EPC là gì? Những ý nghĩa của EPC

XemWeb.info giải thích EPC là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời, định nghĩa là gì, thảo luận về câu trả lời từ viết tắt của các bạn trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là EPC là gì? Ý nghĩa của EPC. EPC là gì? Vai trò của EPC trong Tiếp thị liên kết. EPC là gì? Tại sao công cụ này lại quan trọng trong Tiếp thị liên kết?
EPC là gì? Tại sao công cụ này lại quan trọng trong Tiếp thị liên kết? - Nghialagi.org
EPC là gì? Tại sao công cụ này lại quan trọng trong Tiếp thị liên kết? – Nghialagi.org

Định nghĩa của EPC là gì?

 • EPC (Earnings Per Click) được mô tả như một thước đo hiệu suất, nó sẽ tính toán số tiền bạn kiếm được trung bình với mỗi lần nhấp chuột của khách hàng (có thể xem cho từng sản phẩm, hoặc toàn bộ quy trình tiếp thị).
 • EPC là chỉ số mà hầu hết các mạng Đơn vị liên kết hiển thị cho Nhà xuất bản và giúp nhà xuất bản so sánh doanh thu tiềm năng đến từ các chiến dịch tiếp thị liên kết khác nhau.

EPC được tính như thế nào?

Công thức tính EPC như sau:

Thu nhập / Số lần nhấp

Ví dụ: nếu bạn nhận được hoa hồng là 250 đô la bằng cách tạo ra 100 lần nhấp vào trang bán hàng của mình, thì EPC của bạn sẽ là 2,5 đô la.

250/100 = 2,5 USD

Ý nghĩa của EPC trong Tiếp thị liên kết

 • EPC cực kỳ quan trọng trong Tiếp thị liên kết. Publisher hoàn toàn có thể sử dụng nó làm tiêu chuẩn để xác định chiến dịch nào sẽ tạo ra doanh thu tốt hơn so với những chiến dịch còn lại. Giả sử bạn đang chạy một chiến dịch mang lại hoa hồng là 36 đô la cho mỗi đơn đặt hàng thành công và một chiến dịch khác có hoa hồng là 40 đô la. Hầu hết chúng ta sẽ chọn chạy một chiến dịch có hoa hồng cao hơn 40 đô la Mỹ và nghĩ rằng nó tốt hơn chiến dịch. Tuy nhiên, hãy cố gắng sử dụng số liệu EPC để xác định chiến dịch nào thực sự tốt.
 • Nhà xuất bản chạy chiến dịch A với hoa hồng $ 36 kiếm được 100 khách hàng với tổng số 700 Nhấp chuột. Nhà xuất bản sẽ kiếm được $ 3600 doanh thu và EPC ở đây sẽ là 5,14 (3600/700)
 • Cùng một Nhà xuất bản chạy chiến dịch B với hoa hồng thanh toán là 40 đô la và có 70 khách hàng với tổng số 700 nhấp chuột. Vì vậy, Publisher kiếm được 2800 đô la doanh thu và EPC là 4 đô la (2800/700).
 • Trong ví dụ trên, chiến dịch A có EPC là 5,14 đô la trong khi chiến dịch B chỉ là 4 đô la. Nhà xuất bản kiếm được nhiều hơn 1,14 đô la cho mỗi nhấp chuột khi chạy chiến dịch A so với khi anh ta chạy chiến dịch B và doanh thu từ việc chạy chiến dịch A cao hơn 800 đô la . Từ đó để thấy rằng chiến dịch có hoa hồng cao hơn chưa chắc đã là lựa chọn tốt hơn. EPC sẽ giúp nhà xuất bản so sánh và tìm chiến dịch nào đang hoạt động tốt hơn
 • EPC bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chuyển đổi từ nhấp chuột sang giao dịch hoàn tất (chẳng hạn như mua một mặt hàng hoặc mở tài khoản). Tuy nhiên, việc các nhà xuất bản biết EPC hoặc thu nhập trên mỗi nhấp chuột không có nghĩa là nó cho thấy lợi nhuận thực sự của các nhà xuất bản. Bạn cũng cần xem xét chi phí mỗi lần khách hàng nhấp vào liên kết của bạn để biết số tiền bạn phải chi cho mỗi lần nhấp chuột (số liệu này được gọi là CPC – Cost Per Click)

Dưới đây là cách tính lợi nhuận ròng trên mỗi nhấp chuột:

Lợi nhuận ròng mỗi nhấp chuột = thu nhập mỗi nhấp chuột – chi phí kiếm được trên mỗi nhấp chuột

Vì vậy, nếu EPC của bạn lớn hơn chi phí mỗi lần nhấp chuột, bạn đang tạo ra lợi nhuận.

