DDU là gì? Những ý nghĩa của DDU

XemWeb.info giải thích DDU là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất tần tật Hỏi – Đáp, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng khám phá một khái niệm mới đó là DDU là gì? Ý nghĩa của DDU. DDU trong Export là gì. Thuật ngữ DDU là gì?
Ddu là gì? Thông tin để hiểu khái niệm về Ddu - Nghialagi.org
Ddu là gì? Thông tin cần hiểu về khái niệm Ddu – Nghialagi.org

Định nghĩa của DDU là gì?

 • “DDU” còn được gọi là “giao hàng không thanh toán” – một hình thức giao hàng không phải trả thuế. Đây là một thuật ngữ trong thương mại xuyên biên giới mô tả trách nhiệm của các nhà tiếp thị trong việc vận chuyển hàng hóa một cách an toàn đến một điểm đến cụ thể. Và việc thanh toán chi phí vận chuyển cũng như chấp nhận các rủi ro, sự cố trong quá trình vận chuyển là trách nhiệm của người gửi hàng. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể chịu trách nhiệm thanh toán thuế nhập khẩu và phí vận chuyển sau đó khi giao hàng cho người nhận.
 • DDU (giao hàng không có thuế) sẽ không có trong các ấn phẩm Incoterms mới nhất của Phòng Thương mại Quốc tế. Tuy nhiên, biểu tượng này vẫn tiếp tục được sử dụng trong các hiệp ước. Theo các thỏa thuận DDU, các đại lý phải xin giấy phép và người gửi hàng sẽ phải chịu trách nhiệm về thuế hải quan và chi phí vận chuyển. Về phía người bán, cần chấp nhận mọi rủi ro liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa đến nơi yêu cầu. Các khoản bảo hiểm có thể được chi trả nhưng sẽ tùy thuộc vào chi phí hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Theo các điều khoản của điều khoản DDU, người mua sẽ có nghĩa vụ cung cấp tất cả các giấy phép liên quan và cần thiết để nhập khẩu hàng hóa cũng như thanh toán phí và thuế thông quan. Và kể từ ngày hàng được chuyển đến tay khách hàng, tất cả chi phí vận chuyển đó sẽ do người gửi thanh toán.

Sự khác biệt giữa DDU và DDP

DDU và DDP là hai thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thương mại và vận chuyển hàng hóa. Vậy sự khác biệt giữa DDU và DDP là gì?

DDU là dịch vụ giao hàng tận nơi không phải đóng thuế, khi khách hàng sử dụng dịch vụ này thì thuế và thuế nhập khẩu, mọi chi phí khác sẽ không cần thanh toán mà sẽ do gia đình tự chịu. Tiếp thị có trách nhiệm. Do đó, tiền cước của mỗi dịch vụ sẽ bao gồm chi phí vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận, tất cả các loại thuế của nước nhập khẩu sẽ được khấu trừ và không phải nộp. Và ghi nhận lô hàng, đại lý chịu mọi chi phí cần thiết, liên quan đến quá trình vận chuyển và thủ tục hải quan. Ngoài ra, tại các cảng tiếp nhận và trả hàng, người gửi hàng cũng phải trả một số phí xếp dỡ và lưu kho.

Còn DDP là thuật ngữ chỉ hình thức giao hàng và nộp thuế giao hàng. Các nhà tiếp thị sẽ phải trả các chi phí liên quan như:

 • – Chi phí hoặc thuế cho các mặt hàng vận chuyển.
 • – Dịch vụ DDP giao hàng đến địa điểm khách hàng yêu cầu thông qua bất kỳ phương tiện vận chuyển nào và cần thanh toán chi phí vận chuyển phù hợp cho từng điểm đến.
 • – Chi phí bảo hiểm hàng hóa.
 • – Chi phí xếp dỡ hàng hóa tại cảng đến, cảng dỡ hàng.

DDP thể hiện giá trị của hàng hóa và bao gồm tất cả các chi phí thuế quan cũng như chi phí vận chuyển trong quá trình vận chuyển từ người bán đến người mua.

Ngoài ra, đối với dịch vụ DDP, các bên cần xác định rõ địa điểm giao hàng cụ thể theo thỏa thuận vì bên bán sẽ chịu mọi chi phí và rủi ro để đưa hàng hóa đến nơi mong muốn. cầu. Và đối với người bán theo hợp đồng chuyên chở, chi phí dỡ hàng sẽ được tính khi hàng đến và không được đòi lại từ người mua trừ khi hai bên có thỏa thuận khác. . Đặc biệt, các bên không nên sử dụng các điều khoản của dịch vụ DDP nếu người bán không thể trực tiếp hoặc gián tiếp làm một số thủ tục nhập khẩu.

