ĐIỂM DANH NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ KHUẤY ĐẢO MẠNG XÃ HỘI 2019

Trong một kỷ nguyên của nghệ thuật và sáng tạo, bất kỳ xu hướng thiết kế nào cũng có thể biến mất nhanh chóng như cách nó xuất hiện.

Một phong cách thiết kế đã từng là một cơn sốt vài năm trước, bây giờ nhìn lại nó. Ngoài các xu hướng đã khẳng định vị trí của họ, tồn tại qua thử thách của thời gian, hầu hết sẽ biến mất nhanh chóng. Hãy xem, điều gì sẽ tạo ra một thế giới của các nhà thiết kế vào năm 2019.

Sự điên rồ trong thiết kế

Có thể nói, năm 2018 vừa qua là một năm có những hiệu ứng vô cùng hoang dã và điên rồ, vượt qua mọi giới hạn sáng tạo. Đâu là những cái tên sẽ trở thành hit trong năm 2019?

Hiệu ứng trục trặc

Hiệu ứng trục trặc

Hiệu ứng trục trặc

Có vẻ như những bức ảnh bị hỏng và kém chất lượng, nhưng hiệu ứng Glitch này đã tạo ra sự bùng nổ trên mạng xã hội theo thời gian. Với một chút cảm giác bị can thiệp, lo-fi, những bức ảnh này nhanh chóng làm say đắm giới trẻ vì sự ma quái và thực chất của nó.

Hiệu ứng hủy hoại

Hiệu ứng hủy hoại

Hiệu ứng hủy hoại

Có lẽ, các nhà thiết kế đồ họa đương đại đã bị ám ảnh bởi “nghệ thuật phá hoại”. Các hiệu ứng như bắn tung tóe, trầy xước, xé toạc, phá vỡ, mang đến cho tác phẩm một bản chất rất siêu thực, trừu tượng, thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên.

Hiệu ứng kênh màu

Kênh màu 1 hiệu ứng

Hiệu ứng kênh màu

Chơi với các kênh màu dường như đã trở thành một sở thích của các nhà thiết kế, đặc biệt là vào năm 2020. Kết hợp khéo léo các mảng màu, nhà thiết kế sẽ tạo ra ảo giác cực kỳ bắt mắt.

Năm của xu hướng kép

Ngoài những thiết kế hoang dã, ảo giác và đột phá, xu hướng kép chắc chắn sẽ phổ biến trong năm 2018.

Hiệu ứng phơi sáng kép

Hiệu ứng phơi sáng kép

Hiệu ứng phơi sáng kép

Điều này không hoàn toàn mới, Double phơi sáng đã khuấy động cộng đồng thiết kế trong nhiều năm. Nhưng vị trí của nó trong thế giới sáng tạo chưa bao giờ bị mất, một kỹ thuật trong đó hai hình ảnh chồng chéo tạo ra một hiệu ứng thú vị và độc đáo. Nó thường được gọi là hiệu ứng phơi sáng nhiều, trong đó hai hoặc nhiều ảnh chồng chéo.

Hiệu ứng Duotone đôi

Hiệu ứng Duotone đôi

Hiệu ứng Duotone đôi

Xu hướng này là sự kết hợp độc đáo giữa Double phơi sáng và Duotone. Sự đơn giản nhưng ấn tượng của thiết kế chỉ sử dụng hai màu Duotone sẽ làm tăng sự phức tạp khi thêm các nét chồng chéo của Double phơi sáng. Không có gì đáng ngạc nhiên, đây sẽ là sự lựa chọn cho nhiều nhà thiết kế trong năm nay.

Hiệu ứng ánh sáng đôi

Hiệu ứng ánh sáng đôi

Hiệu ứng ánh sáng đôi

Bằng cách sử dụng 2 nguồn ánh sáng hoặc hiệu chỉnh màu, các nhà thiết kế có thể tạo ra hiệu ứng Double Light rất hiện đại cho các tác phẩm của họ. Hiệu ứng ánh sáng màu kép này sẽ trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong năm 2018.

Kiểu chữ vẫn sẽ thống trị

Bất chấp sự ra đời và tỏa sáng của các hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng và màu sắc khác nhau, typography với sự sáng tạo không giới hạn và các chữ cái vẫn tiếp tục xác định vị trí của nó trong năm 2018.

Hiệu ứng kiểu chữ sáng tạo

Hiệu ứng kiểu chữ sáng tạo

Hiệu ứng kiểu chữ sáng tạo

Kiểu chữ sáng tạo chắc chắn sẽ khuấy động thế giới thiết kế vào năm 2019. Ngay từ chính cái tên, rõ ràng là không có giới hạn hoặc định nghĩa cụ thể cho phong cách này.

