Footage là gì? Những ý nghĩa của Footage

Blog của Nghialagi.org giải thích Cảnh là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là trang tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, thảo luận về câu trả lời từ viết tắt của giới trẻ là gì, hôm nay chúng ta cùng xem qua một khái niệm mới là Footage là gì? Đoạn Phim – Ý nghĩa của Đoạn Phim. Đoạn Phim là gì? Cách tạo Cảnh phim chất lượng.
Đoạn Phim là gì? | Định nghĩa và phân loại cảnh quay - Nghialagi.org
Đoạn Phim là gì? | Định nghĩa và phân loại cảnh quay – Nghialagi.org

Định nghĩa của Footage là gì?

 • Đoạn phim có thể được dịch là cảnh quay. Đây là một thuật ngữ video cơ bản. Lý do khiến thuật ngữ này trở nên khó khăn như vậy là vì cảnh quay là thuật ngữ chỉ bất kỳ tác phẩm nào có thể tạo thành video cuối cùng. Ngay cả những video đã chỉnh sửa có thể được sử dụng làm cảnh quay trong một video khác.
 • Cách tốt nhất để nghĩ về cảnh quay đó là bất kỳ video clip, hình ảnh, hình minh họa, clip âm thanh, hoạt hình hoặc nhạc phim nào được sử dụng để xây dựng video đã chỉnh sửa. Đoạn phim là gói nội dung mà video cuối cùng được tạo.
 • Điều quan trọng là phải hiểu rằng cảnh được sử dụng để tạo video khác với video cuối cùng. Video, đặc biệt là cảnh video thô (quay video cho một dự án nhất định) có thể chiếm rất nhiều. Người chỉnh sửa thường sử dụng máy chủ hoặc một số ổ cứng ngoài khi chỉnh sửa dự án. Ngay cả một dự án nhỏ như quảng cáo truyền hình cũng có thể có tới 20Gb cảnh quay. Đối với hầu hết mọi người, đó là một số tiền lớn. Và nếu video được chỉnh sửa cuối cùng lớn như vậy, họ sẽ gặp khó khăn khi lưu trữ.
 • Người chỉnh sửa bất kỳ video nào là người có clip hoặc nội dung được sử dụng trong video cuối cùng. Khi trình chỉnh sửa hoàn tất việc chỉnh sửa, File video cuối cùng sẽ được tạo. Đây hầu như luôn luôn là một File video nén siêu đẹp, có thể được ghi ra đĩa CD, tải lên trực tuyến hoặc phát trên TV. Nếu bạn muốn thực hiện thay đổi đối với File video này, bạn không thể thực hiện trực tiếp trên video cuối cùng. Thay vào đó, người biên tập – người có quyền truy cập vào các phần, cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa để thực hiện các thay đổi cần thiết và tạo một File video hoàn toàn mới.
 • Mặc dù File video đã hoàn thành có chứa cảnh quay, nhưng đó chỉ là cảnh bạn nhìn thấy khi xem chứ không phải khung hình nữa.

Phân loại cảnh quay video

Có 3 loại cảnh quay bao gồm A-Roll, B-Roll và RAW Footage. Ngày xưa, A-Roll và B-Roll được dùng để phân biệt giữa cảnh quay chính và cảnh chuyển tiếp. Ngày nay, những thuật ngữ này vẫn được sử dụng nhưng mang một ý nghĩa khác.

Đoạn Phim RAW

 • Cảnh quay RAW là video thô chưa được xử lý từ cảm biến máy ảnh của hình ảnh. Hầu hết các nhà quay phim thích phim thô do chất lượng hình ảnh cao mà cảm biến máy ảnh có thể tạo ra và giữ lại các chi tiết, màu sắc và ánh sáng trung thực để chỉnh sửa sau này.

B-Roll

 • B-Roll – cảnh chuyển tiếp, là cảnh bổ sung để hỗ trợ hình dung, minh họa A-Roll. Sử dụng cảnh B-Roll giúp phá vỡ sự đơn điệu của cảnh quay A-Roll thông thường.
 • Khi quay phim, người quay phim có thể quay nhiều cảnh B-Roll để sử dụng lại trong các video sau nếu cần. B-Roll thường bao gồm các cảnh quay chất lượng cao của từng khu vực và không theo mạch truyện. Đó có thể là cảnh bầu trời hoặc bất kỳ vật thể nào, cảnh quay vô hướng, cảnh thêm hiệu ứng ấn tượng,….

