Driver là gì? Những ý nghĩa của Driver


XemWeb.info giải thích Driver nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các câu hỏi và giải đáp định nghĩa là gì, cùng nhau thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của các bạn trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Lái xe là gì? Ý nghĩa của trình điều khiển. Tìm hiểu về trình điều khiển là gì và cách sử dụng nó. Trình điều khiển máy tính là gì? Tại sao phải cài đặt Driver? Trình điều khiển là gì? Chức năng, cách nhanh nhất để kiểm tra và cập nhật Driver

Định nghĩa trình điều khiển là gì?

 • Trình điều khiển là “cầu nối” giữa phần cứng và phần mềm, cho phép các chương trình máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng khác tương tác với thiết bị phần cứng. Ví dụ, một máy tính chỉ đơn giản là không thể biết cách sử dụng toàn bộ khả năng của một card màn hình – nó cần một trình điều khiển để làm điều đó. Nói tóm lại, trình điều khiển giúp các chương trình và phần cứng giao tiếp với nhau để thực hiện các tác vụ nhất định.
 • Cũng giống như các chương trình máy tính cần cập nhật và các gói dịch vụ để sửa lỗi, thêm các tính năng mới… thì trình điều khiển cũng cần được cập nhật thường xuyên.

Khi nào cập nhật trình điều khiển hệ thống?

 • Quy tắc: Đừng sửa chữa những gì không bị hỏng.
 • Nếu bạn gặp sự cố với thiết bị của mình, trước tiên bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp trình điều khiển của nó. Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ, cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất sẽ không chỉ tăng tốc đáng kể mà còn giảm chi phí nâng cấp máy tính của bạn.
 • Nếu bạn đang nâng cấp từ phiên bản trình điều khiển này lên phiên bản trình điều khiển khác, nó có thể chỉ bao gồm các bản cập nhật sửa lỗi cho các tình huống cụ thể và một số có thể giúp tăng hiệu suất. Tuy nhiên, cũng có nguy cơ xảy ra sự cố, vì vậy nếu mọi thứ trên máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể bỏ qua cập nhật trình điều khiển cho hầu hết các thành phần.
 • Tất nhiên có một ngoại lệ đáng chú ý cho quy tắc này. Nếu bạn đang cố gắng thêm một chút hiệu suất nhỏ nhất, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển cho cạc video được cập nhật bằng trình điều khiển của nhà sản xuất. Và bạn có thể muốn nâng cấp chipset, hệ thống mạng và card âm thanh của mình sao cho tốt nhất… Chuyển từ trình điều khiển tích hợp sẵn của Windows bằng trình điều khiển card màn hình chính thức của NVidia hoặc ATI / AMD sẽ mang lại nhiều cải tiến. sự khác biệt rất lớn về tốc độ làm việc và luôn cập nhật chúng thường xuyên.

Chúng ta có nên cập nhật trình điều khiển không?

 • Quy tắc: Sử dụng trình điều khiển chính xác, không chỉ sử dụng trình điều khiển mới nhất.
 • Khi mua một chiếc PC hoàn toàn mới, cài đặt lại Windows trên PC cũ hoặc đang tìm cách xây dựng cấu hình PC, bạn cần đảm bảo rằng trình điều khiển bạn sử dụng là đúng. Cần phải luôn cập nhật các trình điều khiển cụ thể với các phiên bản mới nhất. Ví dụ: trình điều khiển cạc video đi kèm với Windows hiếm khi được tích hợp đầy đủ như những trình điều khiển mà bạn có thể tải xuống từ NVidia hoặc AMD / ATI và chắc chắn sẽ không cải thiện hiệu suất của bạn. cùng tốc độ cải thiện.
 • Tóm lại, bất cứ điều gì bạn muốn làm, tốt nhất không nên sử dụng một số phần mềm cập nhật trình điều khiển khi bạn có thể tự mình lấy chúng một cách dễ dàng.

