Forwarder là gì? Những ý nghĩa của Forwarder

XemWeb.info giải thích Forwarder là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời, định nghĩa là gì, thảo luận về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới đó là Forwarder? Ý nghĩa của Forwarder. Người giao nhận là gì? Vai trò của người giao nhận trong xuất nhập khẩu
Người giao nhận là gì? Vai trò của giao nhận trong xuất nhập khẩu! - Nghialagi.org
Người giao nhận là gì? Vai trò của giao nhận trong xuất nhập khẩu! – Nghialagi.org

Định nghĩa của forwarder là gì?

 • “Forwarder” là một thuật ngữ dùng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu để chỉ những công ty hoặc những người làm dịch vụ vận tải hàng hóa. Hiểu một cách đơn giản, đây là những đơn vị đứng ra làm trung gian, nhận hàng từ chủ hàng hoặc thực hiện việc gom hàng từ các lô hàng nhỏ lẻ, sau đó tập hợp và thuê các đơn vị phù hợp như hãng tàu, hãng hàng không, … để vận chuyển lô hàng đến điểm đến cuối cùng theo theo yêu cầu của khách hàng.
 • Forwarder giúp đáp ứng và nhận hàng cho nhiều tuyến đường vận chuyển hàng hóa khác nhau, bao gồm cả tuyến nội địa và quốc tế. Ví dụ, một doanh nghiệp tại Hà Nội muốn vận chuyển một lô hàng nào đó đi Hàn Quốc thì doanh nghiệp này sẽ cần tìm một đơn vị giao nhận uy tín mà họ tin tưởng nhất rồi mới trình bày về nhu cầu của công ty. đối với họ. Khi đó, nhân viên giao nhận sẽ tiếp nhận các đơn hàng rồi tiếp tục liên hệ với hàng tốt nhất để thuê họ vận chuyển hàng hóa đến địa điểm nhận hàng tại Hàn Quốc theo yêu cầu.
 • Hiện nay, có nhiều người cho rằng nghề giao nhận giống như một dạng “cò” và chỉ chuyên nhận hàng rồi tìm người vận chuyển chênh lệch và nhận tiền. Tình trạng này hầu hết xảy ra ở các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân nhỏ lẻ. Trên thực tế, những công ty, đơn vị giao nhận chuyên nghiệp sẽ hoạt động và hỗ trợ chủ hàng rất nhiều, đồng thời cũng giúp việc vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng, giúp chủ hàng được. tiết kiệm nhiều tiền bạc và công sức. Vậy vai trò của dịch vụ giao nhận trong xuất nhập khẩu là gì? Hãy theo dõi nội dung được trình bày dưới đây!

Vai trò của người giao nhận trong xuất nhập khẩu

Thực tế, xuất khẩu hàng hóa không đơn giản như mua bán hàng hóa hay các hoạt động giao nhận thông thường. Cụ thể, nhân viên giao nhận đóng vai trò quan trọng và giúp chủ hàng thuận lợi trong giao dịch, đó là:

 • – Quá trình xuất nhập khẩu diễn ra tại các cảng sẽ đòi hỏi bạn phải trải qua rất nhiều thủ tục khác nhau và tuân theo những thủ tục rất phức tạp mà các chủ hàng khó có thể tự mình làm suôn sẻ được. , tiến triển tốt. Những người giao nhận có nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ nắm bắt được những bước cơ bản và quan trọng nhất cần thực hiện và sẽ giúp chủ hàng có thể nhanh chóng vận chuyển những lô hàng đến nơi mong muốn.
 • Hiện nay, có rất nhiều hãng tàu, hãng hàng không hay bến cảng khác nhau và thời gian xuất, nhập hàng khác nhau. Do đó, với những mối quan hệ sẵn có của mình, người giao nhận sẽ có thể nhanh chóng lựa chọn được những người vận chuyển phù hợp nhất cho những chuyến hàng mà nếu người giao hàng tự tìm kiếm thì có thể rất mất công. nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cũng như hiệu quả của công việc.
 • – Một trong những thuận lợi cho chủ hàng khi lựa chọn đơn vị giao nhận là vấn đề chi phí. Do có kinh nghiệm và khả năng làm việc chuyên nghiệp và tạo mối quan hệ tốt với các hãng tàu, hãng hàng không nên có thể trao đổi và có giá tốt nhất, giảm thiểu chi phí cho chủ hàng. . Bởi nếu bạn không có kinh nghiệm và không nắm rõ giá cả của từng hãng, không tự mặc cả được thì sẽ rất dễ bị “hớ” và tốn nhiều tiền vận chuyển. Đặc biệt, nếu lô hàng của bạn khá ít và nhỏ lẻ thì việc tự liên hệ với các hãng vận chuyển sẽ có chi phí rất cao. Vì vậy, dịch vụ giao nhận với chức năng gom nhiều hàng nhỏ lẻ về ghép sẽ giúp các công ty, tổ chức hay cá nhân tiết kiệm được nhiều chi phí cho hoạt động này.
 • – Điều khá quan trọng và khó khăn đối với các chủ hàng là vấn đề ngôn ngữ. Chắc chắn, đối với những mặt hàng cần xuất khẩu, vận chuyển ra nước ngoài, bạn sẽ cần sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là tiếng Anh. Do đó, nếu chủ hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển của công ty giao nhận thì chắc chắn sẽ thuận lợi hơn.

Như vậy, đối với dịch vụ giao nhận, mặc dù chủ hàng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền nhất định để thuê nhưng nếu so với thời gian, công sức và tiền bạc bỏ ra để tự làm thì chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. nhiều. Đây là lý do mà hiện nay ngày càng nhiều công ty, tổ chức hay cá nhân quyết định lựa chọn dịch vụ giao nhận để hỗ trợ giải quyết các vấn đề vận chuyển hàng hóa của mình.

