Firebase là gì? Những ý nghĩa của Firebase


Blog của Nghialagi.org giải thích ý nghĩa của Firebase

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các định nghĩa về cái gì cũng như thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, đó là Firebase là gì? Ý nghĩa của Firebase. Firebase là gì? Giải pháp lập trình miễn phí của Google. Firebase là gì? Dịch vụ phụ trợ tuyệt vời của Google
Ưu và nhược điểm của Google Firebase - Nghialagi.org
Ưu và nhược điểm của Google Firebase – Nghialagi.org

Định nghĩa Firebase là gì?

 • Firebase là một nền tảng để phát triển web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, bao gồm các API đơn giản và mạnh mẽ mà không cần phần mềm phụ trợ hoặc máy chủ. Những lợi ích của Firebase là gì? Firebase cũng giúp các nhà phát triển rút ngắn thời gian triển khai và mở rộng quy mô ứng dụng mà họ đang phát triển.
 • Firebase là một dịch vụ cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây. Kèm theo đó là hệ thống máy chủ cực kỳ mạnh mẽ của Google. Chức năng chính của nó là giúp người dùng lập trình ứng dụng bằng cách đơn giản hóa các thao tác trên cơ sở dữ liệu. Cụ thể là các giao diện lập trình ứng dụng API đơn giản. Mục đích là để tăng số lượng người dùng và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

 • Đặc biệt, nó còn là một dịch vụ đa năng và bảo mật cực tốt. Firebase hỗ trợ cả nền tảng Android và IOS. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà phát triển chọn Firebase làm nền tảng đầu tiên để xây dựng ứng dụng cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Lịch sử phát triển của Firebase

 • Gần một thập kỷ trước, Firebase ra đời cùng với người tiền nhiệm Envolve. Đây là một nền tảng đơn giản cung cấp các API cần thiết để tích hợp chức năng trò chuyện vào trang web. Bên cạnh ứng dụng nhắn tin trực tuyến, Envolve còn được người dùng sử dụng để truyền tải và đồng bộ dữ liệu cho các ứng dụng khác như game trực tuyến,… Vì vậy, những người sáng lập đã tách riêng hệ thống nhắn tin. thông tin trực tuyến và đồng bộ dữ liệu thời gian thực thành hai phần riêng biệt.
 • Trên cơ sở đó, năm 2012, Firebase ra đời với sản phẩm được cung cấp là dịch vụ Phụ trợ. Sau đó, vào năm 2014, Google mua lại Firebase và phát triển nó thành một dịch vụ đa chức năng được hàng triệu người sử dụng cho đến ngày nay.

Firebase hoạt động như thế nào?

Sau khi Google mua lại và phát triển, Firebase hiện bao gồm các hoạt động như:

Lưu trữ Firebase là gì?

 • Cách cuối cùng Firebase hoạt động được đề cập trong bài viết này là cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hosting được cung cấp qua chuẩn công nghệ bảo mật SSL từ mạng CDN.
 • Hoạt động này giúp lập trình viên tiết kiệm thời gian thiết kế, xây dựng và phát triển ứng dụng.

Cơ sở dữ liệu thời gian thực của Firebase là gì?

 • Khi đăng ký tài khoản trên Firebase để tạo ứng dụng, bạn đã có cơ sở dữ liệu thời gian thực. Dữ liệu bạn nhận được ở dạng JSON. Đồng thời, nó luôn được đồng bộ theo thời gian thực cho tất cả các kết nối của máy khách.
 • Đối với các ứng dụng đa nền tảng, tất cả các máy khách sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu. Nó được tự động cập nhật dữ liệu mới nhất bất cứ khi nào lập trình viên phát triển ứng dụng. Cuối cùng, tất cả dữ liệu này được truyền qua kết nối SSL an toàn được bảo mật bằng chứng chỉ 2048-bit.
 • Trong trường hợp mạng ngừng hoạt động, dữ liệu sẽ được lưu cục bộ, vì vậy mọi thay đổi sẽ được tự động cập nhật vào máy chủ của Firebase. Bên cạnh đó, đối với các dữ liệu cục bộ cũ có Server cũng được cập nhật tự động để có dữ liệu mới nhất.