Tắt PC giá

 • Nếu bạn đang chạy PC hoặc Laptop có sẵn và chưa tải lại Windows theo cách thủ công, rất có thể hầu hết các trình điều khiển bạn đang sử dụng đều được nhà sản xuất phê duyệt. Điều này bao gồm: chipset, bo mạch chủ, card âm thanh và những thứ khác. Cũng có một khả năng rất tốt là bạn chia sẻ một số card màn hình tích hợp.
 • Cách tốt nhất để nâng cấp trình điều khiển cho card màn hình là truy cập trực tiếp vào trang web của nhà sản xuất.
 • Một lần nữa, nếu mọi thứ hoạt động tốt trên máy tính của bạn, hãy để các trình điều khiển này yên.

Cài đặt mới Windows / xây dựng PC / game thủ của riêng bạn

Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống PC của riêng mình hoặc tải xuống phiên bản Windows mới, bạn hiện đang sử dụng trình điều khiển được Microsoft phê duyệt trong Windows, đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn nhanh nhất, đặc biệt là khi có card màn hình. Sau đây là các tình huống quan trọng mà bạn sẽ muốn cập nhật trình điều khiển:

 • Card âm thanh: Trình điều khiển gốc của Windows không bao gồm tất cả các tính năng phụ trợ cho âm thanh như giả lập âm thanh vòm. Nếu bạn đang mua một chiếc PC mới, hãy truy cập trang web của họ; nếu bạn đang xây dựng PC, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ để tìm trình điều khiển cho âm thanh tích hợp hoặc card âm thanh rời.
 • Card màn hình: Sự khác biệt về tốc độ giữa các trình điều khiển được chia sẻ trong Windows so với các phiên bản chính thức của các công ty như NVidia hoặc ATI / AMD sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Ngay cả khi chúng tôi không phải là game thủ, hãy đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển thực sự.
 • Bo mạch chủ / Chipset: đảm bảo bạn truy cập đúng trang web của nhà sản xuất và tải xuống trình điều khiển chipset của họ. Nếu mua một PC mới, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ. Mỗi trình cài đặt đều khác nhau, nhưng nói chung, bạn chỉ có thể chạy trình điều khiển đã tải xuống.
 • Card mạng: hầu hết mọi người sử dụng card tích hợp – nó là một phần của bo mạch chủ và bạn có thể sử dụng trình điều khiển từ đó. Nếu sử dụng card mạng rời, bạn cần vào trang chủ của nhà sản xuất để tải driver phù hợp.

Nếu bạn là một game thủ, bạn có thể muốn đảm bảo rằng card màn hình của bạn luôn được cập nhật các trình điều khiển mới nhất.

Cách kiểm tra và cập nhật trình điều khiển

Các bước kiểm tra phiên bản trình điều khiển:

 • Kích chuột phải Máy tính> Quản lý> Trình quản lý Thiết bị.
 • Tìm trong danh sách trình điều khiển xuất hiện, nhấp chuột phải vào từng phần và chọn Tính chất.
 • Thông tin về phiên bản hiện tại sẽ được hiển thị trong tab Người lái xe.
 • Tại đây, bạn có thể cập nhật, nâng cấp, khôi phục, vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt một trình điều khiển nào đó, cực kỳ tiện dụng.

Kiểm tra trình điều khiển trên máy tính (Nguồn: Internet)

Các bước cập nhật trình điều khiển:

Nếu bạn đang gặp sự cố với một thiết bị cụ thể, bạn có thể nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản mới hơn bằng các bước sau:

 • Mở ra Quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

 • Một cửa sổ bật lên xuất hiện với 2 tùy chọn: cập nhật hệ điều hành Window tự động tìm kiếm hoặc trong máy (khi trình điều khiển mới nhất đã được tải xuống). Bạn có thể sử dụng tùy chọn thứ hai để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

 • Nếu bạn để Windows tự động cập nhật, nó sẽ cài đặt ngay lập tức và yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống.
 • Nếu sự cố được khắc phục, chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng nó, nếu không chúng tôi có thể hoàn nguyên về phiên bản cũ với. cái nút Quay lại trình điều khiển.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Trình điều khiển là gì?? Những ý nghĩa của từ Driver sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa driver là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