Dịch vụ giao nhận bao gồm những công việc gì?

Công việc của người giao nhận chủ yếu là sắp xếp và liên hệ với các đối tác vận chuyển hàng hóa phù hợp cho các chuyến hàng của các công ty, tổ chức và cá nhân. Sau khi liên hệ sẽ thương lượng và thống nhất mức giá tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, nhân viên giao nhận còn có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng một số dịch vụ khác khi họ có nhu cầu:

 • – Hỗ trợ khách hàng thực hiện một số thủ tục thông quan và thay thế chủ hàng các chứng từ liên quan đến việc nộp thuế.
 • – Dịch vụ hỗ trợ quản lý các vấn đề liên quan đến các chứng từ quan trọng phục vụ cho việc vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa như giấy phép xuất nhập khẩu, mã vận đơn, chứng nhận xuất xứ hàng hóa. hóa chất, …
 • – Forwarder hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp dịch vụ lưu kho để quản lý các mặt hàng tồn kho hoặc tất cả các hoạt động khác liên quan đến chuỗi logistics.
 • Ngoài ra, forwarder còn đảm nhận việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng về các vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế, đặc biệt là các khách hàng mới tham gia hoạt động xuất nhập khẩu để forwarder tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này.

Phương pháp lựa chọn nhà giao nhận tốt nhất

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, việc thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu cũng diễn ra ngày càng sôi động, do đó hàng loạt công ty dịch vụ vận chuyển xuất hiện. Điều này đặt ra cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp vấn đề phải lựa chọn đơn vị giao nhận nào uy tín và chất lượng nhất? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo:

– Hãy tận dụng các mối quan hệ của bạn và nếu bạn có người quen từng làm việc hoặc làm giao nhận thì đó sẽ là một điều tuyệt vời. Bạn có thể nhờ họ tư vấn cũng như giới thiệu cho bạn một số đơn vị giao nhận uy tín và chất lượng nhất. Hơn bất cứ điều gì, việc đưa ra những đánh giá thực tế là một kinh nghiệm quý báu giúp bạn tìm được trang web tốt nhất.

– Bạn có thể tìm một số công ty giao nhận trên các trang mạng xã hội, website, nhóm, hiệp hội giao nhận tại Việt Nam, hiệp hội giao nhận VIFFAS và tham khảo ý kiến ​​của khách hàng. các sản phẩm khác để lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng nhất.

– Và qua các cách trên, bạn có thể lên danh sách các đơn vị giao nhận mà bạn cho là tiềm năng nhất để so sánh, đánh giá lại và đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng. Bạn có thể đánh giá qua các tiêu chí sau:

 • + Đánh giá trải nghiệm và các loại hình dịch vụ để xem họ có vận chuyển đúng mặt hàng hay không. Ví dụ, bạn muốn gửi hàng thực phẩm đông lạnh đi nước ngoài, bạn cần tìm hiểu kỹ xem họ đã có những hoạt động vận chuyển này hay chưa và chất lượng vận chuyển như thế nào?
 • + Đánh giá chi phí: Bạn cần tìm hiểu về chi phí giao nhận, các dịch vụ sẽ bao gồm trong tương lai như thế nào để có thể hạn chế những sự cố không mong muốn. Về vấn đề này bạn có thể so sánh với nhiều đơn vị khác để có thể chọn được mức giá tốt nhất và phù hợp với việc vận chuyển mặt hàng của mình. Điều quan trọng là phải xem những chi phí này đã thực sự được tối ưu hóa lợi nhuận hay chưa để sau này phát sinh những vấn đề không mong muốn.
 • + Đánh giá thái độ cũng như sự chuyên nghiệp của nhân viên giao nhận, xem xét cách họ tư vấn cho khách hàng. Đối với một đơn vị giao nhận tốt, chắc chắn họ sẽ rất nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ của mình.

Một số nghề nghiệp trong lĩnh vực

Nhân viên giao nhận là một lĩnh vực khá rộng và cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau. Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, hàng hải, ngoại thương có thể lựa chọn cho mình những vị trí công việc trong lĩnh vực này.

 • – Bạn có thể trở thành Sales forwarder (nhân viên bán hàng) – bộ phận này sẽ được đào tạo để trở thành nhân viên chuyên nghiệp để có thể tư vấn, báo giá và chốt sale cho khách hàng, thu lợi nhuận. kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • – Làm thủ tục hải quan – đảm nhận công việc khai báo để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả.
 • – Trở thành đơn vị vận tải – thực hiện quản lý và điều hành tất cả các vấn đề liên quan đến vận tải đường bộ.
 • – Trở thành Customer service (nhân viên chăm sóc khách hàng) – thực hiện nhiệm vụ giao tiếp với khách hàng, đồng thời giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng. Đôi khi bạn kiêm luôn nhiệm vụ tư vấn và chốt sale. Đối với một số đơn vị, Nhân viên giao nhận và Dịch vụ khách hàng là như nhau.
 • – Trở thành Documentation / Document Staff (nhân viên chứng từ) – chịu trách nhiệm về thu nhập, bổ sung và phân loại các loại chứng từ cần thiết cho việc vận chuyển hàng hóa.
 • – Nhân viên Vận hành (nhân viên giao nhận và khai thác xuất nhập khẩu) – đây là vị trí sẽ phụ trách việc tìm kiếm và đặt các hãng tàu, hãng hàng không,… để vận chuyển hàng hóa đến địa điểm. theo yêu cầu của khách hàng.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc các bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin giải đáp Người giao nhận là gì? Những ý nghĩa của từ Forwarder sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Forwarder? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Nguồn tham khảo: Wikipedia (tiếng Anh)

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.