Dashboard là gì? Những ý nghĩa của Dashboard


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Control Panel

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả các câu hỏi và giải đáp, định nghĩa là gì, thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, Dashboard là gì? Ý nghĩa của Trang tổng quan. Trang tổng quan là gì? Trang tổng quan là gì? Định nghĩa bảng điều khiển. Trang tổng quan là gì? Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Dashboard. Trang tổng quan là gì? Định nghĩa, cách sử dụng và vai trò của nó
Trang tổng quan là gì? Định nghĩa, cách sử dụng và vai trò của nó - Nghialagi.org
Trang tổng quan là gì? Định nghĩa, cách sử dụng và vai trò của nó – Nghialagi.org

Định nghĩa của Dashboard là gì?

 • Dashboard có thể hiểu là một bảng điều khiển kỹ thuật số, hoặc một giao diện kỹ thuật số dùng để thu thập và tổng hợp dữ liệu của toàn bộ tổ chức. Control Panel không chỉ cung cấp dữ liệu chuyên sâu trong quá trình sản xuất kinh doanh mà còn đưa ra cái nhìn tổng quan về năng suất, xu hướng, hoạt động, KPI của từng bộ phận. (Key Performance Indicator – hay còn gọi là chỉ số thực hiện công việc).
 • Nhìn vào Dashboard, chúng ta có thể thấy được xu hướng và triển vọng của doanh nghiệp trong tương lai, doanh nghiệp có thể tồn tại và tiến xa được bao lâu. Đây thực sự là thông tin rất quan trọng và hữu ích cho các doanh nghiệp và điều này có thể thấy rõ hơn trong một Control Panel được trình bày rõ ràng.

Các khái niệm khác liên quan đến bảng điều khiển

Control Panel kinh doanh là gì?

 • Theo một cách nào đó, hầu hết mọi trang tổng quan được doanh nghiệp sử dụng đều thuộc loại này. Thuật ngữ “bảng điều khiển kinh doanh” đặc biệt là các công cụ báo cáo phục vụ các mục đích sau:
 • Theo dõi các chỉ số kinh doanh chính
 • Giám sát các sáng kiến ​​kinh doanh thông minh
 • Báo cáo dữ liệu cho các bên liên quan
 • Trang tổng quan kinh doanh hiệu quả nên tập trung vào dữ liệu cấp cao nhất vì nó liên quan đến thành công chung của doanh nghiệp. Trong hầu hết các trường hợp, mọi số liệu trong trang tổng quan phải hỗ trợ số liệu kinh doanh quan trọng nhất: điểm mấu chốt. Mục tiêu của bảng điều khiển kinh doanh không chỉ để truyền đạt dữ liệu về sự thành công của doanh nghiệp; nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiểu sự liên kết quảng cáo giữa các phòng ban, yêu cầu mỗi nhóm chịu trách nhiệm về mục tiêu và tiến độ của họ, đồng thời giúp người dùng xác định các khu vực cần hành động ngay lập tức.

Control Panel KPI là gì?

 • KPI (Các Chỉ số Hiệu suất Chính) là trái tim và linh hồn của hiệu quả hoạt động của tổ chức bạn. Chúng là những bước đệm sẽ định hướng cho doanh nghiệp của bạn thành công lâu dài, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi và so sánh chúng ở một nơi. KPI phải là những chỉ số hữu hình, có thể đo lường cho phép mỗi nhân viên, nhóm và bộ phận hiểu được hiệu suất của họ ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của tổ chức – và bảng điều khiển KPI của bạn là nơi lưu trữ những số liệu đó. dữ liệu này. Control Panel KPI thành công phải:
 • Đặt mục tiêu và mục tiêu hữu hình cho từng bộ phận
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho trách nhiệm giải trình trong từng bộ phận
 • Cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về mục tiêu và tiến độ

Project Dashboard là gì?

 • Giống như bảng điều khiển KPI, bảng điều khiển dự án theo dõi các mục tiêu hữu hình; Tuy nhiên, mục tiêu của nhóm dự án không phải là đạt được hạn ngạch bán hàng hoặc tăng doanh thu tiếp thị lên một số lượng nhất định. Thay vào đó, bảng điều khiển dự án theo dõi các số liệu cụ thể liên quan đến tiến độ và sự hoàn thành của dự án. Điều này có nghĩa là, nói chung, bảng điều khiển dự án liên quan đến nhiều chỉ số lập lịch hơn hầu hết các bảng điều khiển:
 • Khi nào thì dự án cần hoàn thành?
 • Mỗi thành viên trong nhóm có đủ băng thông để hoàn thành phần dự án của họ không?
 • Ngân sách dự án là bao nhiêu? Dự án có đúng tiến độ để phù hợp với nó không?