Nghĩa vụ của các bên khi thực hiện điều khoản DDU

Trách nhiệm của người bán

 • Trách nhiệm của người bán khi sử dụng dịch vụ DDU là thanh toán mọi chi phí bốc xếp cũng như giao nhận hàng hóa và các thủ tục vận chuyển liên quan. Trong quá trình vận chuyển, người bán sẽ chịu và chấp nhận mọi rủi ro liên quan đến hàng hóa cho đến khi hàng hóa được giao đến địa điểm mà người mua yêu cầu. Tuy nhiên, họ sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nhập khẩu, thuế và phí nhập khẩu khác (nếu có).
 • Người bán cũng cần chịu trách nhiệm về các giấy tờ, thủ tục liên quan để có thể vận chuyển hàng hóa thuận lợi, nhanh chóng hơn và người mua cũng được sở hữu hàng hóa một cách hợp pháp.

Trách nhiệm của người mua

 • Đối với bên mua khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu phải nộp thuế, phí, lệ phí nhập khẩu và bố trí nhận hàng từ phương tiện vận tải theo yêu cầu của bên mua. Điều kiện giao hàng theo hình thức DDU ở Việt Nam hiện nay chủ yếu áp dụng đối với các doanh nghiệp hoạt động theo cơ chế xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước, đó là các doanh nghiệp hoạt động có đăng ký kinh doanh theo loại hình đầu tư, gia công hoặc một số loại hình khác và có trụ sở tại hoặc ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp chuyên mua bán hàng hóa, …
 • Hơn nữa, người mua sẽ chịu trách nhiệm về bất kỳ mất mát hoặc hư hỏng nào đối với hàng hóa khi chúng được giao bằng tàu hoặc các phương tiện khác. Nếu xe bị chậm, trễ thì người mua cũng phải chịu và trả thêm bất kỳ chi phí nào liên quan.

Lợi ích của việc áp dụng các điều kiện dưới dạng DDU

 • DDU (giao hàng không tính thuế) mang lại lợi ích cho cả người bán và người mua. Mặc dù, người bán sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về những rủi ro liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa và các chi phí liên quan khi hàng hóa được giao đến địa điểm được yêu cầu, nhưng tại thời điểm đó, Người mua cũng phải chịu trách nhiệm về việc thông quan và nhập khẩu, cùng mọi chi phí phát sinh thêm trong quá trình nhận hàng.
 • Đây được coi là một trong những hình thức khá hiệu quả vì có thể người bán chưa nắm rõ được yêu cầu của nơi nhận hàng nhưng người mua lại rất quen thuộc vì đây là nơi họ có mặt. thực hiện hầu hết các hoạt động kinh doanh và sinh hoạt. Vì vậy, nếu người bán phải có trách nhiệm trong việc nhận hàng, họ sẽ phải làm quen, tìm hiểu rất kỹ về các thủ tục, thỏa thuận với các tổ chức nước ngoài. Và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ vận chuyển hàng hóa, dẫn đến việc chậm trễ hoặc mắc nhiều sai sót trong các thủ tục liên quan, gây mất nhiều thời gian, công sức và thậm chí. tiền của cả hai bên.
 • Ngoài ra, hình thức vận chuyển DDU còn giúp cho việc theo dõi lô hàng đã vận chuyển một cách chặt chẽ và hiệu quả hơn. Vì thực tế, việc theo dõi một lô hàng trong nước chắc chắn sẽ đơn giản hơn so với việc theo dõi một lô hàng đã được vận chuyển ra khỏi đất nước và chịu sự kiểm soát của người khác. Do đó, với việc áp dụng hình thức DDU, người bán có thể dễ dàng theo dõi các lô hàng của họ hiện đang đi đâu, khi nào hàng sẽ đến và người mua đã nhận được hàng hay chưa.
 • Ngoài ra, DDU còn giúp cả người mua và người bán tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa. Người bán có thể giảm chi phí xuất hàng và người mua có thể thương lượng để giảm giá các mặt hàng vì họ đã chấp nhận chịu chi phí nhận hàng và các khoản nợ liên quan. .

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp DDU là gì? Những ý nghĩa của DDU sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của DDU? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.