Chọn một chiến dịch tiếp thị liên kết

 • Khi nói đến việc tìm kiếm các chiến dịch liên kết để quảng bá, các nhà xuất bản luôn muốn chọn các chiến dịch có ROI (tỷ suất lợi nhuận so với chi phí đầu tư) cao hơn.
 • Giả sử một chiến dịch mang lại cho bạn hoa hồng là 80 USD, bạn sẽ có được 50 khách hàng với tổng số 100 lần nhấp. EPC của bạn hiện là 40 USD cho mỗi lần nhấp. Một chiến dịch khác mang lại cho bạn khoản hoa hồng 100 đô la giúp bạn kiếm được 25 khách hàng với tổng số 100 lần nhấp. EPC của chiến dịch hiện là $ 25 cho mỗi nhấp chuột.
 • Với sự hiểu biết về các chỉ số EPC, bạn sẽ chọn quảng cáo một chiến dịch với hoa hồng là 80 USD mặc dù hoa hồng của nó thấp hơn.

Mẹo để quảng cáo các chiến dịch EPC của bạn

Điều gì đang tạo ra EPC cho mỗi quan hệ đối tác liên kết và các liên kết và chiến dịch riêng lẻ của bạn cung cấp một cách có giá trị và dễ hiểu để xem nỗ lực của bạn được đền đáp như thế nào, Và điều gì sẽ đúng – hay sai!
Dưới đây là một số cách mà EPC có thể giúp bạn so sánh và quảng bá các chiến dịch tiếp thị liên kết của mình:

 • Tính toán công thức thu nhập trên mỗi nhấp chuột của bạn để hiển thị số tiền bạn kiếm được từ mỗi chiến dịch hoặc chương trình liên kết.
 • So sánh các đối tác liên kết khác nhau cạnh nhau để xem ai kiếm được nhiều tiền nhất, bất kể giá trị cơ bản trên mỗi nhấp chuột của họ.
 • Tìm hiểu xem trang web hoặc nền tảng quảng cáo nào bạn sử dụng có năng suất và lợi nhuận cao nhất.
 • Đánh giá cách các liên kết khác nhau hoạt động chống lại nhau.
 • Kết hợp dữ liệu lịch sử với dữ liệu gần đây hơn để xem liệu chiến dịch của bạn có đang cải thiện hay bắt đầu chậm lại.
 • Tìm hiểu xem bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ đăng ký chi phí thấp hơn dễ nhận được hay không hoặc đăng ký chi phí cao hơn không dễ giành được.
 • Đánh giá xem quảng cáo trả phí có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không bằng cách xác định số tiền bạn đang kiếm được so với số tiền bạn đang chi tiêu.
 • Phát hiện các vấn đề như liên kết không hợp lệ, tỷ lệ thoát cao, liên kết bị hỏng và tìm cách khắc phục chúng.
 • Thực hiện thử nghiệm A / B cho hai phiên bản trang web của bạn để xác định phiên bản nào hiệu quả và có lợi nhất.

PPC so với EPC

 • PPC (Pay Per Click) là một mô hình quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho nhà xuất bản mỗi khi quảng cáo của họ được nhấp. Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là một trong những hình thức quan trọng nhất của mô hình PPC.
 • Vì vậy, nếu nhà quảng cáo PPC cung cấp $ 2 cho mỗi nhấp chuột, điều đó có nghĩa là họ đồng ý trả cho Nhà xuất bản $ 2 mỗi lần quảng cáo của họ được nhấp. Giá PPC không cố định, nó phụ thuộc vào số tiền Nhà quảng cáo sẵn sàng trả, trong khi EPC liên quan đến tổng hoa hồng được tạo ra và số lần nhấp chuột mà nó đã sử dụng để thực hiện.
 • Giả sử tổng số tiền hoa hồng được tạo là 300 đô la và bạn cần 100 lần nhấp để đạt được số tiền đó, EPC ở đây là 3 đô la cho mỗi lần nhấp. Nó được tính toán bất cứ khi nào người dùng hoàn thành một hành động cụ thể để tạo ra hoa hồng cho Nhà xuất bản.
 • Chúng ta cũng có thể sử dụng chỉ báo EPC trong mô hình PPC. Giả sử một nhà xuất bản sử dụng Google AdSense kiếm được 300 USD trong một tháng với 200 lần nhấp, EPC sẽ là 300 USD / 200 = 1,5 USD
 • Điều này giúp Nhà xuất bản biết thu nhập mong đợi từ AdSense và cách anh ta có thể tăng thu nhập của mình.
 • Vì vậy, dù bạn đang làm Affiliate Markeitng hay bất kỳ lĩnh vực nào khác trong ngành Internet marketing thì việc hiểu được ý nghĩa của chỉ số EPC sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đo lường hiệu quả công việc của bạn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin giải đáp EPC là gì? Những ý nghĩa của EPC sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của EPC? Xin đừng ngại để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.