Deep Web là gì? Những ý nghĩa của Deep Web

XemWeb.info giải thích Deep Web là gì

 • Chào mừng bạn đến với XemWeb.info, đây là trang tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp định nghĩa là gì, thảo luận về câu trả lời viết tắt cho những từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng xem một khái niệm mới đó là Deep Web. ? Ý nghĩa của Deep Web. Web sâu là gì? Giải mã sự nguy hiểm của Deep Web
Web sâu là gì? Giải mã sự nguy hiểm của Deep Web - Nghialagi.org
Web sâu là gì? Giải mã sự nguy hiểm của Deep Web – Nghialagi.org

Định nghĩa của Deep Web là gì?

 • Deep Web là một hệ thống các trang web không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm phổ biến như Yahoo, Bing hay Google. Thông tin trong Deep Web không thể được phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm thông thường. Nguồn thông tin chính trong Deep Web thường là dữ liệu riêng tư, bất hợp pháp.
 • Về quy mô, Deep Web rất rộng và chứa nhiều thông tin. Người ta ước tính rằng Deep Web có thể sở hữu tới 7,5 Petabyte nội dung. Đây là một con số khổng lồ so với khả năng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm thông thường.

Mức độ Internet và vị trí của Deep Web

Mức 0 – Web chung:

 • Đây là thông tin mà bạn có thể truy cập hàng ngày trên Internet như mạng xã hội hoặc các trang web.

Cấp độ 1 – Web bề mặt:

 • Ở cấp độ này, bạn vẫn có thể truy cập nguồn dữ liệu thông qua các phương tiện tìm kiếm thông thường. Tuy nhiên, nội dung trong các trang web này thường có phần bí ẩn và nguy hiểm hơn.

Cấp độ 2 – Web Bergie:

 • Đây là cấp độ cuối cùng mà bạn có thể truy cập bằng các công cụ tìm kiếm cơ bản. Thông tin bạn tìm kiếm trong Bergie Web chủ yếu được ẩn trong các trang web ngầm, nhưng vẫn được phân chia theo chỉ mục.

Cấp độ 3 – Web sâu:

 • Đây là phần trang web chứa thông tin yêu cầu bạn truy cập vào Proxy. Nội dung chính của Deep Web thường là những hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em, Gore, bạo lực và nguy hiểm. Deep Web được chia thành hai phần, trong phần thứ hai bạn chỉ có thể truy cập nó thông qua ứng dụng Tor.

Cấp độ 4 – Trang web điều lệ:

 • Tương tự như Deep Web, Charter Web được chia thành hai phần. Phần đầu tiên có thể truy cập thông qua hỗ trợ Tor, bao gồm thông tin về việc buôn bán nội tạng, các tựa phim bị cấm hoặc trao đổi chợ đen. Phần thứ hai yêu cầu bạn sử dụng ứng dụng sửa đổi phần cứng Hệ thống Vỏ kín. Nội dung chính của lớp này bao gồm nội dung pháp luật bị cấm, tài liệu dị giáo, tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và nhiều thông tin cực kỳ nguy hiểm khác.

Cấp độ 5 – Marianas Web:

 • Cấp độ này chứa thông tin và tài liệu mật liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ và các nước lớn khác.

Cấp 6

 • Cấp độ 6 là rào cản ngăn cách cấp độ 5 với cấp độ 7, ngăn cản hiệu quả những cá nhân muốn vào cấp độ sâu hơn.

Cấp độ 7 – Sương mù / Súp Virus:

 • Đây là “chợ đen”, nơi diễn ra các giao dịch liên quan đến chiến tranh. Nhiệm vụ của cấp độ này là bảo vệ cấp độ 8 khỏi những cú huých muốn truy cập sâu hơn.

Cấp 8 – Hệ thống Primarch:

 • Đây là hệ thống điều khiển Internet. Trong Hệ thống Primarch, không có chính phủ hay tổ chức nào có quyền quyết định hoạt động của mạng. Hệ thống sẽ tự động gửi lệnh đến toàn mạng theo thứ tự ngẫu nhiên. Tuy nhiên, họ không phản hồi bất kỳ thông tin nào đến.

Deep Web nguy hiểm như thế nào?

Deep Web được coi là hệ thống thông tin ngầm nguy hiểm nhất trên Internet. Truy cập Deep Web mà không sử dụng các ứng dụng IP và Proxy ẩn như Onion Router là cực kỳ liều lĩnh. Trong Deep Web, bạn có thể khai thác những thông tin bị pháp luật cấm như lỗ hổng trẻ em, nội dung bạo lực và hợp đồng mua bán nội tạng …

Các nhóm thông tin chính trong Deep Web bao gồm:

 • Kinh doanh ma tuý, vũ khí, hàng cấm.
 • Mạng hacker chuyên nghiệp.
 • Phim suy thoái hoặc có nội dung bạo lực.
 • Nhóm phản ứng và mệnh giá
 • Các nguồn thông tin về mặt tối của chính trị.

Hầu hết dữ liệu trong Deep Web đều liên quan đến chính phủ hoặc các tổ chức mafia, giáo phái phản động. Do đó, nếu bạn không sử dụng phần mềm ẩn Proxy, bạn có thể bị truy tìm thông tin cá nhân của mình. Điều này có thể khiến bạn trở thành “mục tiêu” cho các cá nhân trong Deep Web nếu bạn có quyền truy cập vào thông tin bị cấm.

Vì vậy, tôi có nên truy cập Deep Web hay không?

 • Dung lượng của Deep Web cực kỳ rộng. Nó chứa các nguồn thông tin bí mật mà các công cụ tìm kiếm thông thường không thể phát hiện được. Do đó, Deep Web thường trở thành nguồn dữ liệu cho các thành viên của tà giáo, tổ chức tội phạm hoặc công dân của các quốc gia độc tài.
 • Nhìn chung, Deep Web không hẳn là một thứ xấu, nhưng để sử dụng hợp lý các tài nguyên trong hệ thống này, bạn cần hiểu rõ phương pháp truy cập. Đồng thời, bạn cũng nên biết cách chắt lọc thông tin để tránh bị ảnh hưởng bởi những dữ liệu mang tính bạo lực, nguy hiểm.
 • Điều quan trọng nhất khi truy cập Deep Web là sử dụng công cụ ẩn IP và proxy như The Onion Router. Ứng dụng này sẽ bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị khai thác thông tin cá nhân như tên, vị trí.
 • Deep Web là nơi chứa thông tin bí mật và nguy hiểm. Vì vậy, nếu thật sự không cần thiết, bạn không nên truy cập vào các tài nguyên này. Hãy nhớ rằng Internet luôn có thể trở thành con dao hai lưỡi của cuộc đời bạn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, mong thông tin giải đáp Deep Web là gì? Những ý nghĩa của Deep Web sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa Deep Web là gì? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.