Đổi màu sắc dễ dàng trong Photoshop với hai công cụ Color Replacement và Color Range

Công cụ thay thế màu

Sử dụng công cụ Thay thế màu là cách nhanh nhất để thay đổi màu sắc trong Photoshop. Bạn chỉ cần lấy mẫu màu gốc và thay thế bằng màu bạn cần. Điều tuyệt vời của công cụ này là nó duy trì tông màu, bóng và các điểm nổi bật trong ảnh gốc để làm cho hình ảnh màu được điều chỉnh sau trông thật. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm rất lớn là rất tàn phá. Mọi điều chỉnh được thực hiện sẽ thay đổi vĩnh viễn các pixel. Trừ khi bạn hoàn tác trước khi đóng File và lưu.

Bạn có thể tìm thấy công cụ này trong cửa sổ Công cụ Brush trong menu Công cụ (đối với người dùng Photoshop CS – CS2, bạn sẽ tìm thấy nó trong cửa sổ Healing Brush và nhấp chuột phải và giữ phím Control để kích hoạt công cụ. Hoặc, nhấn B. để chọn bàn chải, sau đó sử dụng phím tắt Shift + B để chuyển qua các tùy chọn bàn chải khác nhau cho đến khi Công cụ thay thế màu xuất hiện.

Cách sử dụng màu thay thế

Khi bạn mở hình ảnh, điều đầu tiên bạn muốn làm thường là chọn một màu thay thế và sử dụng màu này làm màu nền trước. Để làm điều này, nhấp vào hộp màu nền trước và chọn màu bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn cần chú ý đến màu gốc để được thay thế. Đối với ảnh thật, bạn sẽ cần màu có độ sáng tương tự vì cả quá sáng và quá tối sẽ thay đổi hoàn toàn ảnh. Với công cụ Thay thế màu, công việc của bạn bây giờ chỉ đơn giản là chọn khu vực bạn cần và tô màu nó bằng màu mới.

Tinh chỉnh công cụ Thay thế màu

Giống như các bàn chải khác, bạn có thể điều chỉnh kích thước, độ cứng và khoảng cách giữa các nét bằng cách thay đổi cài đặt trên Control Panel (Control Panel). Bạn cũng sẽ tìm thấy các cài đặt cho Chế độ màu, Hue, Saturation, Phương pháp lấy mẫu, Giới hạn và Dung sai. ). Theo mặc định, các sắc thái sẽ được đặt tương tự như màu nền trước mà bạn đã chọn. Và tùy thuộc vào màu sắc bạn đang vẽ, màu sắc của hình ảnh có thể bị giảm hoặc trở nên mãnh liệt hơn. Trong khi đó, độ bão hòa không đều làm tăng cường độ màu. Luminosity có tác dụng ngược lại, vì vậy tốt nhất không nên kết hợp nó với công cụ Thay thế màu. Nếu bạn muốn khám phá công cụ này, bạn nên thử kết hợp nó với nhiều cài đặt khác nhau.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài windows 7, 8, 10 từ ổ cứng không cần USB, CD

Các phương pháp lấy mẫu bao gồm Liên tục, Đơn và Một lần với Tùy chọn mặc định. Và như tên của nó, tùy chọn này sẽ giúp bạn lấy mẫu và thay thế màu liên tục trong khi bạn di chuyển chuột. Với tùy chọn Đơn, việc thay thế sẽ được chia thành các lần riêng biệt. Và tùy chọn Nền sẽ giúp bạn thay thế màu sắc trong các khu vực mà bạn đã chọn.

Trong tùy chọn Giới hạn, theo mặc định, phần mềm thay thế pixel trong vùng cọ liên tục. Trong khi đó, Không liên tục sẽ làm cho các pixel phía trước trong vùng cọ thay đổi màu sắc bất kể chúng có liền kề hay không. Find Edges sẽ thay thế màu sắc trong khi duy trì cạnh của đối tượng. Nó hoạt động tốt nhất khi các dòng được xác định và giảm nếu có tiêu cự mềm hoặc mờ. Tại thời điểm này, tốt hơn là sử dụng một bàn chải mềm hơn và đặt tùy chọn thành Liên tục.

Thanh trượt Tolerance được sử dụng để kiểm soát độ tương tự màu của pixel với màu nền trước được lấy mẫu. Giảm dung sai sẽ làm cho màu của pixel gần với màu đã chọn hơn, trong khi tăng làm cho bạn có nhiều tùy chọn hơn. Và bạn cũng có thể chọn thêm hiệu ứng khử răng cưa để làm cho các cạnh lởm chởm do các mảng màu chồng lên nhau mượt mà hơn.