Thông tin mà Trang tổng quan mang lại

 • Dashboard mang đến những thông tin tổng quan nhất về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chỉ với một màn hình. Ở đây chứa thông tin hoàn toàn dễ hiểu nhưng không quá nhiều, giải thích ngắn gọn, súc tích và bao gồm một vài từ Key quan trọng và chỉ số danh mục. Với báo cáo Control Panel này, chúng ta có thể thấy các chỉ số hoạt động hiện tại và tương lai của doanh nghiệp, so sánh hiệu suất trong quá khứ với hiện tại được minh họa bằng nhiều biểu đồ. buổi chiều. Nhóm các báo cáo thành các tính năng thường xuyên sử dụng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Control Panel có phải là một báo cáo truyền thống không?

 • Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhưng chúng ta chưa có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này.
 • Dashboard được tạo ra và trình bày bởi các nhà phân tích kinh tế chuyên nghiệp, không phải ai cũng có khả năng trình bày một Dashboard hấp dẫn và khoa học. Chúng bao gồm tất cả những thông tin và vấn đề mà người sáng tạo muốn trình bày và gửi đến người đọc. Để có được thông tin này, họ phải tổng hợp và lấy số liệu từ các tài liệu báo cáo nhỏ thu thập được trong quá trình sản xuất kinh doanh. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng một bảng điều khiển chứa rất nhiều báo cáo nhỏ. Thông thường các chuyên gia phải dựa vào khá nhiều báo cáo khác nhau để làm rõ một vấn đề cần được xem xét.
 • Để tránh sự khác biệt giữa Dashboard và báo cáo, có thể hiểu đơn giản Dashboard giống như một bảng thông tin chung, là kết quả của việc kết hợp nhiều loại báo cáo với nhau để hiển thị kết quả trên dashboard. màn hình với những thông tin mà người dùng cần quan tâm. Cũng có thể nói đó là sự kết hợp logic giữa các thông tin được báo cáo.
 • Báo cáo theo nghĩa đơn giản nhất là báo cáo thể hiện dữ liệu từ nhiều góc độ khác nhau. Các báo cáo riêng biệt luôn độc lập, khách quan, không liên quan nhiều đến nhau và tùy theo nhu cầu của người quản lý mà có các loại báo cáo phù hợp.

Những lợi thế của Control Panel mang lại

 • Dashboard là một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý thông minh của doanh nghiệp. Nhờ chúng, các nhà quản lý có thể có cái nhìn tổng quan hơn về doanh nghiệp, từ đó đưa ra cái nhìn và dự đoán tổng quan nhất cho doanh nghiệp cả trong ngắn hạn và dài hạn.
 • Nhìn vào Control Panel, chúng ta có thể thấy rất nhiều thông tin tổng hợp mà không cần phải thực hiện nhiều lần xem xét các báo cáo phụ nhỏ. Các thông tin về tài chính, kinh doanh, nhân sự,… đến các số liệu thống kê gần đây là tài liệu nghiên cứu cho hiện tại cũng như là cơ sở để đưa ra các kế hoạch cho tương lai.
 • Ngoài ra, cách trình bày của Dashboard cũng rất bắt mắt và không gây nhàm chán, vì hầu hết được tóm tắt dưới dạng sơ đồ, bảng số liệu, đồ thị để người đọc có thể tìm ra vấn đề một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, những thông tin này hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quản lý trong việc đưa ra các quyết định cho công ty và doanh nghiệp của mình. Không chỉ vậy, Dashboard còn cho phép người dùng tương tác linh hoạt để lựa chọn các phương án và mục tiêu khác nhau một cách nhanh chóng và kịp thời. Một mặt khác có thể coi là ưu điểm lớn nhất của Dashboard là tính năng tự động tạo báo cáo nhờ các mẫu có sẵn giúp người phân tích tiết kiệm thời gian và công sức để tạo ra một Dashboard khoa học. .

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Trang tổng quan là gì?? Những ý nghĩa của Dashboard sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Dashboard là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