Xác thực Freebase là gì?

 • Hoạt động nổi bật của Firebase là xây dựng các bước xác thực người dùng bằng Email, Facebook, Twitter, GitHub, Google. Cũng xác thực ẩn danh cho các ứng dụng. Xác thực có thể giúp giữ thông tin cá nhân của người dùng an toàn và đảm bảo rằng tài khoản không bị đánh cắp.

Nhược điểm của Firebase là gì?

 • “Firebase” là phần Cơ sở dữ liệu thời gian thực, thay vì chỉ là phần Cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu của họ được tổ chức theo dạng cây, dạng cha-con, không phải dạng Bảng, vì vậy những ai đã quen thuộc với SQL có thể gặp một chút khó khăn.

Lợi ích của việc sử dụng Firebase là gì?

Từ những cách hoạt động ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã sơ qua được những lợi ích mà Firebase mang lại cho cộng đồng lập trình nói chung và các nhà phát triển ứng dụng nói riêng.

Cụ thể hơn, những lợi ích này bao gồm:

Sự ổn định

 • Hầu hết các ứng dụng trên nền tảng Firebase luôn ổn định vì được viết trên nền tảng đám mây do Google cung cấp. Hơn nữa, nhờ có Firebase nên việc nâng cấp hay bảo trì Server cũng khá đơn giản mà không cần phải dừng lại.

Bảo vệ

 • Hoạt động trên nền tảng đám mây, sử dụng các kết nối thông qua giao thức bảo mật SSL và cho phép phân quyền người dùng cơ sở dữ liệu bằng Javascript, những tính năng này của Firebase giúp nâng cao tính bảo mật của các ứng dụng. .

Triển khai ứng dụng nhanh chóng

 • Với việc không phải lo lắng về phần phụ trợ với các API tốt, hỗ trợ đa nền tảng, Firebase tiết kiệm rất nhiều thời gian quản lý và đồng bộ hóa mọi dữ liệu cho người dùng. Đồng thời, nó còn cung cấp hosting và hỗ trợ xác thực thông tin khách hàng, giúp việc triển khai ứng dụng nhanh hơn.

Các dịch vụ Firebase là gì?

Những lợi ích mà Google Firebase mang lại cho người dùng bắt nguồn từ các dịch vụ nổi bật của nó, dựa trên hai nhóm công cụ sản phẩm chính, đó là:

Bộ công cụ Firebase Develop & Test Your App là gì?

Nhóm công cụ này – còn được gọi là công cụ phát triển và kiểm tra cho các ứng dụng được thiết kế, bao gồm các dịch vụ nổi bật sau:

Chức năng đám mây

 • Chức năng đám mây: là dịch vụ mở rộng quy mô ứng dụng với mã phụ trợ tùy chỉnh mà không cần quản lý và mở rộng các máy chủ riêng biệt.

Lưu trữ đám mây

 • Cloud Storage: là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ nội dung do người dùng tạo như hình ảnh, âm thanh và video với bộ nhớ mạnh mẽ, đơn giản và tiết kiệm chi phí được xây dựng cho quy mô của Google.

Lưu trữ

 • Lưu trữ: Lưu trữ đơn giản hóa việc lưu trữ web với các công cụ cụ thể về hiệu suất chức năng cao cho các trang web hiện đại

Crashlytics

 • Crashlytics: là hệ thống theo dõi và lưu trữ thông tin lỗi của ứng dụng. Thông tin lỗi sẽ được thu thập kỹ lưỡng và trình bày hợp lý. Từ mỗi chu kỳ hoạt động cho đến khi xảy ra lỗi.

Cloud Firestore

 • Cloud Firestore: là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu giữa người dùng và thiết bị trên phạm vi toàn cầu. Các dịch vụ sử dụng NoSQL được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng đám mây.