A-Roll

 • A-Roll là âm thanh và cảnh quay quan trọng tạo nên mạch video. A-Roll thường là bối cảnh chính trong hầu hết các bộ phim tài liệu, chương trình thực tế, tin tức, talk show, …
 • Nếu trong một video chỉ bao gồm các cảnh quay A-Roll thì sẽ vô cùng nhàm chán, khiến khán giả khó tiếp tục xem. Do đó, các biên tập viên sẽ chỉnh sửa và thêm các cảnh B-Roll, giúp video mượt mà và hấp dẫn hơn.

Cách tạo Cảnh phim chất lượng.

Ghi cảnh RAW

 • Trong sản xuất video, codec là một khái niệm quen thuộc. Codec là một cách máy ảnh nén các File video trước khi xuất chúng sang máy tính. Chúng có tác dụng làm cho các File video nhỏ hơn hoặc cho phép lưu trữ nhiều thông tin hơn và kích thước lớn hơn. Do đó, nếu bạn muốn có một video hay hình ảnh chất lượng thì chắc chắn không muốn sử dụng codec, vậy thì quay ở định dạng RAW là lựa chọn tốt nhất.

Phiên bản màu

 • Để cảnh quay thực sự ấn tượng và đẹp mắt, bạn nên điều chỉnh màu sắc đầu ra của video. Tuy nhiên, việc chỉnh màu không hề đơn giản, đòi hỏi người chỉnh sửa phải có một chút kinh nghiệm hoặc nếu bạn là người mới thì có thể vào một vài trang web hỗ trợ chỉnh màu.

Nói không với “thu phóng”

 • Rất ít phim ngày nay sử dụng zoom trong quá trình sản xuất phim của họ. Thay vào đó, các nhà làm phim thường sử dụng một kỹ thuật gọi là dolly, trong đó máy ảnh di chuyển về phía trước hoặc phía sau để quay cận cảnh hoặc toàn cảnh. Điều này làm cho chuyển động mượt mà và vui mắt hơn.
 • Khi phòng chiếu camera lên, chất lượng cảnh quay bị ảnh hưởng, lọt ra ngoài lưới nên tuyệt đối kiêng kỵ kỹ thuật này.

Ống kính chính

 • Ống kính một tiêu cự là ống kính có tiêu cự cố định (còn được gọi là ống kính cố định) và thường có khẩu độ tối đa từ f2.8 đến f1.2. Nói một cách đơn giản, ống kính một tiêu cự có góc ngắm không thay đổi, trừ khi bạn di chuyển nó và bạn không thể làm cho hình ảnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn trong khung hình.
 • Ống kính một tiêu cự có xu hướng sắc nét hơn trong ánh sáng yếu và có khả năng xóa phông nền tốt hơn.

Storyboard – “nhỏ nhưng có võ”

 • Storyboard thường là một bước dễ bị bỏ qua trong quá trình làm video và phim, nhưng nó lại đóng một vai trò rất quan trọng. Bước này giúp bạn hiện thực hóa các ý tưởng trong đầu ra giấy để tránh nhầm lẫn khi chụp. Luôn dành thời gian lên bảng phân cảnh cho mọi cảnh quay trước khi quay, giúp bạn dễ dàng hình dung được cảnh quay sẽ diễn ra như thế nào.

Bắn ở tốc độ 24frs

 • Hầu hết các máy quay phim hiện nay đều có 2 chế độ quay cho bạn lựa chọn là 24frs và 30frs. Nếu muốn cảnh quay của mình kịch tính hơn, bạn chỉ cần quay ở 24 khung hình, tuy nhiên bạn có thể linh hoạt chuyển đổi giữa hai chế độ tùy theo mục đích của mình.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Đoạn Phim là gì? Ý nghĩa của Đoạn Phim sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức đọc sách quý giá. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Footage? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