với Coupon Online, bạn copy mã giảm giá và điền vào ô chứa mã giảm giá khi mua hàng online. Thường thì người bán sẽ hỏi bạn có mã phiếu giảm giá / mã khuyến mãi hay không để điền vào.

Trước khi tiến hành thanh toán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào, bạn nên tìm kiếm xem có phiếu giảm giá nào không. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Hãy để ý những ngày lễ, sự kiện lớn ở nước ngoài để mua vì giá sẽ rẻ hơn và thường có các chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, các coupon giảm giá kèm theo.

Tìm hiểu Voucher là gì và nó được sử dụng để làm gì?

 • Phiếu chi là một tài liệu, một từ để ghi số tiền trên đó. Phiếu mua hàng được sử dụng để giảm giá khi mua hàng theo số lượng ghi trên phiếu.
 • Phiếu mua hàng hầu như không có giá trị quy đổi thành tiền mà chỉ dùng để giảm giá. Phiếu thường được sử dụng trong các dịch vụ du lịch. Các công ty thường cho khách hàng sử dụng các dịch vụ cụ thể trong chuyến du lịch như spa, gym, nhà hàng sang trọng,… Ngày nay, voucher được sử dụng rộng rãi, không chỉ ở một vài khu vực như trước đây. Phiếu mua hàng hiện có thể được in ra giấy hoặc chỉ là các từ và mã được gửi qua email hoặc chia sẻ trên Internet.

Voucher dùng để làm gì?

 • Phiếu mua hàng được sử dụng để giảm giá các sản phẩm như Phiếu giảm giá. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất dễ phân biệt là Voucher hay Coupon, ở chỗ Voucher được chiết khấu theo một số tiền nhất định ghi trên đó.

Ví dụ:

Như mình mua laptop giá 10 triệu, nếu có voucher 1 triệu và đáp ứng đủ điều kiện mới được áp dụng voucher. Sau đó mình dùng sẽ bớt 1 triệu, bây giờ cái laptop mình mua chỉ phải trả 9 triệu.

Sự khác biệt giữa Voucher và Coupon là gì?

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Voucher và Coupon là chiết khấu.

Như sau:

 • Voucher sẽ được chiết khấu theo số tiền ghi trên Voucher.
 • Phiếu giảm giá sẽ được giảm theo tỷ lệ phần trăm được ghi lại.

Áp dụng ví dụ trên, nếu tôi thay Voucher bằng Coupon giảm giá 50% chẳng hạn, tôi chỉ phải trả 5 triệu cho chiếc Laptop. Vì đã được giảm tới 50% giá trị sản phẩm, tương đương 5 triệu đồng.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Phiếu giảm giá là gì?? Những ý nghĩa của Coupon sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa của Coupon? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