Cơ sở dữ liệu thời gian thực

 • Realtime Database: là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu người dùng theo thời gian thực. Có hỗ trợ cho Android, IOS, Web, C ++, Unity và Xamarin. Người dùng có thể lưu trữ và lấy dữ liệu từ máy chủ rất dễ dàng.

Xác thực

 • Xác thực: là một dịch vụ quản lý người dùng đơn giản và an toàn.
 • Xác thực cung cấp nhiều phương pháp xác thực email và mật khẩu của Google và Facebook.

Phòng thí nghiệm thử nghiệm dành cho Android

 • Test Lab cho Android: là công cụ tự động kiểm tra và tùy chỉnh ứng dụng trên các thiết bị ảo và vật lý do Google cung cấp.

Giám sát hiệu suất

 • Giám sát hiệu suất: là một dịch vụ có khả năng chẩn đoán các vấn đề về hiệu suất của ứng dụng.

Bộ công cụ phát triển và thu hút khán giả của Firebase là gì?

Các dịch vụ trong nhóm công cụ Phát triển và thu hút khán giả của Firebase bao gồm:

Phỏng đoán

 • Một công cụ tạo nhóm người dùng động dựa trên hành vi dự đoán. Họ là đối tượng mục tiêu trong các sản phẩm khác như thông báo, cấu hình từ xa, v.v.

Nhắn tin qua đám mây

 • Cloud Messaging là dịch vụ nhắn tin và thông báo miễn phí tới người dùng trên các nền tảng Android, IOS và Web. Bạn có thể gửi tin nhắn đến các nhóm thiết bị, chủ đề hoặc phân khúc người dùng cụ thể. Đây là công cụ gửi hàng tỷ tin nhắn mỗi ngày trên các ứng dụng lớn nhỏ.

Google Analytics

 • Google Analytics sẽ phân tích các thuộc tính và hành vi của người dùng trong trang tổng quan. Cuối cùng sẽ có quyết định về lộ trình xây dựng ứng dụng. Nó cũng nhận thông tin thời gian thực từ báo cáo đến xuất dữ liệu sự kiện thô sang Google BigQuery để phân tích tùy chỉnh.

Liên kết động Firebase là gì?

 • Có sẵn trên Android, iOS và Web, dịch vụ sử dụng liên kết động để cung cấp trải nghiệm người dùng, hỗ trợ web di động thúc đẩy chuyển đổi ứng dụng gốc, chia sẻ người dùng, chiến dịch xã hội, v.v. liên kết và tiếp thị…

Cấu hình từ xa

 • Một dịch vụ tùy chỉnh cách ứng dụng được hiển thị cho từng người dùng. Nó được sử dụng để thay đổi giao diện, triển khai dần dần các tính năng, chạy thử nghiệm A / B, cung cấp nội dung tùy chỉnh cho người dùng hoặc thực hiện các bản cập nhật khác mà không cần triển khai phiên bản mới nhất từ ​​đầu. bảng điều khiển.

Lập chỉ mục ứng dụng

 • Dịch vụ tích hợp với công cụ tìm kiếm Google giúp thu hút người dùng đã sử dụng các ứng dụng trước đó.

Mời

 • Là công cụ cho phép người dùng chia sẻ mã giới thiệu, nội dung yêu thích trên ứng dụng qua email và SMS. Dịch vụ này hoạt động cùng với Google Analytics cho Firebase để bạn biết khi nào người dùng mở hoặc cài đặt ứng dụng của bạn thông qua lời mời.

AdWords

 • AdWords giúp lấy thông tin và thu hút người dùng. Điều này được thực hiện bằng cách chạy quảng cáo trên tìm kiếm, hiển thị và video. Ngoài ra, bạn có thể cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo, tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch của mình.

AdMob

 • Đây là công cụ hiển thị quảng cáo hấp dẫn giúp lập trình viên kiếm tiền hiệu quả. Ngoài ra, dịch vụ có thể triển khai các chiến lược kiếm tiền cấp cao nhất và tối đa hóa doanh thu do mỗi người dùng tạo ra.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Firebase là gì?? Những ý nghĩa của Firebase sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa Firebase là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