CPC là gì? Những ý nghĩa của CPC

XemWeb.info giải thích CPC là gì

  • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org, đây là tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời từ viết tắt cho các bạn trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một khái niệm mới, CPC là gì? Hàm ý của CPC. CPC là gì? Tại sao nên chọn hình thức CPC để quảng cáo Ads. CPC là gì? Ưu và nhược điểm của quảng cáo CPC
CPC là gì?  Tại sao nên chọn hình thức CPC để quảng cáo Ads - Nghialagi.org
CPC là gì? Tại sao nên chọn hình thức CPC để quảng cáo Ads – Nghialagi.org

Định nghĩa của CPC là gì?

  • CPC là viết tắt của Cost Per Click, là giá bạn phải trả cho mỗi lần khách hàng nhấp chuột vào chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu bạn đứng về phía bên cho thuê quảng cáo, bạn chạy chiến dịch google adsense, số tiền bạn kiếm được sẽ dựa trên số lượt click vào quảng cáo mà bạn thuê để đưa lên trang web của mình. Nếu bạn đứng về phía người thuê quảng cáo thì bạn sẽ phải trả tiền dựa trên số lượt click của người dùng khi click vào từ Key đó trong chiến dịch google ads mà bạn thiết lập.
  • Đối với CPC, nghialagi.org khuyên bạn nên chọn đặt giá thầu CPC mục tiêu, có nghĩa là người dùng có một hành động cụ thể trên quảng cáo của bạn, nhấp để truy cập trang web hoặc mua sản phẩm …

  • Và theo thời gian, quảng cáo CPC sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn, vì khi quảng cáo đã quá quen thuộc với người dùng thì lượng click sẽ giảm đi.
  • Ví dụ: Bạn quyết định đặt giá thầu là 3000đ / click, khi bạn có khoảng 1000 lượt hiển thị và nếu quảng cáo của bạn đã quá quen thuộc với người dùng thì bạn sẽ nhận được ít hơn so với lượt click ban đầu, khi đó tỷ lệ CTR sẽ cao hơn.

Ưu và nhược điểm của CPC trong Google Ads

Ưu điểm của hình thức quảng cáo CPC

  • Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo CPC là doanh nghiệp sẽ tối ưu được ngân sách quảng cáo, vì trong chiến dịch quảng cáo đó hiển thị cho những người không có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua sản phẩm đố, họ sẽ không click vào quảng cáo của bạn, và sau đó bạn sẽ không mất tiền.

Nhược điểm của hình thức quảng cáo CPC

  • Khi bạn quyết định thiết lập chiến dịch quảng cáo của mình theo hình thức CPC, chi phí sẽ cao hơn một chút so với hình thức quảng cáo CPM, vì doanh nghiệp của bạn sẽ chỉ có thể tối ưu hóa mô hình quảng cáo. xác định số lần nhấp vào quảng cáo đó, cũng như số lần nhấp được tạo ra trong một thời gian nhất định.

Một câu đố về quảng cáo CPM, nếu bạn chưa hiểu: CPM là chữ viết tắt của “Cost per 1000 display”: hoặc có nghĩa là giá của 1000 lần hiển thị, thì người chạy quảng cáo CPM sẽ đặt giá mong muốn cho mỗi 1.000 lần quảng cáo được hiển thị, chọn một vị trí quảng cáo cụ thể để khi quảng cáo của bạn được hiển thị, bạn sẽ phải trả tiền mỗi khi quảng cáo của bạn xuất hiện.

Vấn đề đối với các nhấp chuột ảo trong quảng cáo CPC

Quảng cáo Google AdWords theo hình thức CPC có khó khăn đó là rất nhiều nhấp chuột ảo. Các mạng quảng cáo lớn như Google thường gặp phải điều này, có hai hình thức nhấp chuột ảo như sau:

  • Không cố ý: Chủ yếu là do người click nhầm, click đúp vào quảng cáo… Đây được coi là những click không hợp lệ hoặc không hợp lệ.
  • Cố ý: Chủ yếu vấn đề này xuất phát từ đối thủ cạnh tranh, những người kinh doanh quảng cáo, trục lợi. Một trường hợp khác có thể xảy ra là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo click vào quảng cáo của khách hàng để tăng doanh thu, điều này chủ yếu xảy ra ở các mạng quảng cáo nhỏ, ít website.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ khác nhau được sử dụng để chặn các click ảo. Các yếu tố chặn click ảo cần dựa vào: địa chỉ IP, cookie, trình duyệt, hệ điều hành… Bên cạnh đó, người ta còn áp dụng các thuật toán, phương pháp thống kê để phát hiện những click bất thường trong hệ thống.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp CPC là gì? Những ý nghĩa của CPC sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa CPC là gì? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.