Hiệu ứng kiểu chữ cắt

Hiệu ứng kiểu chữ cắt

Hiệu ứng kiểu chữ cắt

Từng là một xu hướng hot trong năm 2017, điều này hứa hẹn sẽ tiếp tục là một xu hướng gây bão trong năm 2019. Cropping typography là nghệ thuật cắt bỏ một đoạn văn bản nhưng vẫn cho phép người xem dễ đọc. Phong cách này rõ ràng đòi hỏi một sự chuyên nghiệp và sáng tạo nhất định từ nhà thiết kế.

Hiệu ứng kiểu chữ hỗn loạn

Hiệu ứng kiểu chữ hỗn loạn

Hiệu ứng kiểu chữ hỗn loạn

Đây cũng là một trong những xu hướng hot trong năm 2019. Nói không với tỷ lệ khoảng cách hoặc căn chỉnh, phong cách typography hỗn loạn này thực sự là một nghệ thuật sắp xếp. Các chữ cái sẽ không theo bất kỳ quy ước. Tiếp tục là trò chơi của các nhà thiết kế sáng tạo.

Hiệu ứng kiểu chữ với các đối tượng thực

Hiệu ứng kiểu chữ với các đối tượng thực

Hiệu ứng kiểu chữ với các đối tượng thực

Đây được coi là xu hướng của thiết kế hiện đại khi kết hợp khéo léo với các từ trong các vật thể trong thế giới thực. Một bước đi táo bạo nhưng vẫn đảm bảo sự nổi bật và hài hòa của chữ so với đối tượng.

Không gian âm, nhưng nóng là “tích cực”

Không gian âm, hay không gian âm, là một thành phần quan trọng trong thiết kế logo và bố cục trang web. Mặc dù rất khó kết hợp nhưng với trí tưởng tượng của cộng đồng thiết kế ngày nay, nó đã trở thành một xu hướng cực kỳ hot trong những năm gần đây.

Thiết kế không gian âm

Thiết kế không gian âm

Thiết kế không gian âm

Không gian âm được áp dụng khá nhiều trong thiết kế hình ảnh vào năm 2019. Về cơ bản, sử dụng không gian âm là để tăng tính đối xứng cho bố cục của bạn và giúp nó trông gọn gàng và tự nhiên hơn cho mọi người. xem. Nghệ thuật sử dụng không gian để làm nổi bật hình ảnh này vẫn sẽ là xu hướng hàng đầu trong năm 2019.

Kiểu chữ không gian âm

Kiểu chữ không gian âm

Kiểu chữ không gian âm

Tất nhiên, không chỉ áp dụng cho hình ảnh, không gian âm cũng được sử dụng rất nhiều khi làm việc với các từ. Điều này cũng được coi là khá giống với phong cách typography kết hợp với các đối tượng thực sự.

Màu sắc tươi sáng sẽ “chơi đến bến tàu”

Không khó để thấy rằng, màu sắc tươi sáng chiếm phần lớn xu hướng thiết kế trong năm 2019. Và đến năm 2020, không có lý do gì để nó dừng lại.

Màu sắc tươi sáng và hiệu ứng 3D

Tông màu sáng kết hợp với các vật thể 3D chắc chắn sẽ là một kết hợp đáng chú ý trong năm nay. Với rất nhiều xu hướng thiết kế đồ họa chiến đấu cho các vị trí hàng đầu năm 2018, màu sắc tươi sáng chắc chắn đứng đầu bảng xếp hạng. Nhiều người đặt cược rằng nó thậm chí sẽ là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2019.

Thiết kế 3D đơn sắc

Gần đây, chúng ta đã thấy ngày càng nhiều bài thuyết trình sản phẩm sử dụng màu nền giống như sản phẩm được trình bày. Sản phẩm “nổi bật” nhờ công nghệ 3D. Nó thực sự trông rất đẹp.

Kim loại

Phản ứng kim loại

Phản ứng kim loại

Để bổ sung cho màu sắc tươi sáng, các yếu tố kim loại bước vào thế giới thiết kế đồ họa để tạo cảm xúc cho người xem. Xu hướng sử dụng vật liệu kim loại này thường được kết hợp với các xu hướng nóng khác như 3D và kiểu chữ.

Dốc

Khi Instagram thay đổi màu logo vào năm 2016 thành một dải màu sặc sỡ, không ai nghĩ xu hướng này sẽ mạnh mẽ như bây giờ. Giờ đây, nó đã trở thành một trong những xu hướng màu sắc mạnh mẽ nhất trên hành tinh. Chúng ta có thể thấy nó ở khắp mọi nơi nhưng không bao giờ nhàm chán vì tính tùy biến cao của nó.

(Nguồn: GraphicMama)

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

>>> Xem thêm :  Download Your Uninstaller Pro & Hướng Dấn Kích Hoạt Vĩnh Viễn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.