Lệnh Color Range

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn và không muốn phá hủy cấu trúc màu của hình ảnh, lệnh Phạm vi màu là tùy chọn dành cho bạn. Hoạt động tương tự như công cụ Magic Wand khi định vị dựa trên các giá trị màu và tông màu nhưng Phạm vi màu cho phép chọn các màu cụ thể trong cả hình ảnh hoặc lựa chọn thay vì chỉ pixel. liền kề với pixel được chọn là Magic Wand. Bạn có nhiều quyền kiểm soát khi sử dụng công cụ này. Từ việc sử dụng các công cụ chọn màu, xác định trước các dải màu của CMYK và RGB, đến việc chọn các tông màu nổi bật, trung tính, bóng và màu da và dải màu của chúng.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi cài Windows 7, 8, 8.1 từ USB

Cách sử dụng lệnh Color Range

Bạn cần truy cập menu Chọn trên thanh menu để sử dụng lệnh Color Range. Các giá trị mặc định trong hộp thoại xuất hiện đủ tốt để bạn bắt đầu. Bạn có thể sử dụng công cụ Eyedropper để chọn màu từ hình ảnh của bạn hoặc hình ảnh khác trong cùng một cửa sổ làm việc. Màu đã chọn sẽ được sử dụng làm màu mẫu để tạo dải màu thay thế trong hộp thoại Phạm vi màu.

Tinh chỉnh dải màu đã chọn

Công cụ Eyedropper không lấy tất cả các pixel có cùng màu với màu bạn đã chọn, nhưng chỉ chọn những pixel có độ sáng nhất, thường là 40 theo mặc định. Bằng cách điều chỉnh Fuzziness (tăng hoặc giảm), bạn có thể kiểm soát phạm vi màu được chọn theo hướng rộng hơn hoặc hẹp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Công cụ Thêm vào Mẫu và Công cụ trừ vào mẫu, như Eyedropper trong hộp thoại Phạm vi màu. Thêm mẫu được biểu thị bằng dấu cộng hoặc phím Shift, trong khi bạn có thể sử dụng Alt / Opt hoặc dấu trừ để loại bỏ mẫu.

Bây giờ bạn có thể xem trước kết quả thông qua Xem trước lựa chọn. Tính năng này cho phép bạn xem khu vực được chọn sẽ trông như thế nào với các chế độ xem khác nhau. Thường thì bạn sẽ thấy sản phẩm bị mất một số không gian hoặc bao gồm các phần không mong muốn. Đừng quá lo lắng. Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy tiếp tục với việc nhấp vào nút OK.

Kích hoạt các cụm màu cục bộ

Tùy chọn Cụm màu cục bộ cho phép bạn tập trung vào một khu vực cụ thể của hình ảnh. Có sẵn cho Photoshop từ CS4 trở lên, khi được kích hoạt, thanh trượt Range sẽ thay đổi từ màu xám sang trạng thái hoạt động. Bằng cách giảm giá trị này, Photoshop sẽ bản địa hóa vùng chọn đến điểm gần nhất xung quanh vị trí bạn đã chọn bằng công cụ Eyedropper ở trên.

>>> Xem thêm :  Download Photoshop CS6 Và Cách Kích Hoạt Thành Công 100%

Thêm các lớp điều chỉnh (Lớp điều chỉnh)

Sau khi chọn, bạn sẽ thay đổi màu sắc trong ảnh bằng cách thêm một lớp điều chỉnh mới. Chuyển đến Lớp> Lớp điều chỉnh mới> Hue / Saturation hoặc sử dụng phím tắt ở cuối bảng điều khiển Lớp. Đặt tên cho layer, nhấn OK và mở bảng Hue / Saturation Properties. Điều chỉnh thanh trượt Hue để thay đổi màu của vùng chọn. Thanh trượt Saturation kiểm soát cường độ màu, trong khi thanh trượt Lightness kiểm soát ánh sáng và bóng tối. Khi bạn điều chỉnh thanh trượt, màu sẽ thay đổi trong thanh màu bên dưới. Thanh thứ nhất hiển thị màu gốc và thanh thứ hai hiển thị các điều chỉnh bạn đã thực hiện.

Tinh chỉnh lựa chọn của bạn

Bây giờ là lúc để dọn dẹp khu vực bạn chọn. Trong bảng Thuộc tính Hue / Saturation, chuyển sang chế độ xem Mặt nạ bằng cách chọn nút ở đầu bảng hoặc giữ Alt / Opt và nhấp vào hình ảnh Mặt nạ lớp. Bây giờ bạn có thể sử dụng công cụ Brush để vẽ các khu vực bạn muốn xóa khỏi lựa chọn của mình.

Quay trở lại chế độ xem bình thường để dán vào phần nhỏ của hình ảnh bạn đã tạo ở trên vào hình ảnh chính. Điều tuyệt vời khi sử dụng kỹ thuật này với Lớp điều chỉnh là bạn có thể dễ dàng tắt lớp, quay lại để thay đổi lựa chọn và điều chỉnh màu sắc mà không sợ ảnh hưởng đến hình ảnh gốc trong thời gian dài.

Đảo ngược vùng đã chọn

Bạn cũng có thể đảo ngược lựa chọn Phạm vi màu để áp dụng cho toàn bộ hình ảnh. Những gì bạn cần làm là kiểm tra tùy chọn ngược lại. Đây là một chức năng tuyệt vời nếu bạn muốn thêm / duy trì màu sắc cho một khu vực và làm cho phần còn lại đơn sắc. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách sử dụng lớp điều chỉnh Đen & Trắng.

Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm với một số cài đặt trước Hue / Saturation như hiệu ứng Sepia và kiểu cũ. Mặt khác, bạn cũng có thể tạo hiệu ứng đơn sắc bằng cách giảm độ bão hòa màu xuống 0.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.