Download trình duyệt Firefox bản mới nhất

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở nhanh, nhẹ và sạch. Khi ra mắt công chúng năm 2004 Firefox là trình duyệt đầu tiên thách thức sự thống trị của Microsoft Internet Explorer. Kể từ đó, Mozilla Firefox liên tục nằm trong top 3 trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu và cạnh tranh trực tiếp với trình duyệt web. Google Chrome.

Các tính năng chính đã làm cho Mozilla Firefox trở nên phổ biến là Giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, tốc độ trình duyệt Khả năng bảo mật mạnh mẽTrình duyệt này đặc biệt phổ biến với các nhà phát triển nhờ sự phát triển mã nguồn mở và cộng đồng người dùng nâng cao tích cực.

Tải xuống Firefox phiên bản mới nhất


Firefox có đầy đủ các phiên bản cho các cửa sổ, Mac OS X, Linux 32 và 64bit. Đồng thời, nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm Firefox ngôn ngữ tiếng Việt.

Trình cài đặt Firefox Tiếng Việt

Trình cài đặt Firefox tiếng Anh


Ghi chú:
Bạn có thể tham khảo thêm thủ thuật cải thiện tốc độ Firefox: Mẹo tăng tốc trình duyệt Firefox

Các tính năng của Firefox


Duyệt dễ dàng hơn

Mozilla đã đầu tư rất nhiều tài nguyên vào việc tạo ra một giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả giúp duyệt web nhanh hơn và dễ dàng hơn. Họ đã tạo ra các cấu trúc tab đã được hầu hết các trình duyệt khác chấp nhận. Trong những năm gần đây, Mozilla cũng đã tập trung vào việc tối đa hóa diện tích xem bằng cách đơn giản hóa các điều khiển trên thanh công cụ chỉ bằng một nút Firefox (chứa cài đặt và tùy chọn) và nhấp chuột quay lại / nút. đổi diện. Hộp URL trực tiếp có tính năng tìm kiếm của Google cũng như tính năng dự đoán / lịch sử tự động được gọi là Awesome Bar. Ở bên phải của hộp URL có các nút đánh dấu, lịch sử và làm mới. Ở bên phải của hộp URL là hộp tìm kiếm cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn công cụ tìm kiếm của mình. Bên ngoài đó, một nút kiểm soát những gì bạn thấy bên dưới URL. Bên cạnh đó bạn có các nút tải xuống và lịch sử trang chủ.

Tốc độ, vận tốc

Mozilla Firefox tự hào có tốc độ tải trang ấn tượng nhờ công cụ JavaScript JagerMonkey tuyệt vời. Start và vẽ đồ họa cũng thuộc hàng nhanh nhất trên thị trường. Firefox quản lý nội dung web và video phức tạp bằng cách sử dụng hệ thống đồ họa dựa trên lớp Direct2D và Driect3D. Bảo vệ sự cố đảm bảo chỉ các plugin gây ra sự cố, không phải phần còn lại của nội dung đang được duyệt. Tải lại trang sẽ khởi động lại mọi plugin bị ảnh hưởng. Hệ thống tab và Awesome Bar cũng đã được sắp xếp hợp lý để khởi chạy / nhận kết quả rất nhanh chóng.

Bảo vệ

Firefox là trình duyệt đầu tiên giới thiệu tính năng duyệt web riêng tư cho phép bạn sử dụng Internet một cách ẩn danh và an toàn. Lịch sử, tìm kiếm, mật khẩu, tải xuống, cookie và nội dung được lưu trữ đều bị xóa khi tắt máy. Giảm thiểu nguy cơ người dùng khác đánh cắp danh tính của bạn hoặc tìm thấy thông tin bí mật. Bảo mật nội dung, công nghệ chống lừa đảo và chống vi-rút / phần mềm độc hại tích hợp đảm bảo trải nghiệm duyệt web của bạn an toàn nhất có thể.

Tùy chỉnh và phát triển

Một trong những tính năng tốt nhất của giao diện người dùng Firefox là khả năng tùy biến. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh công cụ điều hướng để tùy chỉnh các phần tử riêng lẻ hoặc chỉ cần kéo và thả các mục bạn muốn di chuyển xung quanh. Trình quản lý Tiện ích bổ sung Firefox có sẵn cho phép bạn tìm và cài đặt các tiện ích bổ sung trong trình duyệt cũng như xem xếp hạng, đề xuất và mô tả. Hàng nghìn chủ đề có thể tùy chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của trình duyệt của mình. Các tác giả và nhà phát triển trang web có thể tạo nội dung và ứng dụng tiên tiến bằng cách sử dụng nền tảng mã nguồn mở của Mozilla và các API nâng cao.

Đánh giá trình duyệt Firefox


Thuận lợi
Thiết kế mới: Thiết kế mới của Firefox hơi giống Chrome, trình bày các tùy chọn menu dưới dạng các biểu tượng lớn, tương tự như ứng dụng Chrome. Các tab đã được làm sạch và trông cong và bóng bẩy hơn. Hình ảnh động tinh tế làm cho trải nghiệm Firefox tương tác hơn một chút. Ví dụ: đánh dấu trang một trang web khiến hình ảnh của một ngôi sao rơi vào biểu tượng dấu trang.

Khả năng tương thích: Firefox 33 vẫn duy trì khả năng tương thích với nhiều tiện ích mở rộng cũ, phổ biến. Giao diện Australis đã xuất hiện được một thời gian dành cho những người dùng trên kênh Beta và Aurora. Mặc dù nhiều tiện ích mở rộng bị tắt theo mặc định, bạn sẽ tìm thấy nhiều tiện ích bổ sung cũ hoạt động với các thiết kế mới.

Khuyết điểm
Bạn có thể chưa quen với giao diện người dùng mới. Mọi thứ không như trước đây, điều này có thể sẽ gây ra sự cố cho hàng triệu người dùng đã quen với bố cục Firefox không thay đổi trong hơn một chục phiên bản.

Cập nhật phần mở rộng: Trong khi nhiều tiện ích mở rộng hoạt động, một số tiện ích mở rộng có thể bị hỏng, đặc biệt là các thanh công cụ và gói chủ đề. Người dùng kênh ổn định sẽ phải đợi phiên bản mới của nhiều tiện ích bổ sung mới sẽ được phát hành trong những tháng tới. Vì Australis cung cấp một cuộc đại tu hình ảnh lớn, nhiều chủ đề sẽ bị hỏng và cần cập nhật để phản ánh giao diện mới.

Sự kết luận


Mozilla đã đưa ra một giao diện được thiết kế lại ấn tượng giúp Firefox trở thành một trải nghiệm hiện đại trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả điện thoại di động.

Bên cạnh đó, nó cải thiện tốc độ và độ ổn định khi sử dụng. Firefox hứa hẹn vẫn nằm trong top 3 trình duyệt web phổ biến nhất trong thời gian tới.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật